8 loại thuốc ngủ cho chó mèo bạn nên biết

Thuốc ngủ cho chó mèo giúp thú cưng bình tĩnh và tạo cảm xúc bảo đảm an toàn. Trong một số ít trường hợp, những người bạn bốn chân hoàn toàn có thể cảm thấy căng thẳng mệt mỏi và mất bình tĩnh. Ví dụ, phải chuyển đến nơi ở mới, gặp chủ mới hoặc ở nhà một mình quá lâu .Trong những trường hợp này, thuốc an thần cho chó sẽ giúp ích rất nhiều cho bạn. Tuy nhiên, việc sử dụng thuốc này cần được thực thi rất là thận trọng. Thú Cảnh sẽ ra mắt đến những bạn một số ít loại thuốc được những chuyên viên y tế khuyên dùng .8 loại thuốc ngủ cho chó mèo bạn nên biết

1 Thuốc ngủ thú y – Thuốc ngủ cho chó mèo là gì?

Thuốc ngủ cho mèo, chó hoặc thú cưng nói chung là những loại thuốc giúp mở màn giấc ngủ và giữ cho con chó của bạn ngủ sâu và lâu chừng nào bạn cần. Đây là loại thuốc được nghiên cứu và điều tra và bào chế đặc biệt quan trọng với thành phần và liều lượng dùng tương thích với đặc điểm tâm sinh lý của vật nuôi, không có bất kể công dụng phụ nào tác động ảnh hưởng đến sức khỏe thể chất vật nuôi .

2 Các trường hợp cần sử dụng thuốc ngủ thú y:

 • Duy trì gây mê cho thú cưng trong quá trình phẫu thuật
 • Nếu bạn cần di chuyển đường dài với thú cưng của mình, hãy bay và đi du lịch
 • Dùng để ổn định cuộc sống khi thú cưng đến địa điểm mới, chủ mới …
 • Thú cưng bị co giật
 • Bệnh nặng, cơn đau dữ dội khiến người bệnh khó ngủ.
 • Nếu con vật quá hưng phấn, hung hãn, mắc bệnh liên quan đến thần kinh trung ương …

Banh thuong cho cho con se khien cun nghe loi hon

3 Có bao nhiêu loại thuốc ngủ cho động vật?

Tình trạng dễ bị kích động, mất bình tĩnh không chỉ xảy ra ở người mà còn ở động vật. Nhiều loài động vật không thể kiểm soát được hành vi của mình, hoặc mất ngủ tạo ra tiếng ồn vào ban đêm, vì vậy thuốc ngủ được sử dụng để an thần.

Bạn đang đọc: 8 loại thuốc ngủ cho chó mèo bạn nên biết

Hầu hết những loại thuốc an thần hoặc thuốc gây mê cho động vật hoang dã trọn vẹn khác với thuốc dùng cho người .Vì vậy, nếu bạn đang nuôi thú cưng thì cần tìm hiểu và khám phá những thông tin này để chăm nom chúng một cách tốt nhất .Mặc dù lúc bấy giờ có khá nhiều loại thuốc an thần dành riêng cho động vật hoang dã, nhưng chỉ một số ít loại là thông dụng. Cụ thể nó là :

 • Thuốc mê uống Ketamine HCL
 • Calmivet cho mèo
 • Fluoxetine có tác dụng an thần
 • Thuốc an thần Sileo
 • Acepromazine Maleate
 • Buspirone HCI

anh meo tam the 42

4 Công dụng thuốc ngủ cho chó mèo

Mỗi loại thuốc sẽ có cách sử dụng, liều lượng và đối tượng người tiêu dùng vận dụng khác nhau. Tùy theo cân nặng và thể trạng của thú cưng mà bạn lựa chọn mẫu sản phẩm an thần tương thích .

