Các giống chó cảnh nổi tiếng thế giới

 Chó là loài động vật nuôi đầu tiên được con người thuần hóa được cách đây 15.000 năm vào cuối Kỷ băng hà[1]. Tổ tiên của loài chó là chó sói. Loài vật này được sử dụng để giữ nhà hoặc làm thú chơi.

Các giống chó nổi tiếng

Akita Inu – quốc khuyển của Nhật bản

[IMG]
[IMG]

 
Đây là loài chó lớn nhất của Nhật bản trong nhóm Spitz. Chúng có
thân hình chắc nịch, cân đối, gân guốc, mạnh mẽ và trông rất ấn tượng.
Đầu to, trán phẳng và bộ hàm ngắn nhưng cực khoẻ. Mặt có hình tam giác
theo kiểu chó sói. Giữa trán có một rãnh chia đôi mặt thành hai nửa
bằng nhau. Mắt nhỏ, hình tam giác có màu nâu sẫm. Mũi thông thường có
màu đen (có thể có màu nâu trên các cá thể có màu lông trắng, nhưng màu
đen được đánh giá cao hơn). Môi đen và lưỡi có màu hồng. Răng sắc khoẻ,
theo hình răng cưa. Đuôi luôn vểnh cao và cuộn tròn ở trên lưng. Chân
của chúng có màng, giống kiểu chân mèo, vì thế nên bơi rất giỏi. Bộ
lông có 2 lớp bao gồm lớp lông cứng, không thấm nước ở phía ngoài và
lớp lông dày mềm bên trong. Có các màu trắng tuyền, đỏ, màu hạt vừng và
vằn vện. Màu đen không được chấp nhận.

ALASKAN MALAMUTE – Bạn đường vùng Bắc cực

Bạn đang đọc: Các giống chó cảnh nổi tiếng thế giới

[IMG]
[IMG]

Malamute đã được phát triển ở Alaska từ rất lâu đời, trước khi Alaska trở thành 1 bang của Mỹ và ngẫu nhiên thì nó trở thành 1 giống chó Mỹ. Từ trước tới nay Manamute vẫn chỉ được lai tạo để phục vụ cho mục đích duy nhất là kéo xe. Malamute có khả năng học rất nhanh và dễ tuân lệnh. Thông minh ,hiền hòa,bao dung. Luôn biết nghe lời dù là chó cái hay đực và luôn nổi bật trong công việc. Thích trẻ nhỏ và luôn hòa thuận với nhũng vật nuôi khác.Đặc biệt là không bao giờ tấn công mèo (rất khác với đa số các con chó khác). Chúng có thể tự đi rất xa mà vẫn tìm được đường về.

Bulldog Anh (English Bulldog)

[IMG]

Mặc dù có vẻ ngoài khá “bặm trợn” nhưng Bulldog là loài chó hiền lành và hoà nhã. Chúng chỉ tỏ ra dữ tợn đối với kẻ lạ xâm nhập vào lãnh địa cai quản của chúng. Bulldog được đánh giá là giống chó rất tình cảm, đáng tin cậy và quan trọng nhất là rất hiền lành đối với trẻ nhỏ. Mặt khác, đây cũng là một người canh gác lý tưởng cho ngôi nhà của bạn. Nhờ những khả năng bảo vệ thiên phú vô cùng nhậy bén chúng sẽ canh giữ gia chủ một cách chắc chắn và đảm bảo nhất. Rất thích và rất cần được mọi người trong gia đình quan tâm, khi đó Bulldog trở nên rất ngoan ngoãn và phát triển một cách toàn diện.

