04 cách phát hiện chó mắc bệnh béo phì nhanh chóng

Béo phì là một căn bệnh liên quan đến sự dư thừa chất béo trong cơ thể chó. Chó mắc bệnh béo phì (chó thừa cân) ở mọi độ tuổi nhưng phổ biến trong giai đoạn trưởng thành thời điểm 5-10 tuổi. Chó mắc bệnh béo phì có tuổi thọ trung bình ngắn hơn và khả năng mắc các bệnh lý liên quan tiểu đường, tim mạch, ung thư, xương khớp. Vì vậy, việc xác định xem cún cưng nhà bạn có nguy cơ bị thừa cân hay không vô cùng quan trọng và cần thiết đối với mỗi chủ nuôi. Cùng Fonti tìm hiểu về cách nhận biết về thể trạng sức khỏe của một chú chó ngay tại nhà.

Cách 1: Kiểm tra cân nặng của chó

Để biết chó có bị thừa cân hay không, hãy khởi đầu với cách đơn thuần nhất hoàn toàn có thể thực thi ngay tại nhà là kiểm tra cân nặng của chó. Đầu tiên, bạn phải biết khối lượng của chó để hoàn toàn có thể ước đạt mức độ béo phì. Ôm chó lên cân rồi sau đó lấy tổng số cân nặng trừ đi khối lượng khung hình bạn. Kết quả ở đầu cuối là cân nặng thực của chó .Dựa vào chỉ số cân nặng, bạn sẽ nhìn nhận nhanh được thể trạng của chó ngay trên công cụ Healthy Weight Calculator. Bạn chỉ cần điền những thông tin cơ bản như khối lượng, độ tuổi tuổi, giống chó. Từ đó, mạng lưới hệ thống sẽ tự động hóa giám sát và đưa ra Kết luận về thực trạng sức khỏe thể chất của thú cưng .kiểm tra cân nặng để biết chó có thừa cân không

Cách 2: Biểu hiện lạ thể hiện chó mắc bệnh béo phì

Nếu bạn cực kỳ thân thiết với chú chó của mình thì hoàn toàn có thể bắt bệnh qua những biểu hiện lạ của chúng.

Bạn đang đọc: 04 cách phát hiện chó mắc bệnh béo phì nhanh chóng

Khám phá cùng chuyên mục:

Cách 3: “Kiểm tra xương sườn” của chó

Phương pháp tiếp theo để xác lập xem chó mắc bệnh béo phì hay không là “ bài kiểm tra xương sườn ”. Đặt một hoặc hai tay vào phần ngực của chó và nỗ lực cảm nhận phần xương sườn của chúng .

Nếu có thể dễ dàng cảm nhận và đếm được chính xác từng chiếc xương sườn thì chó nhà bạn không có khả năng bị thừa cân. Ngược lại, có lẽ chúng đang thừa mỡ và rất có thể đã mắc bệnh béo phì. Nhưng cũng cần chú ý, nếu bạn cảm nhận thấy xương sườn quá rõ thì hãy phòng ngừa trường hợp suy dinh dưỡng có thể xảy ra.
Đây là thời điểm thích hợp để bạn bắt đầu thay đổi chế độ dinh dưỡng cho chó. Nếu có thời gian, hãy thiết kế một lịch tập thể dục cho người bạn mập ú này.

Xem thêm: Đậu đen, đậu xanh vô cùng tốt cho “chuyện ấy” của quý ông

Cách 4: Đánh giá ngoại hình của chó

Tùy theo giống chó và độ tuổi tăng trưởng mà mỗi chú chó hoàn toàn có thể có size ngoại hình khác nhau. Cún cưng hoàn toàn có thể thuận tiện đánh lừa bạn rằng chúng không mắc bệnh béo phì nếu bạn chỉ nhìn lướt qua vẻ bên ngoài .Nhưng những tiêu chuẩn chung về ngoại hình của một chú chó khỏe mạnh như cơ ngực, bụng, thắt lưng vẫn không biến hóa. Vậy nên, bạn hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm 3 tiêu chuẩn * sau đây để việc nhìn nhận thuận tiện và đúng mực hơn :

  • Nếu chó có lưng rộng và bằng phẳng nhưng phần bụng bị chảy xệ thì đó có thể là dấu hiệu cho thấy chú chó của bạn bị thừa cân.

cho bi beo phi

Bạn có thể dựa vào 4 phương pháp trên để xác định liệu chó mắc bệnh béo phì hay không. Nếu chưa tự tin hoặc ít kinh nghiệm, hãy đến tham khảo và để các bác sĩ thú y trực tiếp thăm khám.

Xem thêm: 11 sai lầm làm giảm tuổi thọ của chó

Đọc thêm nhé :Quan trọng nhất, bạn cần hiểu rằng béo phì là bệnh nguy khốn với tổng thể các loài chó, vì hoàn toàn có thể phát sinh nhiều bệnh lý tương quan. Vậy nên, chủ nuôi cần thiết kế xây dựng một chính sách ẩm thực ăn uống hài hòa và hợp lý và trang nghiêm thực thi để tránh chó mắc bệnh béo phì.

Source: thucanh.vn
Category: Chó cảnh

Có thể bạn quan tâm
Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Chó

Khuyễn Mãi Hot