Thuốc ngủ Ketamine HCL dạng uống

Ketamine HCL đường uống là một dạng thuốc mê. Thuốc này được sử dụng trong những cuộc phẫu thuật ngắn .Tác dụng giúp vô hiệu ý thức, giúp thú cưng của bạn không bị đau khi phẫu thuật. Thuốc gây mê thú y này chỉ vận dụng cho những ca phẫu thuật không phối hợp giãn cơ, hoặc chẩn đoán .Ngoài ra, Ketamine HCL đường uống còn được sử dụng như một chất dẫn truyền. Thuốc này sẽ được sử dụng phối hợp với những loại thuốc gây mê động vật hoang dã khác .Sử dụngVì là dạng uống nên rất dễ sử dụng. Bạn cho thú cưng uống nước trước khi phẫu thuật. Uống bao lâu thì khỏi phụ thuộc vào vào thực trạng bệnh, thực trạng phẫu thuật. Trong trường hợp này, bạn nên mang thú cưng đến bệnh viện hoặc hỏi quan điểm ​ ​ chuyên viên để sử dụng đúng liều lượng. Hiện nay, có rất nhiều bệnh viện và TT thú y để được tương hỗ kịp thời .Số lượngMỗi lần pha khoảng chừng 50% thìa thuốc vào 100 ml nước rồi cho thú cưng uống. Loại này có công dụng khá nhanh chỉ sau 5-7 phút là họ sẽ ngủ thiếp đi một cách vô thức, rất thuận tiện cho việc khám chữa bệnh cho họ .

Thuốc ngủ cho mèo Calmivet

Mèo thường rất dễ bị căng thẳng mệt mỏi, kích động hoặc sợ hãi. Nguyên nhân khá đơn thuần, nó hoàn toàn có thể là do biến hóa thiên nhiên và môi trường sống, bị chuyển dời hoặc tiếp xúc với người lạ cũng là một trong những nguyên do khiến mèo của bạn lo ngại .Trong trường hợp này, bạn nên sử dụng Calmivet để thú cưng của bạn cảm thấy bình tĩnh hơn và bớt lo ngại hơn .Sử dụngThuốc ngủ Calmivet được bào chế dưới dạng viên nén. Vì vậy, bạn hoàn toàn có thể trộn vào thức ăn hoặc cho mèo uống trực tiếp. Bạn nên cho mèo uống trước khi hoạt động 2-3 tiếng để thuốc ngấm và phát huy tính năng. Calmivet có công dụng an thần và gây mê tối đa từ 6 giờ đến 8 giờ .Số lượngNên sử dụng từ 1 viên đến 2 viên tương ứng với 5 kg. Đối với những con mèo nặng hơn, hoàn toàn có thể sử dụng nhiều hơn. Việc sử dụng thuốc ngủ cho mèo hoàn toàn có thể giúp ích cho bạn trong một vài trường hợp. Tuy nhiên, để bảo vệ bảo đảm an toàn nhất, bạn nên hỏi quan điểm ​ ​ bác sĩ thú y trước khi sử dụng cho mèo cưng .

Fluoxetine Thuốc an thần cho chó và mèo

Một số con vật bị ảnh hưởng tác động tâm ý, môi trường tự nhiên sống nên dễ sinh ra stress. Đôi khi có nhiều thú cưng không trấn áp được hành vi của mình, gây không ít khó khăn vất vả cho gia chủ. Khi sử dụng Fluoxetine sẽ giúp kiểm soát và điều chỉnh hành vi hiệu suất cao mà không có cảm xúc buồn ngủ .Thuốc có thành phần chính là Fluoxetine, có tính năng tái hấp thu SSRI có tinh lọc. SSRI là Serotonin giúp hạn chế thực trạng lo ngại, mất trấn áp của thú cưng hiệu suất cao. Khi sử dụng thuốc cho thú cưng, bạn sẽ hạn chế được chứng trầm cảm hay lo ngại tiếp tục .Sử dụngFluoxetine được bán trên thị trường dưới dạng viên nang dễ sử dụng. Bạn hoàn toàn có thể trộn nó vào thức ăn của thú cưng hoặc cho chúng ăn trực tiếp .

