10 giống chó có thể hình to lớn nhất thế giới

10 giống chó trong bài sau đây dù chiếm hữu ngoại hình to lớn, lực lưỡng nhưng đều trung thành với chủ và dễ bảo. Sức mạnh của chúng là điều không hề bàn cãi .
1. St. Bernard

Giống chó này cao từ 69 tới 89 cm tính từ chân tới vai và nặng tới 117 kg. Chúng thường được sử dụng trong các nhiệm vụ cứu hộ ở vùng núi tuyết Thụy Sĩ.

Bạn đang đọc: 10 giống chó có thể hình to lớn nhất thế giới

2. Newfoundland

Newfoundland là giống chó khổng lồ, nặng khoảng chừng 120 kg và hoàn toàn có thể cao tới 183 cm tính từ mũi tới đuôi. Chúng rất nổi tiếng vì năng lực lượn lờ bơi lội và cứu người trong lũ lụt. Nhiều người gọi giống chó này là “ Người khổng lồ nhẹ nhàng ” .
3. Great Dane

Đây là giống chó cao nhất quốc tế, chiều cao tới vai là 87 cm và nặng 90 kg. Loài chó này được thuần hóa vì mục tiêu săn bắn, nhưng sau này trở thành bạn sát cánh không hề thiếu của con người .
4. Mastiff Pháp

Loài chó của Pháp này nặng khoảng chừng 66 kg và cao 76 cm tính tới vai. Đây là giống chó canh gác tuyệt vời vì chúng không khi nào biết sợ hãi .
5. Chó chăn cừu Anatolia

Giống chó này có nguồn gốc từ Thổ Nhĩ Kỳ, dùng để chăn cừu và bảo vệ gia súc khỏi thú dữ. Chúng rất khỏe mạnh, cơ bắp, hoàn toàn có thể nặng tới 68 kg và cao 92 cm tính tới vai. Chúng có bản năng săn mồi tuyệt vời và dũng mãnh .

6. Leonberger

Xem thêm: Tại Sao Chó Thích Vuốt Ve Âu Yếm Đến Vậy? [CHÍNH XÁC 100%]

Leonberger là giống chó lai của 3 loài chó lớn nhất quốc tế là Newfoundland, Great Pyrenees và St. Bernard. Chúng hoàn toàn có thể nặng tới 80 kg và cao 80 cm tính tới vai .
7. Mastiff Anh

Dòng chó mastiff lớn về khối lượng chứ không phải về hình thể. Chúng hoàn toàn có thể nặng tới 156 kg. Trong suốt chiều dài lịch sử dân tộc, loài chó này được dùng làm chó canh gác. Khi nhà vua Caesar xâm lược nước Anh, ông đã rất ấn tượng vì sức mạnh của loài chó này .
8. Landseer

Landseer là giống chó giống Newfoundland nhưng có nhiều đặc thù độc lạ về ngoại hình và tính cách. Chúng nhẹ nhàng và dễ giảng dạy hơn. Landseer hoàn toàn có thể nặng tới 82 kg và rất giỏi cứu người chết đuối .
9. Kangal

Giống chó săn ở Thổ Nhĩ Kỳ này là bảo vệ quan trọng trong bầy gia súc. Chúng rất to khỏe và có lực cắn mạnh bằng sư tử .

10. Chó ngao Tây Tạng

Xem thêm: Bé trai hơn 4 tuổi bị chó nhà cắn tổn thương nặng vùng đầu

Đây là loài chó cơ bắp, khỏe mạnh, nặng tới 80 kg và là bạn thân thương của những người dân vùng Tây Tạng mát mẻ. Có thời gian, một con ngao Tây Tạng được bán giá 2 triệu USD .

Source: thucanh.vn
Category: Chó cảnh

Có thể bạn quan tâm
Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Chó

Khuyễn Mãi Hot