9 lý do bạn nên nuôi chó ngay bây giờ

Chó là một trong những động vật hoang dã tiên phong được con người thuần hóa, loài vật này đã trở thành bạn sát cánh của tất cả chúng ta trong suốt hơn 18000 năm vừa mới qua. Thậm chí, nhiều nhà khoa học đã tìm ra những nguyên do để mỗi người nên chiếm hữu 1 chú cún ở nhà. Bạn cũng hoàn toàn có thể dùng chúng để thuyết phục những người khác đang tìm kiếm một thú nuôi thích hợp .

1, Loài chó luôn làm chúng ta cười

Bạn đang đọc: 9 lý do bạn nên nuôi chó ngay bây giờ

Những chuyên viên nghiên cứu và điều tra của tạp chí Society và Animals đã thực thi một cuộc khảo sát so với những người nuôi chó, mèo, cả hai hoặc những loài vật khác. Câu hỏi được đặt ra là tần suất họ cười trong ngày như thế nào kể từ khi họ khởi đầu chiếm hữu thú cưng. Kết quả cho thấy những người nuôi chó hoặc cả chó lẫn mèo đều vấn đáp rằng họ cảm thấy vui tươi hơn và cười nhiều hơn so với những người nuôi mèo hoặc những loài vật khác .

2, Chó là loài vật rất trung thành

Theo ước tính, chó đã được con người thuần hóa trong khoảng chừng thời hạn từ 32100 đến 18000 năm trước, khi loài sói khởi đầu tiến hóa. Bản thân sói vốn sống thành bầy nên chúng có một mối link đặc biệt quan trọng với những thành viên bên cạnh mình. Tập tính này được loài chó giữ lại, nhưng thay vì trung thành với chủ với bầy thì chó lại trung thành với chủ với người nuôi chúng. Ông Stephen Zawistowski, cố vấn khoa học của Hội chống ngược đãi động vật hoang dã Hoa Kỳ, cho biết khi được nhận nuôi thì chó sẽ coi gia chủ như một thành viên trong bầy đàn của mình .

3, Người nuôi chó sẽ trở nên thân thiện hơn

Các nhà khoa học tại trường ĐH Liverpool và trường ĐH Bristol đã chỉ ra rằng những người nuôi chó sẽ trở nên thân thiện và dễ gần hơn so với những người khác. Điều này được chứng tỏ khi thực tiễn những ai nuôi chó đều có sở trường thích nghi dắt chó ra ngoài đi dạo, việc này sẽ giúp gia chủ của những vật nuôi này trở nên thân thiện và dễ gần hơn vì họ sẽ có thời cơ tiếp xúc với nhiều người hơn, đặc biệt quan trọng là những người nuôi chó khác .

4, Chó giúp cuộc sống con người trở nên khỏe mạnh hơn

Thật vậy, khoa học đã chứng tỏ trẻ nhỏ sống trong một mái ấm gia đình có nuôi chó thì rủi ro tiềm ẩn mắc bệnh hen suyễn và dị sứng sẽ thấp hơn nhiều so với những đứa trẻ khác. Một điều tra và nghiên cứu được công bố bởi Viện Hàn lâm Khoa học Hoa Kỳ cho biết khung hình của chó hoàn toàn có thể đem theo một loại vi trùng có tên Lactobacillus, chúng giúp trẻ nhỏ tăng cường năng lực miễn dịch chống lại 1 số ít virus dị ứng thường thì .

5, Người nuôi chó sẽ trở nên năng động hơn

Xem thêm: Người mệnh Kim có nên nuôi chó không?

Béo phì là một yếu tố đáng lo lắng của những người thao tác ở văn phòng, một nghiên cứu và điều tra khoa học đã chỉ ra rằng nếu những người này chiếm hữu 1 con chó thì họ sẽ có thời cơ chống lại căn bệnh này. Theo một báo cáo giải trình của ĐH Michigan ( Hoa Kỳ ), 60 % người nuôi chó đều đã giảm được khối lượng của mình một cách đáng kể do họ dành thời hạn tối thiểu 30 phút mỗi ngày để dắt chú cún của mình đi dạo. Thậm chí, người cao tuổi nuôi chó cũng có một thể trạng tốt hơn do họ dành rất nhiều thời hạn để đưa cho đi dạo trong khu vui chơi giải trí công viên hoặc quanh khu vực họ sống .

