Ảnh chế ‘tâm tư của cậu Vàng’ khi bị ‘biến thành’ giống Shiba Inu

Thông tin nhân vật vào vai “cậu Vàng” trong bộ phim cùng tên là chú chó giống Shiba Inu thuần chủng của Nhật Bản khiến không ít người bất ngờ.

Ngày 25/8, thông tin từ đoàn làm phim Cậu Vàng cho hay “ diễn viên ” nhận vai “ cậu Vàng ” của Lão Hạc sẽ là chú chó Shiba Inu. Điều này khiến người theo dõi cũng như những người yêu mến tác phẩm truyện ngắn của cố nhà văn Nam Cao giật mình. Ảnh : Đoàn làm phim Cậu Vàng.

Bạn đang đọc: Ảnh chế ‘tâm tư của cậu Vàng’ khi bị ‘biến thành’ giống Shiba Inu

Trên những forum, dân mạng chia thành nhiều luồng quan điểm tranh luận về việc nên hay không nên để một chú chó thuộc giống của quốc tế đóng “ cậu Vàng ” – vốn là một chú chó ta. “ Diễn viên ” trong bộ phim này cũng nhanh gọn trở thành đề tài chế ảnh đầy vui nhộn. Ảnh : Vàng Xám Comic.

Đa số quan điểm cho rằng chú chó trong truyện Lão Hạc là chó ta, để một chú chó thuộc giống khác “ vào vai ” là không tương thích. “ Đóng phim phỏng theo tác phẩm cận đại Nước Ta mà đi để giống chó quốc tế đóng vai một con chó địa phương. Như vậy phải sính ngoại chứ là gì ? ”, thông tin tài khoản Mei Luo phản hồi. Ảnh : Top Troll.

Video đang HOT

Dân mạng cho rằng đã làm một bộ phim tương quan đến lịch sử vẻ vang thì đoàn làm phim cũng nên chọn nhân vật “ có tâm ” hơn. Ảnh : Top Comments.

Nhưng những người thuộc “ team yêu chó ” lại tỏ ra khá tự do và vui tươi trước hình ảnh chú chó Shiba khá đáng yêu sẽ thủ vai “ cậu Vàng ”. Ảnh : FB.

Nhiều dân mạng còn đoán rằng chắc rằng “ cậu Vàng ” trong nguyên tác đang thấy tủi thân. Ảnh : Vàng Xám Comic.

Tuy nhiên, dù tranh luận thế nào, những người tôn trọng lịch sử dân tộc và tác phẩm văn học của Nam Cao vẫn cảm thấy “ không phục ”. Ảnh : Phiếu bé ngoan. Theo Zing

Ai đời lựa vai cho “Cậu Vàng” là chú chó Nhật, hội yêu văn học phẫn nộ: “Tại sao lại là shiba?”

Diễn viên chính của dự án “Cậu Vàng” hóa ra lại là một chú chó Nhật đã khiến khá nhiều khán giả bất bình.

Ngày 24/08, kết quả của buổi tuyển chọn “diễn viên” vào dự án chuyển thể tác phẩm văn học Lão Hạc của nhà văn Nam Cao đã được công bố. Diễn viên chính thức vào vai Cậu Vàng sẽ là một chú chó… Shiba, có nguồn gốc từ nước Nhật. Kết quả này đã gây ra khá nhiều ý kiến bất bình từ phía khán giả. Đại đa số người xem đều cho rằng, khá vô lý khi sử dụng một chú chó xuất sứ Nhật Bản vào một phim Việt, nói về bối cảnh Việt Nam thời đói khổ.

Theo thông tin nhà sản xuất dự án Cậu Vàng đưa ra, diễn viên cuối cùng được chọn vào nhân vật chính cho phim chính là một chú Shiba Inu. Giống chó này mang đặc điểm là… màu vàng, và khá đáng yêu, thông minh và trung thành. Từng có một tác phẩm điện ảnh Nhật Bản, mang tên Hachiko ca ngợi lòng trung thành tuyệt đối của giống chó đáng yêu này.

Một chú … Corgi cũng tham gia tuyển chọn ? Thế nhưng, có vẻ như như quốc khuyển của Nhật Bản không thích hợp để Open trong quá trình kháng chiến của nước ta cho lắm. Một quan điểm người theo dõi cho rằng, chó chú Shiba này quá … mập. Đặt vào toàn cảnh năm 1946, khi câu truyện về Lão Hạc đang diễn ra, con người còn không có cơm mà ăn, thế mà chú chó Shiba này lại tung tăng chạy nhảy, với khuôn mặt hồn nhiên và khá là … mập thì không đúng chút nào.

