Bà bầu bị mèo cắn chảy máu có nguy hiểm không?

Mèo là loài vậy nuôi quen thuộc với nhiều mái ấm gia đình, thế nên khi chơi đùa cùng chúng hoàn toàn có thể sẽ bị mèo cắn. Vậy bị mèo cắn có sao không và ảnh hưởng tác động đến sức khỏe thể chất không ?

Bị mèo cắn chảy máy có nguy hiểm không?

Khi bị mèo cắn rất có khả năng bị lây bệnh dại nếu bạn không xử lý kịp thờiMèo là vật nuôi được nhiều người yêu thích, nhưng chúng cũng chứa khá nhiều vi trùng, virus gây hại đến sức khỏe thể chất con người. Bởi, răng của mèo rất sắc và nhọn. Khi chúng cắn bạn, về cơ bản những loại vi trùng, virút này sẽ theo nước bọt của mèo xâm nhập vào khung hình bạn. Nhiễm trùng da, được gọi là viêm mô tế bào, hoàn toàn có thể xảy ra nhanh gọn sau khi bị cắn .
Bên cạnh đó khi bị mèo cào, cắn, nhất là bị cắn chảy máu bạn hoàn toàn có thể có rủi ro tiềm ẩn bị bệnh uốn ván khi vết thương của bạn bị bẩn .

Đặc biệt, nhiều gia đình ở Việt Nam hiện nay còn khá chủ quan và thờ ơ với việc tiêm vắc xin phòng dại cho mèo. Vì thế, việc mèo bị nhiễm virus dại là điều khó tránh khỏi.

Bạn đang đọc: Bà bầu bị mèo cắn chảy máu có nguy hiểm không?

Bà bầu bị mèo cắn phải làm sao?

Bà bầu không nên để mèo cào, cắn chảy máuKhi mang thai, mẹ bầu không hề tiêm phòng dại. Do đó, cách tốt nhất là không để mèo cào, cắn làm chảy máu. Bởi, khi bị cắn chảy máu, bà bầu hoàn toàn có thể bị nhiễm dại, hoặc nguy khốn hơn là nhiễm trùng máu .
Vì vậy, khi bị mèo cào, cắn bà bầu cần vệ sinh vết thương cẩn trọng bằng dung dịch sát khuẩn, đồng thời theo dõi sức khỏe thể chất của mèo trong 14 ngày .
Nếu mèo vẫn khỏe mạnh, thông thường trong vòng 14 ngày, mẹ bầu hoàn toàn có thể yên tâm vì rủi ro tiềm ẩn mắc bệnh dại bị loại trừ. Còn trong trường hợp, mèo bỏ đi hoặc bị bệnh, những mẹ cần đến bệnh viện để tham vấn quan điểm bác sĩ .

Khi bị mèo cắn nên làm gì?

Xử lý vết thương khi bị mèo cào, cắn tại nhà

Khi bị mèo cắn bạn nhớ đến gặp bác sĩ ngay trước 48 giờ để tăng hiêu quả phòng bệ

Việc đầu tiên bạn cần làm là xử lý vết thương thật sạch bằng xà phòng dưới vòi nước mạnh. Dù bị chảy máu nhiều hay ít thì bạn vẫn cần xử lý vết thương bằng cách rửa dưới vòi nước xả mạnh trong 10 phút.

Xem thêm: 100+ Ảnh động đẹp, dễ thương, ngộ nghĩnh

Sau đó, bạn sát trùng vết thương bằng dung dịch sát khuẩn, hoặc bôi thuốc khử khuẩn lên vết thương mèo cắn. Tiếp theo dùng miếng vải sạch phủ lên vết thương và băng lại, tuyệt đối không băng kín. Sơ cứu xong, bạn nên đến những cơ sở y tế để được bác sĩ thăm khám và chỉ định điều trị thích hợp .

Tiêm phòng dại, uốn ván

Khi bị mèo cắn bạn cần phải rửa vết thương bằng cách xả dưới vòi nước để trôi bụi bẩnKhi bị cắn chảy máu, bạn nên đến gặp bác sĩ trước 48 giờ để việc xử trí và điều trị vết thương được bảo vệ. Nếu vết cắn nhẹ, xa nơi thần kinh TW thì hoàn toàn có thể tiêm uốn ván và theo dõi con vật đã cắn .

Trong trường hợp, vết cắn ở vùng gần thần kinh trung ương như đầu, mặt, cổ, vai… bạn phải tiêm vắc xin phòng dại ngay, bất kể con mèo đó có bị dại hay không.

Xem thêm: 100+ Ảnh động đẹp, dễ thương, ngộ nghĩnh

Hi vọng qua bài viết trên các mẹ bầu đã có thể trả lời được câu hỏi “Bị mèo cắn chảy máu có sao không?“. Nếu gia đình bạn nuôi mèo, hãy đảm bảo rằng chúng đã được tiêm phòng dại đầy đủ. Đối với phụ nữ đang mang thai, cách tốt nhất là nên hạn chế chơi đùa với mèo để tránh xảy ra những trường hợp đáng tiếc.

Nguồn : Sức khỏe 24h

http://suckhoe24h.suckhoecongdongonlthucanh.vn/ba-bau-bi-meo-can-co-sao-khong-a197440.html

Source: thucanh.vn
Category: Mèo Cảnh

Có thể bạn quan tâm
Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Động vật

Khuyễn Mãi Hot