[Bật mí] nên nuôi chó cái hay đực & Ưu nhược điểm từng loại

Chó là động vật trung thành, thân thiện, không chỉ được xem là thú cưng ưa chuộng mà còn là một người bạn, người thân của nhiều gia đình. Tuy vậy, người nuôi lại phân vân nên nuôi chó cái hay đực, đây được xem là vấn đề của rất nhiều người quan tâm.

Nhưng thực ra mỗi loại đều có những ưu điểm yếu kém riêng. Cùng Kimi Pet tìm hiểu và khám phá nên nuôi chó đực hay cái nhé trong bài viết này nhé .

1. [Giải đáp] nên nuôi chó cái hay đực?

Chó là giống động vật hoang dã mưu trí và trung thành với chủ nhất với con người. Thông thường mà nói, so với ai thích ngoại hình đẹp và tính cách năng động thì chó đực lại là lựa chọn tốt hơn .

Đối với những người lần đầu chọn chó nuôi, thì chó đực sẽ tốt hơn, vì nuôi chó cái sẽ trở nên phức tạp hơn khi chó mang thai và quá trình sinh nở.

Bạn đang đọc: [Bật mí] nên nuôi chó cái hay đực & Ưu nhược điểm từng loại

Tuy vậy, những nhà khoa học đã chứng tỏ rằng, người nuôi sẽ đưa ra quyết định hành động chọn mua tốt nhất khi tiếp xúc trực tiếp với chú chó .
Bên cạnh đó, hãy tìm hiểu thêm thêm những ưu điểm và điểm yếu kém của chúng trước khi quyết định hành động nuôi chó cảnh nên nuôi đực hay cái nhé .

2. Những ưu và nhược điểm khi nuôi chó đực

Tìm hiểu rõ hơn sẽ giúp người nuôi đưa ra quyết định hành động đúng và lựa chọn cho mình “ một người bạn ” trung thành với chủ tương thích với bản thân .
Lựa chọn nên nuôi chó cái hay đực mà một vấn đề mà nhiều người phân vân

2.1. Ưu điểm khi nuôi chó đực

Ưu điểm 1: Chó đực có trọng lượng và tuổi thọ cao hơn chó cái

Ở loài chó, ta hoàn toàn có thể thấy hầu hết chó đực sẽ có size và khối lượng khung hình lớn hơn chó cái .
Trung bình những giống chó như Chihuahua, Pomeranians hay Brussels Griffons thì chó đực và chó cái sẽ có size tương tự nhau. Nhưng những giống chó lớn như Labrador Retrievers, German Shepherds thì chó đực sẽ có size lớn hơn hẳn chó cái .
Một số người thích chọn chó đực bởi nó có hình dáng can đảm và mạnh mẽ, mang lại cảm xúc yên tâm khi thấy được bảo vệ và bảo đảm an toàn .
Rất hoàn toàn có thể nhiều người không hề ý, nhưng ở chó đực, tuổi thọ trung bình của chúng lê dài hơn giống cái .

Ưu điểm 2: Chó đực phù hợp huấn luyện chuyên nghiệp

Nếu bạn muốn lựa chọn một chú chó để trông nhà, training, nhiệm vụ và đang phân vân nên nuôi chó cái hay đực thì hãy chọn chó đực nhé .
Với đặc tính xuất sắc về sức mạnh, chó đực thường trở thành lựa chọn cho việc giảng dạy hơn chó cái. Quá trình đào tạo và giảng dạy sẽ trở lên nhanh gọn và thuận tiện, bởi có sự tích hợp của sự linh động và can đảm và mạnh mẽ của giống chó đực .
Khác với chó cái, người huấn luyện và đào tạo sẽ không lo quy trình tập bị gián đoạn bởi chó đực không mang thai và yên tâm thao tác liên tục .

2.2. Nhược điểm khi nuôi chó đực

Theo các chuyên gia chia sẻ thì chó đực thường hung dữ hơn chó cái dù tâm trạng của chúng ổn định. Tuy nhiên, điều này cũng phụ thuộc vào việc huấn luyện và chăm sóc chó nữa.

