12 quốc gia ăn thịt chó trên thế giới

1. Hàng triệu con chó bị giết thịt mỗi năm tại Việt Nam

12 quốc gia ăn thịt chó trên thế giới 0

Nước Ta là một trong những quốc gia tiêu thụ nhiều thịt chó nhất trên quốc tế. Thịt chó được chế biến thành nhiều món phong phú từ nướng, hầm, đến súp. Ước tính mỗi năm có đến 5 triệu con chó bị giết thịt.

Thịt chó được người Việt Nam coi là món ăn giàu đạm và có tác dụng “giải đen”.

Bạn đang đọc: 12 quốc gia ăn thịt chó trên thế giới

2. Hàn Quốc nuôi chó để làm thịt

12 quốc gia ăn thịt chó trên thế giới 1

Ở Nước Hàn, không phải tổng thể những loại chó đều bị làm thịt. Họ thường nuôi giống chó Nureongi ( chó vàng đuôi cuộn Nước Hàn ) với số lượng lớn nhằm mục đích mục tiêu giết mổ và làm thịt. Hằng năm có khoảng chừng 2,5 triệu con chó bị giết thịt tại Nước Hàn, đặc biệt quan trọng có cả một “ phố thịt chó ” ở Seoul. Nhiều người Nước Hàn cho rằng thịt chó là một trong những món ăn ngon nhất so với họ. Họ thường cất giữ thịt trong tủ lạnh và nấu lẩu với những loại rau, nấm khi chế biến.

3. Thụy Sỹ

12 quốc gia ăn thịt chó trên thế giới 2

Thịt chó mèo là món ăn phổ cập của vùng nông thôn Thụy Sỹ, đa phần dùng làm xúc xích, ướp muối hoặc sấy khô. Giống chó được ưa thích ở đây là Rottweiler, có vị giống như thịt bò. Mỡ chó còn được người dân sử dụng làm thuốc chữa bệnh thấp khớp.

4. Lễ hội giết chó ở Trung Quốc

12 quốc gia ăn thịt chó trên thế giới 3

Thịt chó là món ăn có lịch sử vẻ vang truyền kiếp tại quốc gia này. Tại xã Ngọc Lâm, tỉnh Quảng Tây, hằng năm vào dịp Hạ chí người ta tổ chức triển khai tiệc tùng giết chó với số lượng khoảng chừng 5.000 đến 15.000 con chó bị giết. Ở những thành phố miền nam Trung Quốc, thịt chó được chế biến thành nhiều món như lẩu, canh hoặc bít tết chó. Người Trung Quốc cho rằng thịt chó rất bổ dưỡng, ăn thịt chó vào mùa hè sẽ giúp toát mồ hôi.

5. Thịt chó ở Burkina Faso là một sự xa xỉ

12 quốc gia ăn thịt chó trên thế giới 4

Tại quốc gia châu Phi nhỏ bé này, ăn thịt chó là một truyền thống cuội nguồn truyền kiếp tương quan đến mái ấm gia đình, tình bạn và sự kết nối. Tùy thuộc vào truyền thống cuội nguồn mỗi mái ấm gia đình mà họ lựa chọn ăn thịt chó hay không. Nhưng thịt chó khi chế biến đều được làm vô cùng cẩn trọng và mang nhiều ý nghĩa văn hóa truyền thống.

6. Mỡ chó được coi là thuốc tại Ba Lan

Xem thêm:

Ở 1 số ít nơi của Ba Lan, thay vì ăn thịt chó, 1 số ít người sử dụng mỡ chó để chế biến thức ăn. Người ta tin rằng, mỡ chó có tính năng như thuốc để điều trị đau nhức khung hình, đau xương khớp. Mỡ mèo cũng được sử dụng với mục tiêu tựa như.

7. Ở Ghana, thịt chó được tin là có giá trị tâm linh

Tại Ghana, người ta ý niệm rằng chó là loài động vật hoang dã trung thành với chủ bảo vệ tất cả chúng ta khi còn sống. Nên nếu ăn thịt chó, chúng sẽ bảo vệ xác thịt con người ngay cả khi qua đời.

8. Ở Cameroon, muốn ăn thịt chó phải… đi săn

12 quốc gia ăn thịt chó trên thế giới 5

Không giống như ở nhiều quốc gia khác, hầu hết thịt chó ở Cameroon được săn từ tự nhiên. Do vậy, muốn ăn thịt chó phải yên cầu một chút ít kỹ năng và kiến thức săn bắn và thường được thực thi bởi những người trẻ. Thịt chó được chế biến giống như những loại thịt khác, thường là ướp gia vị và sấy khô hoặc hun khói. Có những nơi ăn thịt chó như một nghi thức văn hóa truyền thống đặc trưng.

9. Indonesia

Ăn thịt chó tương quan đến truyền thống cuội nguồn Batak Toba của người Indonesia. Ở hòn đảo Sulawesi, Indonesia còn có khu chợ thực phẩm Tomohon chuyên giết mổ chó, chuột, khỉ, trăn …

10. Philippines

12 quốc gia ăn thịt chó trên thế giới 6

Ở Thành Phố Hà Nội Manila, lao lý nghiêm cấm giết mổ và bán chó làm thịt. Tuy nhiên, món thịt chó hầm asocena vẫn được bán ở một số ít tỉnh phía bắc Philippines. Thịt được ướp với giấm và hòn đảo đều với nước sốt cà chua. Thành phần không hề thiếu của món ăn này là gan vì giúp món ăn có độ quánh và thơm hơn.

11. Mexico

Từ hàng trăm năm nay, thịt chó được coi là đặc trưng ẩm thực tại Mexico và chó được nuôi với mục tiêu làm thịt. Món ăn này vẫn phổ cập đến ngày này, đặc biệt quan trọng ở những vùng nghèo.

12. Ấn Độ

Xem thêm: DỊCH VỤ PHỐI GIỐNG CHO CHÓ

12 quốc gia ăn thịt chó trên thế giới 7

Ở Nagaland, Ấn Độ, thịt chó vẫn là một món ăn khá thông dụng. Ước tính có khoảng chừng 30.000 con chó bị giết thịt mỗi năm ở bang Nagaland này. Trong khi thịt chó là phạm pháp ở hầu hết những vùng của Ấn Độ, Nagaland có truyền thống cuội nguồn văn hóa truyền thống truyền kiếp về ăn thịt chó và vẫn liên tục đến ngày này.

Source: thucanh.vn
Category: Chó cảnh

Có thể bạn quan tâm
Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Chó

Khuyễn Mãi Hot