80% người dân được khảo sát ủng hộ ăn thịt chó – VietNamNet

– Phần đông người Việt vẫn ủng hộ ăn thịt chó vì cho rằng đây là món ăn bổ dưỡng, đã có từ lâu đời.

>>

Toàn cảnh cuộc tranh cãi nảy lửa về ăn thịt chó 

Một cuộc khảo sát gần đây trên VietNamNet với sự tham gia của hơn 3000 độc giả cho thấy, chỉ một phần nhỏ người Việt phản đối việc ăn thịt chó (20%), còn phần đông người Việt vẫn ủng hộ việc ăn thịt chó. Trong đó 66% độc giả cho rằng nên ăn vì thịt chó bổ dưỡng và lâu nay ta vẫn ăn, 13% cho rằng nên ăn nhưng quản lý chặt việc giết mổ, tránh hình ảnh phản cảm.

Bạn đang đọc: 80% người dân được khảo sát ủng hộ ăn thịt chó – VietNamNet

Phần lớn fan hâm mộ cho rằng, hành khách đến thăm Nước Ta nên tôn trọng văn hóa truyền thống của người Việt. Không nên vì người Việt ăn thịt chó mà lên án, hay tẩy chay du lịch Việt. Bởi mỗi dân tộc bản địa có một nét văn hóa truyền thống riêng, không hề đem chuẩn mực văn hóa truyền thống của dân tộc bản địa này áp đặt cho dân tộc bản địa khác. Dân tộc nào cũng có những món ăn mà dân tộc bản địa khác không hề ăn được, thậm chí còn kinh tởm. Tuy nhiên, nếu bộc lộ thái độ coi thường thì đó là sự tẩy chay văn hóa truyền thống .80% người dân được khảo sát  ủng hộ ăn thịt chó
Ảnh minh họa.

 

Xem thêm: 10 câu chuyện về những chú chó trung thành tới chết :: Suy ngẫm & Tự vấn :: thucanh.vn

Nhiều ý kiến cũng cho rằng, văn minh, văn hóa là ở con người, cách giao tiếp ứng xử, chứ không thể phục thuộc vào việc ăn thịt chó. Mỗi món ăn đều có lịch sử tồn tại của nó, người Việt từ trước đến nay vẫn quan niệm: ăn thịt chó đầu năm, đầu tháng thì sẽ không tốt, không gặp may mắn trong cả năm, cả tháng đó; nhưng ăn thịt chó vào cuối năm, cuối tháng hoặc sau khi gặp một chuyện không hay thì lại là xua đuổi cái “vận đen” đi. Như vậy, họ đã hình thành một nét “văn hóa” riêng trong việc ăn thịt chó, không phải lúc nào cũng ăn, không phải ngày nào cũng ăn và không phải việc gì cũng ăn.

Xem thêm: Cách Nhanh Chóng Và Dễ Dàng Chữa Chó Bị Ghẻ

Tuy nhiên, xét ở một góc nhìn nào đó, nếu hoàn toàn có thể ta cũng nên vô hiệu thịt chó ra khỏi bữa ăn để học tính thiện. Ngày nay, nhiều mái ấm gia đình đã nuôi chó cảnh trong nhà như những người bạn chứ không còn nuôi thuần túy để giữ nhà như trước kia. Tình cảm của con người dành cho loài chó cũng nhiều hơn, chính vì thế, việc hạn chế ăn thịt chó sẽ biểu lộ sự thân thiện với hội đồng yêu động vật hoang dã trong và ngoài nước .Và nên hạn chế làm thịt chó nơi công cộng để tránh gây phản cảm trong mắt người quốc tế .

K. Minh(Tổng hợp)

Source: thucanh.vn
Category: Chó cảnh

Có thể bạn quan tâm
Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Chó

Khuyễn Mãi Hot