Xem thêm: TOP #12 dịch vụ cắt tỉa lông chó mèo Hà Nội uy tín nhất

3. Những ưu và nhược điểm khi nuôi chó cái

Theo Kimi Pet để trả lời câu hỏi “nên nuôi chó đực hay cái”, thì bạn cũng cần phải biết những điều tích cực và hạn chế khi nuôi giống cái trong phần này.

Bạn cần tiếp xúc trước khi quyết định nên nuôi chó cái hay đực

3.1. Ưu điểm khi nuôi chó cái

Ưu điểm 1: Chó cái nhanh trưởng thành hơn con chó đực

Dựa vào đặc thù giới tính đặc trưng, thì hầu hết quy trình trưởng thành của giống chó cái có năng lực diễn ra nhanh hơn chó đực .
Do đó, khi bạn phân vân nên nuôi chó đực hay cái và muốn nhanh có một chú chó trưởng thành để bảo vệ được bạn, thì chó cái lại là lựa chọn ưu tiên số 1 .

Ưu điểm 2: Tính độc lập ở chó cái cao hơn

Ở chó cái, nhiều người cho rằng tính độc lập của nó rất cao. Có thể thấy tính độc lập của chúng bộc lộ trong quy trình sinh nở, chúng có bản năng tự sinh đẻ mà không cần đến sự can thiệp của con người .
Điều này giúp cho người nuôi không mất quá nhiều thời hạn và sức lực lao động vào việc chăm nom chúng .

Ưu điểm 3: Chó cái có khả năng nhận thức cao, dễ nuôi

Trong quy trình khám phá nên nuôi chó cái hay đực, theo những chuyên viên thì chó cái có năng lực nhận thức và xu thế thị giác cao hơn .
Điều này xuất phát từ bản năng bản năng tự nhiên của một người mẹ bảo vệ con, nên thường thấy chó cái thân mật và chăm nom trẻ hơn khi ở gần
Chó cảnh nên nuôi cái hay đực vẫn luôn là sự lựa chọn không hề dễ dàng

3.2. Nhược điểm khi nuôi chó cái

Nhược điểm 1: Tốn nhiều thời gian dọn dẹp cho chó cái

Chó cái cũng trải qua chu kỳ luân hồi sinh sản khoảng chừng 2 lần mỗi năm. Trong thời hạn đó thì khung hình của chó cái sẽ tiết ra chất dịch để lôi cuốn, dụ dỗ chó đực .
Vì vậy bạn cần phải theo dõi bé sát hơn tránh để chó cái làm bẩn những vật dụng trong nhà. Cũng như tìm và vệ sinh những chất dịch do chó cái tiết ra .
Chính bởi nguyên do này mà nhiều người khi quyết định hành động nên nuôi chó cái hay đực đã lựa chọn chó đực. Trừ khi bạn quyết định hành động triệt sản cho chó thì đây không còn là mối lo nữa .

Xem thêm: TOP #12 dịch vụ cắt tỉa lông chó mèo Hà Nội uy tín nhất

Nhược điểm 2: Chó cái cần nhiều sự quan tâm khi mang thai và sinh con

Quá trình sinh nở dù diễn ra khó khăn vất vả hay thuận tiện, thì chú chó của bạn cũng cần rất nhiều sự vỗ về, chăm sóc chăm nom .
Đặc biệt chó cái sẽ trở nên hung ác và khó trấn áp hơn khi nó sinh con, do vậy thời hạn này bảo vệ yên tĩnh, tránh người lạ phòng trường hợp, chó mẹ vì muốn bảo vệ con mà hoàn toàn có thể cắn người .
Ngoài những ưu điểm yếu kém của từng giống chó, thì việc lựa chọn nên nuôi chó đực hay cái cũng phụ thuộc vào vào mục tiêu của người nuôi. Qua đây, kỳ vọng bạn đã đưa quyết định hành động để đón người bạn của mình về cùng nhà !

Source: thucanh.vn
Category: Chó cảnh

Có thể bạn quan tâm
Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Chó

Khuyễn Mãi Hot