10 dấu hiệu cho thấy cún cưng rất yêu quý bạn

Nếu có thể nói chuyện được với các con vật, hẳn cuộc sống của chúng ta sẽ thú vị hơn biết bao nhiêu! Chúng ta sẽ biết được lý do vì sao cún con cứ sủa vào máy hút bụi, hoặc trốn dưới gầm giường mỗi khi trời nổi sấm.

Gần đây, một số ít phát hiện mới đã giúp tất cả chúng ta hoàn toàn có thể hiểu được tâm tình của loài chó. Những dấu hiệu này không phải khi nào cũng rõ ràng nhưng nếu tất cả chúng ta nghiên cứu và phân tích kỹ những dấu hiệu nhỏ này, tất cả chúng ta hoàn toàn có thể nhận thấy tình cảm của những con chó dành cho mình là như thế nào .

Nhìn thẳng vào mắt bạn

10 cach cun cung the hien tinh yeu voi ban 1

Bạn đang đọc: 10 dấu hiệu cho thấy cún cưng rất yêu quý bạn

Trong một buổi trò chuyện, Brian Hare, một chuyên gia huấn luyện chó có nói : “ Nếu chú chó đang nhìn thẳng vào mắt bạn, chú chó đấy đang muốn “ ôm ” bạn bằng đôi mắt đó ”. Khi bạn chơi cùng chó, một loại hóc môn có tên gọi oxytocin được tiết ra. Loại hóc môn này cũng chính là hóc môn giúp cho người mẹ và con của mình gắn bó mật thiết với nhau hơn. Bạn hoàn toàn có thể làm thí nghiệm này : Để chó chơi một mình trong một thời hạn dài rồi nhìn thẳng vào mắt chó. Con chó sẽ cảm thấy không tự do và quay mặt đi. Nhưng nếu bạn chơi với chúng và nhìn thẳng vào mắt chúng, bạn sẽ nhận thấy sự độc lạ .

Ngáp theo khi bạn ngáp

10 cach cun cung the hien tinh yeu voi ban 2

Ngáp là một phản ứng có năng lực “ lây truyền ”. Nhưng bạn có biết là lây ngáp không chỉ là phản ứng giữa người với người ? Những con chó hoàn toàn có thể đọc cảm hứng của con người, cũng sẽ ngáp khi chủ của chúng ngáp .
Các nhà khoa học phát hiện ra rằng việc lây ngáp giữa người với người xuất phát từ năng lực đồng cảm. Nhưng so với loài chó, thì không hề Kết luận được nguyên do của việc lây ngáp là xuất phát từ đâu. Nhưng rất hoàn toàn có thể việc chó ngáp cùng với chủ bộc lộ mối quan hệ mật thiết giữa chủ và chó .
Các nhà khoa học phát hiện ra rằng chó chỉ ngáp khi chủ chúng ngáp, và không ngáp với người lạ .

Dựa vào bạn

10 cach cun cung the hien tinh yeu voi ban 3

Những chú chó luôn muốn được chăm sóc và phụ thuộc. Đôi khi chó dúi đầu, tựa người vào bạn để lấy sự quan tâm của bạn, hoặc muốn bạn đưa đi đâu đó. Nhưng việc này cũng hoàn toàn có thể thấy được tình cảm của chó. Kể cả khi con chó đang bồn chồn và lao vào người bạn, điều đó chứng tỏ con chó coi bạn như một nơi lệ thuộc vững chãi .

Ôm bạn sau bữa ăn

10 cach cun cung the hien tinh yeu voi ban 4

Trong cuốn sách How Dogs Love Us (Cách cún cưng thể hiện tình cảm), tác giả Gregory Berns có nói nếu sau bữa ăn, những chú chó muốn sà vào lòng bạn, điều đó chứng tỏ chúng rất yêu quý bạn.

Chắc hẳn ai cũng biết chó rất thích ăn. Nhưng theo tác giả Berns, một khi đã ăn xong, hành vi tiếp theo của chó sẽ cho thấy điều gì là quan trọng so với chúng, ngoài việc ăn ra. Hãy chú ý xem mỗi sáng hoặc mỗi tối, sau khi cho chúng ăn, những con chó sẽ phản ứng như thế nào với bạn nhé .