Thuốc ngủ Sileo cho chó

Loại thuốc ngủ dành cho chó này khá đặc biệt quan trọng vì nó được sản xuất dưới dạng gel. Chúng có hiệu suất cao trong việc giảm bớt nỗi sợ hãi của động vật hoang dã so với tiếng ồn lớn. Chúng hoàn toàn có thể bị giật mình, sợ hãi trước sấm sét, pháo hoa, âm thanh công trường thi công …

Cơ chế hoạt động của Sileo là ức chế hoạt động của Norepinephrine. Đây là chất làm tăng sự lo lắng trong não của thú cưng, khiến chúng sợ hãi và kích động.

Xem thêm: Cây giống táo mèo – Cách trồng chăm sóc giống táo mèo

Sử dụngKhông nên sử dụng Sileo khi chó đang mang thai hoặc dưới 16 tuần tuổi. Khi cho chó uống gel an thần, không nên lặp lại trong 2 giờ .Sau khi sử dụng thuốc an thần Sileo không nên cho chó nhà hàng siêu thị để phát huy hết tính năng của thuốc. Chó sau khi dùng thuốc an thần cần được giữ ấm để tránh hạ nhiệt độ khung hình hoặc tác động ảnh hưởng đến nhịp tim .

Thuốc ngủ Acepromazine Maleate cho chó

Đây cũng là loại thuốc ngủ động vật hoang dã dành riêng cho chó. Thuốc này đặc biệt quan trọng dành cho thú cưng bị say tàu xe. Chúng ta hoàn toàn có thể hiểu đơn thuần Acepromazine Maleate là một loại thuốc an thần dành cho chó. Bên cạnh đó, loại thuốc này còn được dùng trong tiểu phẫu cho động vật hoang dã vì có công dụng gây mê .Sử dụngThuốc được bào chế và sản xuất dưới dạng viên nén dễ nuốt. Vì vậy, gia chủ hoàn toàn có thể thuận tiện mang theo khi đi chơi xa, đi du lịch hay công tác làm việc mà vẫn hoàn toàn có thể mang theo thú cưng của mình. Bạn hoàn toàn có thể cho chó uống trực tiếp, trộn vào thức ăn. Tuy nhiên, cần cho chó sử dụng Acepromazine Maleate trước khi chuyển dời để thuốc phát huy công dụng .Buspirone HCI an thầnThêm một loại thuốc ngủ thông dụng cho động vật hoang dã mà bạn cũng nên chăm sóc. Buspirone HCI được sử dụng cho cả chó và mèo. Công dụng chính của thuốc là giảm những triệu chứng lo âu, kiểm soát và điều chỉnh hành vi của động vật hoang dã. Nguyên nhân của hành vi mất trấn áp của thú cưng của bạn hoàn toàn có thể là 1 số ít sợ hãi hoặc kích động .Một số con chó đã bị bắt cóc hoặc bị đánh đập, điều này chắc như đinh sẽ để lại ảnh hưởng tác động tâm ý lớn. Thành phần Buspirone HCI sẽ giúp an thần, giảm lo âu và điều trị chứng ám ảnh sợ hãi .Sử dụngBuspirone HCI là một loại thuốc an thần được dùng dưới dạng viên nén. Bạn hoàn toàn có thể cho thú cưng ăn trực tiếp hoặc trộn với thức ăn ướt. Một số tính năng phụ hoàn toàn có thể xảy ra cho thú cưng của bạn là bỏ bữa, chóng mặt. Vì vậy, khuyến nghị của bác sĩ là không sử dụng Buspirone HCI cho những vật nuôi quá nhạy cảm .

