Bả chết sư tử cùng chó sói, đây chính là loài chó nguy hiểm và hung hãn nhất hành tinh

“To lớn hơn chó sói, dũng mãnh hơn báo hoa và nhanh nhẹn hơn hươu nai” là những mỹ từ được dùng cùng với các loài động vật khác để thể hiện khối cơ thể hoàn hảo của loài chó hung hãn và nguy hiểm nhất thế giới này: Ngao Tây Tạng (Tibetan Mastiff).

Bả chết sư tử cùng chó sói, đây chính là loài chó nguy hiểm và hung hãn nhất hành tinh - Ảnh 1.Khối khung hình và cặp hàm ” thần sầu ” của Ngao Tạng .

Không phải là “vua chó chọi” đáng sợ nhất thế giới, cũng không phải loài chó có cú cắn hủy diệt nhất hành tinh nhưng loài chó “có cái đầu của sư tử và thân hình của một con gấu” này vẫn có thể bả chết 1 con sư tử đực trưởng thành và khiến nhiều loài động vật ăn thịt khác phải dè chừng.

Xuất hiện cách đây hơn 5000 năm, Ngao Tạng khổng lồ vốn là loài chó sống hoang dã với tính cách hung hãn không thể kiểm soát.

Bạn đang đọc: Bả chết sư tử cùng chó sói, đây chính là loài chó nguy hiểm và hung hãn nhất hành tinh

Loài động vật hoang dã có năng lực thích ứng nhanh với mọi loại thời tiết này trở thành ” chiến binh ” quật cường được tạo hóa ” tôi luyện ” ở mức cao nhất. Chúng chỉ cúi đầu khuất phục trước người chủ có bàn tay và ” niềm tin thép ” .Bả chết sư tử cùng chó sói, đây chính là loài chó nguy hiểm và hung hãn nhất hành tinh - Ảnh 2.Giống chó đặc biệt quan trọng ” có cái đầu của sư tử và thân hình của một con gấu ” .

Được mệnh danh là “Chúa tể vùng thảo nguyên”, giống chó Ngao được người Tây Tạng nuôi để làm “vệ sĩ” cho đàn gia súc và cuộc sống của họ trên vùng cao nguyên dãy Himalaya này đặc trưng bởi tính cách lì lợm, trung thành tuyệt đối với 1 chủ nhân duy nhất và có thể sống sót qua mọi thời tiết khắc nghiệt nhất thế giới.

Sở hữu thân hình to lớn (cao gần 1 mét, nặng gần 100kg) và có cú cắn mạnh tương đương với sư tử đực trưởng thành (đo được ở mức 650 PSI), Ngao Tạng có thể dễ dàng hạ gục chó sói và cả sư tử đực.

Xem thêm: Chế Độ Dinh Dưỡng Và Cách Chế Biến Thức Ăn Cho Chó Alaska

Bả chết sư tử cùng chó sói, đây chính là loài chó nguy hiểm và hung hãn nhất hành tinh - Ảnh 3.Chúng chắng ngán tiến công những loài động vật hoang dã dũng mãnh khác như báo, gấu, chó sói, hổ, sư tử …Nếu so sánh với chó chăn cừu Đức ( Shepherds ), Husky, Doberman và Alaskan thì Ngao Tạng ” ăn đứt ” những giống chó nổi tiếng này ở độ nguy hại và năng lực sát thương cực cao .Không chỉ gan lì đương đầu cả với báo, gấu, chó sói, hổ, sư tử, Ngao Tây Tạng còn chuẩn bị sẵn sàng tiến công người khi chúng nhận định và đánh giá đó là quân địch .Bả chết sư tử cùng chó sói, đây chính là loài chó nguy hiểm và hung hãn nhất hành tinh - Ảnh 4.

Xem thêm: Mèo bị nôn: Nguyên nhân, cách chẩn đoán và điều trị tại gia

Nguy hiểm, hung hãn và ngoài tầm trấn áp nhưng Ngao Tạng được giới nuôi chó rất thương mến vì tính cách trung thành với chủ tuyệt đối và dũng mãnh bảo vệ gia chủ .

Ảnh: Internet

Source: thucanh.vn
Category: Chó cảnh

Có thể bạn quan tâm
Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Chó

Khuyễn Mãi Hot