6, Chó có thể cứu sống người hoặc động vật khác

Câu chuyện về một chú mèo tịa Florida được cứu sống nhờ việc truyền máu của một chú chó tại sở thú ý đã trở thành ví dụ tiêu biểu vượt trội cho vấn đề này. Theo những nhà khoa học, 1 số ít giống chó chiếm hữu loại máu phổ quát – tức là có năng lực tiếp máu cho những loài vật khác giống như nhóm máu O của con người. Bên cạnh đó, chó giống như một mạng lưới hệ thống cảnh báo nhắc nhở những nguy khốn cận kề so với gia chủ của nó. Thậm chí, một số ít con chó được đào tạo và giảng dạy hoàn toàn có thể dự báo những hiện tượng kỳ lạ không bình thường so với con người trước khi chúng xảy ra khoảng chừng 15 phút. Ví dụ như bệnh động kinh, trước khi gia chủ giật mình lăn đùng ra và co giật thì chó hoàn toàn có thể báo trước để bệnh nhân hoàn toàn có thể chủ động phòng tránh .

7, Những người nuôi chó thường có nhiều mục đích sống hơn

Điều này đặc biệt quan trọng tương thích với người người cao tuổi khi mà họ đang ở thời gian ngày càng ” gần đất, xa trời “. Theo một báo cáo giải trình của Tạp chí Tâm lý xã hội, những người cao tuổi nuôi chó sẽ tìm được nhiều tiềm năng để liên tục sống hơn là những người khác vì họ thường tỏ ra chăm sóc cho chú cún của mình. Thậm chí, một số ít người cao tuổi cho biết nuôi chó giúp họ cảm thấy hài lòng hơn với đời sống khi mà con cháu quá bận rộn với việc làm nên ít khi hoàn toàn có thể chăm sóc tới mình .

8, Người nuôi chó sẽ trở nên tự tin hơn

Một nghiên cứu và điều tra khác cho thấy việc nuôi chó sẽ giúp những người vốn tự ti về bản thân ( do cân nặng, ngoại hình … ) trở nên tự tin hòa nhập xã hội hơn. Những người triển khai nghiên cứu và điều tra này đã Tặng Ngay chó để nuôi cho 100 người bị tự kỷ, ngại tiếp xúc với xã hội, Sau 10 tháng theo dõi, 63 người đã hoàn toàn có thể tiếp xúc thông thường với người khác mà không rơi vào những trạng thía xúc cảm xấu hổ hoặc thiếu tự tin .

9, Nuôi chó khiến con người cảm thấy hạnh phúc thực sự

Xem thêm: Cẩn thận khi gần gũi với thú cưng – Bệnh viện Tai Mũi Họng TPHCM

Chỉ cần tiếp xúc với người bạn xù lông của mình mỗi ngày, khung hình người nuôi chó hoàn toàn có thể tiết ra một hoạt chất có tên oxytocin nhiều hơn thông thường. Theo những nhà khoa học, oxytocin, hay còn gọi là hormone tình yêu, có vai trò giúp giảm lượng hormone gây stress, không thay đổi huyết áp và tăng cảm xúc thân thiện .

Những lý do kể trên đã đủ để thuyết phục bạn đưa về nhà một người bạn 4 chân chưa? Nếu câu trả lời là có, hãy sẵn sàng thực hiện trách nhiệm của một người bạn đồng hành đáng tin cậy với loài vật đáng yêu này.

Tham khảo ScienceAlert

Source: thucanh.vn
Category: Chó cảnh

Có thể bạn quan tâm
Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Chó

Khuyễn Mãi Hot