5 giống chó mắt xanh dương “đốn tim” bạn từ cái nhìn đầu tiên

Chó cảnh thường có đôi mắt nâu hoặc đen, nhưng có một số giống chó mắt xanh dương đáng yêu. Đây là 5 giống chó mắt xanh chắc chắn sẽ làm bạn yêu thích.

Chú chó có đôi mắt xanh 

Bên cạnh màu lông đẹp, lạ thì đôi mắt là một trong những đặc điểm thu hút ở các giống chó cảnh. Màu mắt được mặc định cho các giống chó cảnh là màu nâu, tuy nhiên có một vài thay đổi trên gene làm cho xuất hiện những chú chó có đôi mắt màu xanh.

Bạn đang đọc: 5 giống chó mắt xanh dương “đốn tim” bạn từ cái nhìn đầu tiên

Chó mắt xanh thường khá hiếm và chính do đó mà những chú chó mắt xanh thường rất lôi cuốn, luôn được những tình nhân thú cưng tìm mua. Cùng điểm qua những giống chó mắt xanh điển hình nổi bật bên dưới nhé .

1. Chó mắt xanh lôi cuốn, đáng yêu như thế nào ?

Một chú chó có đôi mắt xanh luôn có sự hấp dẫn, lôi cuốn, gây sự tò mò, thú vị cho bất kể ai. Tất nhiên, VuiPet chỉ đề cập đến những chú chó có mắt xanh bẩm sinh, không phải do bệnh .
Thật ra không khó để phân biệt chó mắt xanh bẩm sinh hay chó mắt xanh do bị bệnh. Đôi mắt của chó có màu xanh bẩm sinh rất sáng, trong veo và trông Cún khi nào cũng mưu trí, tinh nghịch. Nếu chó mắt xanh do bệnh thường chó rất căng thẳng mệt mỏi, không nhanh gọn, rất u buồn và thường chảy nước mắt .
Do đó, khi chọn mua chó mắt xanh, hãy nhìn nhận thật kỹ chó có gặp yếu tố bệnh về mắt hay không nhé .

Chó mắt xanh luôn thu hút bất kỳ ai

2. Các giống chó mắt xanh xinh xắn, đáng yêu nhất

2.1. Chó ngáo Husky Siberia

Chó Husky Siberia với đôi mắt xanh và sáng

Một trong những giống chó mắt xanh thông dụng nhất chính là chó Husky – Husky Siberia. Giống chó ngáo này ngoài mắt nâu mặc định, thì sẽ có cả hai mắt màu xanh hoặc một mắt xanh, một mắt nâu. Dù bất kỳ là màu gì thì đôi mắt của chó Husky luôn sáng, trong như một mảnh gương và người ta cho rằng đôi mắt của Husky là sự phản ánh cho nguồn gốc của chúng đến từ vùng đất băng giá phía Bắc nước Nga đầy gió lạnh và tuyết .
Giá chó Husky thuần chủng tại Nước Ta rất phong phú, phụ thuộc vào vào nhiều yếu tố thường giá chó Husky con sẽ từ 12-45 triệu đồng / bé và tất yếu chó Husky có đôi mắt xanh giá sẽ ở khoảng chừng cao nhất .

2.2. Chó Cardigan Welsh Corgi

Chó Cardigan Welsh Corgi rất khó tìm ở Việt Nam

Ngoài những đặc thù độc lạ như chân ngắn, thân dài, tai lớn dựng đứng thì để tăng thêm vẻ độc lạ chó Cardigan Welsh Corgi cũng hoàn toàn có thể có đôi mắt màu xanh dương điển hình nổi bật. Giống như chó Husky, một chú chó Cardigan Corgi hoàn toàn có thể có hai mắt xanh, một xanh và một nâu, hoặc thậm chí còn cả hai màu trên một mắt. Và thường những chú chó Corgi có mắt màu xanh sẽ là những chú chó có bộ lông màu Merle .
Ở Nước Ta, chó Corgi được nuôi phổ cập là Pembroke Corgi – giống Corgi thường được cắt đuôi với màu trắng – vàng hay tricolor phổ cập còn Cardigan Corgi rất ít và Corgi có mắt xanh thì lại càng hiếm hơn .

Chính vì thế, để có thể sở hữu được một chú chó Corgi chân ngắn có cặp mắt xanh hút hồn bạn phải tốn chi phí rất cao thường phải trên 50 triệu/bé cho chó Corgi mắt xanh khỏe mạnh, nguồn gốc tốt.

Xem thêm: Loài chó có thực sự biết đau buồn khi người chủ mất?

