9 cách làm chỗ ngủ cho mèo đơn giản tại nhà

Bạn là một tình nhân mèo, muốn tạo mái ấm cho chúng nhưng vì điều kiện kèm theo kinh tế tài chính hạn hẹp nên không hề tạo nên một nơi sống lý tưởng để trú đông, nệm êm chăn ấm nhưng những người chủ khác .
Nếu bạn đang gặp thực trạng này thì ngay giờ đây hãy tìm hiểu thêm bài viết này nào ! Hoài Pet sẽ mách bạn một số ít cách làm chỗ ngủ cho mèo đơn thuần những cũng rất chất lượng ngay tại nhà !

Cách làm chỗ ngủ cho mèo bằng thùng carton

Cách làm chỗ ngủ cho mèo tiên phong mà mình muốn san sẻ với bạn chính là sử dụng thùng carton. Bạn hoàn toàn có thể kiếm thùng carton ở ngoài tiệm tạp hóa hoặc ở những nơi thu mua ve chai .

cach lam cho ngu cho meo

Bạn đang đọc: 9 cách làm chỗ ngủ cho mèo đơn giản tại nhà

Sau khi tìm được một bìa đủ cứng làm vật liệu bạn chỉ cần cắt chúng ra thành 6 hình vuông vắn đủ to và rộng rồi ráp lại sao cho vừa, hoặc bạn hoàn toàn có thể sử dụng thùng nguyên để làm chỗ ngủ cho mèo. Tùy vào sức phát minh sáng tạo của bạn mà loại sản phẩm được đẹp hay không .

Làm chỗ ngủ cho mèo bằng lều vải

Vải là vật tư bạn sử dụng hàng ngày, hãy sử dụng những mảnh vải thừa để tạo tổ ấm cho bé mèo .

cach lam cho ngu cho meo

Để làm được lều vải bạn cần thực thi như sau :
– Bước 1 : Đầu tiên bạn cần tìm 4 thanh gỗ dài, sau đó chấp 1 đầu của chúng lại với nhau, tựa như như cách dựng lều .
– Bước 2 : Sử dụng vải thừa để làm lều, nên sử dụng vải dày để tránh bé mèo cào rách nát nhé .
– Bước 3 : Nếu mèo biết cách đi vệ sinh thì hãy lót đệm cho chúng ấm. Nếu mèo chưa biết đi vệ sinh hãy sử dụng vải mỏng dính để dễ giặt lều .

Tận dụng bàn ghế cũ làm chỗ ngủ cho mèo

Sử dụng vật tư trong nhà để làm nhà cho mèo là cách nhiều người thưởng sử dụng. Vừa tận dụng được vật liệu bỏ đi mà còn có nơi ngủ lý tưởng cho bé cưng .
Cách làm vô cùng đơn thuần : Bạn chỉ cần sử dụng vật phẩm cũ rồi thêm vào đệm cho êm ái .

Làm giường nệm cho mèo bằng lốp xe

Cách này sẽ tiết kiệm ngân sách và chi phí được nhiều ngân sách cho bạn vì lốp xe cũ có giá thành không cao. Tuy vào mèo to hay nhỏ mà bạn chọn kích cỡ lốp xe cho tương thích .

cach lam cho ngu cho meo

Nếu bạn có tính phát minh sáng tạo hãy sử dụng sơn để trang trí thêm sắc tố cho chúng. Rồi đặt đệm, vải vào giữa như vậy là đã làm nơi ngủ cho mèo hơp lý .

Cách làm chỗ ngủ cho mèo bằng vali cũ

Vali cũ là cách sử dụng bảo đảm an toàn và chắc như đinh nhất. Với đồ vật này bạn không cần nhiều thao tác lắm, chỉ cần đặt chúng xuống đất sau đó thêm vào vài chân đỡ cho chắc như đinh .

Phần bên trong thì lót thêm lớp vải, dưới lớp vải để lớp ni lông nhằm bảo vệ vali. 

Xem thêm: Tại sao một con mèo thở bằng miệng?

Tự chế hộp gỗ đơn giản cho mèo ngủ

Sử dụng hộp gỗ để làm nơi trú ẩn cho mèo là cách vô cùng tuyệt vời. Bạn hoàn toàn có thể sử dụng nhiều hộp gỗ liên kết lại với nhau tạo thành mê cung hoặc đơn thuần để 1 hộp dưới đất .

cach lam cho ngu cho meo

Hộp gỗ khá chắc như đinh nên bạn trọn vẹn yên tâm về sự phá hoại của bé cưng. Tốt nhất bạn nên sơn thêm một lớp sơn phủ để gỗ được bền và thơm hơn nhé ..

Làm ổ cho mèo đu dây

Mèo ngủ đu dây, nghe tên có vẻ kỳ lạ nhưng thật ra là có đấy. Để làm được loại sản phẩm này rất tốn thời hạn. Nếu muốn làm cách này bạn hoàn toàn có thể thực thi như sau :
– Bước 1 : Đầu tiên cần chuẩn bị sẵn sàng 4 dây vải to để tạo độ chắc như đinh khi gắn đệm cũng như chịu được sự cào cấu của mèo .
– Bước 2 : Sử dụng vật tư dư để tạo 1 – 2 cái gối, tùy vào size của bé mèo mà tạo gối to hay nhỏ .
– Bước 3 : Bạn gắn chúng vào với nhau như cách xích đu hoạt động giải trí, nhưng bạn cần canh đều 4 gói để tạo độ cân đối .
– Bước 4 : Treo chúng cách mặt đất một khoảng chừng ngắn để mèo tự hoạt động .

Cách làm giường ngủ cho mèo trên cây

Làm nhà trên cây cho mèo là cách tốn thời hạn nhất, nhiều người thường mua mẫu sản phẩm này chứ ít làm thủ công bằng tay. Vì sở trường thích nghi của mèo là cào cấu và nhảy nhót nên đây là mẫu sản phẩm tuyệt vời cho chúng .
Nếu không có điều kiện kèm theo bạn hoàn toàn có thể làm theo cách như sau :
Bạn sử dụng nhành cây, gỗ thừa chắc như đinh, một tấm bảng để làm nền, rổ đan. Sau đó bạn liên kết chúng lại với nhau sao cho thật chắc như đinh, để tránh mèo đùa giỡn dẫn đến ngã đổ .

Làm chỗ ngủ võng cho mèo

Làm võng cho mèo một trong những cách đơn thuần nhưng đầy khó khăn vất vả so với ai không quen sử dụng kỹ thuật. Nếu bạn có tính phát minh sáng tạo thì loại sản phẩm sẽ đẹp và cầu kỳ hơn .

cách làm chỗ ngủ cho mèo

Bạn có thể kết hợp vải mềm nhưng bền sau đó nẹp lại bằng 2 thanh gỗ cùng 4 chân để tạo độ vững cho sản phẩm.

Xem thêm: TOP 7 【 Máy Sấy Lông CHÓ 】 Công Suất Lớn + Tiết Kiệm Điện

Bên trên là những cách làm chỗ ngủ cho mèo bằng chính vật tư trong nhà, hoặc mua ngoài nhưng không tốn kém quá nhiều. Mình khuyên bạn nên làm để giải tỏa stress, nhưng nếu không ứng ý với mẫu sản phẩm thì hoàn toàn có thể mua để tiết kiệm chi phí thời hạn .
Chúc bạn thực thi thành công xuất sắc, hẹn gặp lại bạn trong những bài viết sắp tới .

Source: thucanh.vn
Category: Chó cảnh

Có thể bạn quan tâm
Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Chó

Khuyễn Mãi Hot