Khán giả này cho rằng chú chó tại buổi thử vai quá … béo.

Xem thêm: 100 câu thành ngữ tiếng Anh quan trọng bạn nên biết

Đồng thời, rất nhiều phản hồi của dân cư mạng đã chỉ ra rằng Nước Ta cũng có giống chó cỏ cực kỳ mưu trí, đáng yêu. Ở miền núi Tây Bắc thì có giống chó H’mông cụt đuôi cũng rất mưu trí, khuôn mặt sáng sủa và trên hết là vẻ hình thức bề ngoài dân dã, rất tương thích để vào vai cậu Vàng. Ở những tỉnh thì có loại chó cỏ, vừa mưu trí, bền sức lại có tầm vóc thon gọn, gầy gò giống với toàn cảnh xã hội trong phim. Tại sao những nhà phân phối phim lại không chọn ? Mà lại chọn một giống chó trọn vẹn không tương quan đến toàn cảnh ?

Giống chó cỏ Nước Ta hoặc chó cụp đuôi Tây Bắc cũng rất thích hợp kia mà ? Một số người theo dõi còn tinh ý chỉ ra rằng, với giá tiền khá cao của loài chó Shiba thì chỉ cần bán cậu Vàng đi, là lão Hạc đã trở thành người … giàu nhất xóm luôn rồi. Vậy là tiêu tùng nửa sau của tác phẩm văn học, khi mà lão Hạc cuối phim phải tự vẫn bằng bả chó. Vì lão thà chết vì cái nghèo, cái đói chứ không muốn bị dục vọng làm biến chất, trở thành con người mà lão cực kỳ ghét bỏ, Binh Tư. Đừng biện hộ bằng yếu tố thời giá, dù sao thì Shiba cũng là quốc khuyển, hẳn sẽ không có chuyện người Nhật chịu ” hạ giá ” giống chó tượng trưng cho lòng tự hào của họ đâu.

Khán giả chỉ ra rằng bán cậu Vàng xong, lão Hạc sẽ trở thành người giàu nhất xóm. Vì giá tiền của Shiba inu rất cao.

Một người theo dõi khác còn châm biếm : ” Sao không cast luôn con Husky vào ? “. Thực chất, những người theo dõi tinh ý của tất cả chúng ta đã nhìn thấy một rắc rối khá sâu xa. Nhưng có lẽ rằng không ai muốn nói thẳng ra yếu tố. Đó là chuyện Lão Hạc của tác giả Nam Cao lấy toàn cảnh năm 1946, khi đó nước ta – bên lề cuộc chiến tranh quốc tế thứ II – đang lâm vào một nạn đói kinh khủng. Đồng thời, đế quốc Nhật Bản cũng mang quân tiến công nước ta và chính thức chiếm đóng từ tháng 3/1945. Vậy, đế quốc Nhật Bản ( lúc bấy giờ thuộc phe Trục ) chính là nguyên do đã gây ra thực trạng khốn cùng của lão Hạc và hàng vạn người dân miền Bắc. Việc chọn quốc khuyển Nhật Bản đóng vai chính cho tác phẩm văn học lấy toàn cảnh xã hội như trên tạo ra một xích míc khổng lồ. Lão Hạc thành ra lại thương mến và bịn rịn một chú chó có nguồn gốc từ chính quốc gia đang xâm lược Tổ quốc mình ? Hơi sai !.

Những ” đối thủ cạnh tranh ” khác của chú Shiba.

” Diễn viên chính ” của dự án Bất Động Sản Cậu Vàng đang thử vai. Nhìn từ góc nhìn nào cũng thấy chú Shiba inu trở thành cậu Vàng có vẻ như không ổn. Mặc dù là chú rất mưu trí và đáng yêu, nhưng thực ra những giống chó trong nước Nước Ta cũng hoàn toàn có thể phân phối những nhu yếu quay phim. Chưa kể chúng còn rất bền sức. Nếu những nhà làm phim muốn phóng tác cụ thể tác phẩm lão Hạc, thì trách nhiệm của cậu Vàng khá đơn thuần vì chú chó không phải là điểm trung tâm chính. Chỉ cần ” khuyển diễn viên ” biết nghe lời là được. Nhưng nếu những nhà làm phim muốn tập trung chuyên sâu xoay quanh câu truyện của chú chó Vàng, giống như phiên bản Việt của Hachiko, thì lại khác. Theo Helino

Xem thêm: Meme Cheems – Hình Tượng Chú Chó Shiba Được Cả Thế Giới Săn Lùng

Source: thucanh.vn
Category: Chó cảnh

Có thể bạn quan tâm
Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Chó

Khuyễn Mãi Hot