2.3.  Chó chăn cừu Úc – Australian Shepherd

Chó chăn cừu Úc với ngoại hình xinh đẹp

Hầu hết những giống chó chăn cừu Úc đều có bộ lông màu Merle xinh đẹp nhưng không phải tổng thể những chú chó chăn cừu Úc đều có đôi mắt màu xanh. Màu mắt thông dụng ở giống chó này là màu nâu, màu hổ phách và chỉ số ít trong đó thừa kế được đôi mắt màu xanh dương. Đôi mắt xanh ở chú chó chăn cừu Úc càng làm tăng thêm tính hoang dã phóng khoáng ở giống chó thảo nguyên này .
Thông minh, vui tươi luôn tràn trề nguồn năng lượng và cực kỳ tình cảm lại có thêm đôi mắt màu xanh hút hồn thì còn đều gì khiến bạn không “ đổ tim ” với giống chó cảnh xinh đẹp này chứ ?
Ở Nước Ta, chó chăn cừu Úc không phải là một giống chó được nhiều người biết và cũng rất hiếm tìm được chú chó chăn cừu Úc con sinh ra tại Nước Ta. Thế nên để chiếm hữu được một chú chó chăn cừu Úc thường bạn phải trực tiếp order với breeder ở Úc hoặc qua 1 số ít cửa hàng thú cưng uy tín với mức giá từ 2000 USD trở lên .

2.4. Chó Border Collie (Collie biên giới)

Chó Border Collie màu Merle có đôi mắt xanh dương

Khi nhắc đến những giống chó mắt xanh, không hề bỏ lỡ Border Collie. Chó Border Collie nổi tiếng với sự mưu trí, năng động và đôi mắt cực đẹp cũng là một yếu tố không hề bỏ lỡ. Tương tự như chó chăn cừu Úc hay chó Cardigan Welsh Corgi, chó Border Collie có đôi mắt màu xanh thường ở trên những chú chó có bộ lông màu Merle .
Giá chó Border Collie thuần chủng tại Nước Ta có giá từ 14 triệu đồng / bé, dựa trên những yếu tố gia phả, ngoại hình giá của chó Border Collie sẽ có sự đổi khác và tất yếu, chó Collie có đôi mắt xanh giá sẽ rất cao .

2.5. Chó lạp xưởng Dachshund

Chó lạp xưởng có thân hình lạ mắt và đôi mắt xanh

Giống chó cảnh có nguồn gốc từ nước Đức luôn gây ấn tượng với mọi người bởi thân hình dài ngộ nghĩnh và tính cách kinh khủng hơi “ đanh đá ” tương thích để canh gác, nhưng một số ít chú chó lạp xưởng Dachshund lại có đôi mắt màu xanh, mặc dầu chó lạp xưởng mắt xanh rất hiếm bởi màu nâu vẫn là màu mắt thông dụng nhất .
Ở Nước Ta, lúc bấy giờ chó lạp xưởng cũng khá phổ cập và không quá khó để chọn mua được một chú chó lạp xưởng đẹp, nguồn gốc tốt. Tuy nhiên, những chú chó lạp xưởng nhập khẩu từ xứ sở của những nụ cười thân thiện hay những nước châu Âu vẫn được ưu tiên chọn mua hơn mặc dầu giá rất cao .
Để mua được một chú chó lạp xưởng nhập khẩu từ quốc tế bạn phải chi khoảng chừng từ 25 triệu đồng trở lên, và chó lạp xưởng có 1 số ít yếu tố đặc biệt quan trọng như cha mẹ chuẩn tranh tài dogshow hay có đôi mắt màu xanh dương thì sẽ có giá cao hơn .
Ngoài 5 giống chó trên, có một số ít giống chó có mắt màu xanh khác như chó Pit Bull, chó Weimaraner, chó Great Dane … và tất yếu những thành viên có mắt xanh cũng rất hiếm và giá để mua chúng cũng cao hơn rất nhiều so với những “ đồng đội ” cùng đàn nhưng có màu mắt nâu mặc định .

3.  Các câu hỏi phổ biến về chó mắt xanh

 Chó mắt xanh có phải là chó bệnh không?

Một số giống chó có đôi mắt màu xanh bẩm sinh hoàn toàn khỏe mạnh. Đôi mắt của chó có màu xanh bẩm sinh rất sáng, trong veo và trông Cún lúc nào cũng thông minh, tinh nghịch. Nếu chó mắt xanh do bệnh thường chó rất mệt mỏi, không nhanh nhẹn, rất u buồn và thường chảy nước mắt.

Xem thêm: Loài chó có thực sự biết đau buồn khi người chủ mất?

 Chó Husky có mắt màu xanh giá bao nhiêu?

Giá chó Husky thuần chủng tại Nước Ta rất phong phú, nhờ vào vào nhiều yếu tố thường giá chó Husky con sẽ từ 12-45 triệu đồng / bé và tất yếu chó Husky có đôi mắt xanh giá sẽ ở khoảng chừng cao nhất .

 Mua chó mắt xanh ở đâu?

Chó mắt xanh là thành viên hiếm, thường không thông dụng, do đó để mua được chó mắt xanh bạn cần đặt cọc với những breeder hoặc shop thú cưng từ sớm và không phải đàn chó con nào sinh ra cũng sẽ có chó mắt xanh. Ngoài ra, bạn hoàn toàn có thể order trực tiếp từ quốc tế những giống chó mắt xanh phổ cập như chó chăn cừu Úc hay chó lạp xưởng Dachshund .

Source: thucanh.vn
Category: Chó cảnh

Có thể bạn quan tâm
Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Chó

Khuyễn Mãi Hot