Thuốc an thần cần thiết cho động vật

Thuốc an thần cho chó và mèo giúp bình tĩnh và giảm căng thẳng mệt mỏi với Essential Animal Serenimbeto, một chất bổ trợ chữa bệnh tự nhiên cho chó và mèo. Được bác sĩ thú y kê đơn, thành phần tự nhiên được lựa chọn chuyên nghiệp Thuốc an thần cho động vật hoang dã giúp giảm stress và phá vỡ hành vi mà không gây buồn ngủ .Chứa chiết xuất cỏ dại của St. Mary. Gin và hoa lạc tiên được biết đến với đặc tính chữa bệnh tự nhiên, cũng như những vitamin, khoáng chất và axit amin giúp tăng cường hiệu suất cao của công thức. Lý tưởng cho những trường hợp căng thẳng mệt mỏi như đi du lịch, đi chơi, đến bác sĩ thú y hoặc chải chuốt, hoặc dành thời hạn một mình ở nhà. Bạn hoàn toàn có thể cho chó mèo ăn bằng cách trộn chúng với thức ăn yêu quý của nó .Ưu điểm chínhCác đơn thuốc thú y có chứa những thành phần hoạt tính giúp giữ cho thú cưng của bạn bình tĩnh mà không buồn ngủ. Chiết xuất từ ​ ​ thảo dược tự nhiên như axit amin, khoáng chất và vitamin đã được chứng tỏ của St .Nó giúp ngăn ngừa và quản trị những hành vi phá hoại để giảm bớt stress. Được tăng trưởng tại Hoa Kỳ bởi cơ sở cGMPFDA, không chứa hóa chất và chất gây ô nhiễm khắc nghiệt .

Thuốc an thần cho chó và mèo Viên nén Amitriptyline HCl (Chung)

Viên an thần amitriptylin HCl cho chó và mèo. Amitriptylin HCl là thuốc chống trầm cảm ba vòng. Thuốc này được kê đơn để giúp động vật hoang dã đối phó với những chứng rối loạn lo âu như lo ngại và sợ tiếng ồn lớn. Amitriptyline HCl phối hợp với những loại thuốc khác cũng hoàn toàn có thể giúp xử lý nhiều yếu tố về hành vi, ví dụ điển hình như trấn áp hành vi tự làm hại bản thân và ngứa .Hướng dẫn sử dụngThuốc này được sử dụng để làm giảm 1 số ít triệu chứng của bệnh trầm cảm và những yếu tố về hành vi .Trầm cảm nội sinh dễ thuyên giảm hơn những thực trạng trầm cảm khác. Trầm cảm nội sinh là do sự hiện hữu của những yếu tố gây căng thẳng mệt mỏi bên trong nhận thức hoặc sinh học .Phản ứng phụCác công dụng phụ hoàn toàn có thể xảy ra gồm có buồn ngủ, chóng mặt, khô miệng, bí tiểu và táo bón. Thuốc này cũng hoàn toàn có thể gây ra nguy cơ rối loạn nhịp tim nghiêm trọng .

anh meo tam the 33

Xem thêm: Cho mèo con ăn gì? Chăm sóc mèo con như thế nào để chúng nhanh lớn, khỏe mạnh – Mẹo hay cuộc sống

5 Những lưu ý chung khi sử dụng thuốc ngủ cho chó mèo

Khi dùng bất kể loại thuốc nào, công dụng phụ là hoàn toàn có thể xảy ra và trọn vẹn dễ hiểu. Vì vậy, bạn cần sử dụng đúng liều lượng, đúng chỉ định của bác sĩ để tránh những công dụng phụ không mong ước .Thuốc mê động vật hoang dã, thuốc ngủ cho thú cưng lúc bấy giờ đang dần trở nên phổ cập và phong phú với nhiều chủng loại hơn. Thuốc ngủ không chỉ giúp thú cưng ngủ ngon hơn mà còn có tính năng an thần, giúp chúng bớt stress, sợ hãi hoặc hạn chế say tàu xe .

6 Mua thuốc ngủ cho thú cưng ở đâu uy tín?

Có rất nhiều thương hiệu thuốc này trên thị trường lúc bấy giờ. Bạn hoàn toàn có thể mua chúng tại Thú Cảnh, những phòng khám và bác sĩ thú y đáng an toàn và đáng tin cậy .

Source: thucanh.vn
Category: Mèo Cảnh

Có thể bạn quan tâm
Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Động vật

Khuyễn Mãi Hot