Nhớn mày và ngọ nguậy lông mày

10 cach cun cung the hien tinh yeu voi ban 5

Chúng ta luôn biết chó dùng đuôi để thể hiện cảm xúc của chúng. Nhưng ít người biết rằng khuôn mặt của chó thể hiện nhiều cảm xúc hơn. Tại Nhật Bản, có một nghiên cứu đặt các con chó và các tình huống khác nhau, với bố mẹ, với người lạ, với đồ chơi và với vật dụng mà chúng không thích. Khi gặp bố mẹ chúng, chó sẽ nâng mày lên (đặc biệt là mày trái). Và khi gặp người lạ, mặt chúng thường không có biểu hiện, hoặc biểu hiện ở mày bên phải.

Xem thêm: Mèo có kinh nguyệt không? Hé lộ những điều thú vị chưa biết

Khi chúng thấy đồ chơi quen thuộc, tai trái của chó sẽ chuyển dời về sau. Nếu đó là vật phẩm mà chúng ghét, tai phải sẽ chuyển dời .
Nghiên cứu này cũng chỉ ra rằng chó sẽ cảm thấy ngần ngại hơn với những thứ không quen thuộc hoặc với thứ mà chúng ghét .

Nhìn bạn đi một cách lặng lẽ

10 cach cun cung the hien tinh yeu voi ban 6

Nhiều người nghĩ khi con chó bồn chồn khi bạn ra khỏi nhà là một dấu hiệu cho thấy chúng yêu bạn .
Thực ra không hẳn như vậy. Theo tác giả Gregory Berns, khi chó hoảng sợ khi bạn ra khỏi nhà, đó là dấu hiệu của bệnh lo ngại nhiều hơn là yêu quý bạn. Mặt khác, nếu như chúng lặng lẽ lui về chuồng, điều đó chứng tỏ con chó tin cậy bạn sẽ quay lại với chúng .

Vui sướng khi bạn quay về

10 cach cun cung the hien tinh yeu voi ban 7

Chúng ta đều cảm thấy đặc biệt quan trọng khi mở cánh cửa nhà và con chó vẫy đuôi sung sướng, nhẩy cẫng lên như những con kangaroo. Và đó là một cách rất đặc trưng bộc lộ tình cảm của loài chó – tình yêu được hiện hữu một cách rõ nhất !

Ngủ trong phòng của bạn

10 cach cun cung the hien tinh yeu voi ban 8

Một cách khác để biết được cún con có quý mình không là xem khu vực mà chúng ngủ .
Mặc dù cách này chưa được kiểm chứng, nhưng theo Gregory Berns, nếu con chó muốn ngủ trên giường bạn, nghĩa nó không muốn rời xa bạn .

Mang tặng bạn đồ chơi yêu thích

10 cach cun cung the hien tinh yeu voi ban 9

Nếu cún con mang cho bạn đồ chơi, điều này không có nghĩa là chúng muốn chơi với vật phẩm, mà chúng muốn chơi với bạn. Dấu hiệu này hoàn toàn có thể coi là một cách biểu lộ tình cảm. Hơn thế nữa, nó còn cho thấy cún con đang coi bạn như một thủ lĩnh, thế cho nên cún mới dâng vật phẩm cho bạn, đồ mà chúng quý nhất .

Tận hưởng tình yêu của bạn

10 cach cun cung the hien tinh yeu voi ban 10

Xem thêm: Chó ngao Tây Tạng ‘hết thời’, hàng nghìn con thành chó hoang nguy hiểm

Bạn yêu chó phải không ? Nếu vậy chúng cũng sẽ yêu bạn đấy. Tác giả Gregory Berns có viết, chó hoàn toàn có thể cảm nhận tình cảm dành cho chúng. Vì vậy nếu như bạn yêu chúng, chúng sẽ yêu quý bạn, còn nếu bạn không yêu quý chúng, bạn cũng sẽ không được yêu lại đâu !

Theo Littlethings
Minh Ngọc

Xem thêm:

Source: thucanh.vn
Category: Chó cảnh

Có thể bạn quan tâm
Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Chó

Khuyễn Mãi Hot