Bulldog Pháp

[IMG]
[IMG]

Chó Bulldog Pháp có nguồn gốc xuất sứ từ nước Anh như là một phiên bản thu nhỏ của giống Bulldog Anh. Loài chó Bulldog Pháp có tính cách rất dễ chịu và biết nghe lời. Rất thích chơi đùa và rất có tình cảm. Dịu dàng và rất vui nhộn, nó sẽ là một nhân vật rất thích gây cười cho mọi người xung quanh. Thông minh và dễ huấn luyện. Tò mò hiếu động nhưng cũng cảnh giác và lanh lợi. Dễ hoà đồng với mọi người và các súc vật nuôi khác, nhưng thường gắn bó rất trung thành với 1 người. Có thể chơi đùa hoà bình với các loài chó khác.

Dalmatian (chó đốm)

 
[IMG]

Hiện giờ về nguồn gốc của chó Đốm vẫn là điều tranh cãi. Dấu vết
của chúng bắt nguồn từ thời kỳ Hy lạp cổ đại. Bắt đầu nổi tiếng và biết đến rộng rãi tại Việt Nam sau bộ phim “101 con chó Đốm”. Dalmatian được tạo ra để chạy theo các cỗ xe ngựa của các nhà quí
tộc thời xưa, vì vậy chúng có một sức bền bỉ rất đáng nể phục. Chúng
không thích ngồi một chỗ, quanh quẩn và không làm gì. Rất hiếu động,
vui vẻ, cực kỳ mẫn cảm và trung thành. Chó Đốm cần có sự quan tâm của
chủ, nếu không sẽ dễ bị rơi vào trạng thái stress. Chúng có một trí nhớ
tuyệt vời và có thể ghi nhớ hàng năm những người đã hành hạ chúng. Rất
thích nô đùa vớí trẻ nhỏ, tuy vậy cần để mắt để chúng không xô ngã trẻ
mới biết đi.
Dingo – Loài chó hoang từ thời nguyên thủy


Dingo là loài động vật hoang dã, được mang tới châu Úc bởi những ngừơi nguyên thủy từ 4000 năm trước. Người ta tin rằng giống chó này là tổ tiên của hơn 600 giống chó hiện tại trên thế giới. Chó Dingo chưa bao giờ được coi là được thuần duỡng một cách hoàn toàn. Điều này có thể được lý giải bởi môi trường sống cách biệt và thiếu sự can thiệp của con người. Giống chó này khó dạy bảo và không thích hợp với trẻ nhỏ. Việc huấn luyện chúng đòi hỏi phải có sự kiên nhẫn và nhẹ nhàng. Chó Dingo chỉ có thể trở thành thú nuôi nếu bạn bắt chó con khi chúng nhỏ hơn 6 tuần tuổi. Khi đó chúng có thể dạy dỗ và trở nên thân thiện với con người.
Chó Dingo chưa bao giờ được coi là được thuần duỡng một cách hoàn toàn. Điều này có thể được lý giải bởi môi trường sống cách biệt và thiếu sự can thiệp của con người. Giống chó này khó dạy bảo và không thích hợp với trẻ nhỏ. Việc huấn luyện chúng đòi hỏi phải có sự kiên nhẫn và nhẹ nhàng. Chó Dingo chỉ có thể trở thành thú nuôi nếu bạn bắt chó con khi chúng nhỏ hơn 6 tuần tuổi. Khi đó chúng có thể dạy dỗ và trở nên thân thiện với con người. Sau 10 tuần tuổi, tuyệt đối không nên có ý định thuần hóa chúng. Nếu huấn luyện một cách bài bản, Dingo có thể trở thành một vật nuôi vô cùng độc đáo với sự lanh lẹ và các tài lẻ khác như leo trèo…
Gia đình nhà Dingo thường hú gọi nhau tập hợp nhau trước mỗi cuộc săn. Lòai chó này có bản năng bầy đàn rất mạnh, luôn cộng tác với nhau trong các cuộc săn mồi. Thói quen của chúng là tổ chức đi săn vào ban đêm. Dingo có thể săn một mình hoặc phối hợp với cả gia đình. Săn cả đàn đông thường hiếm gặp hơn. Một rào cản đối với Dingo là nước. Chúng thường không thích bơi mà chỉ lội ở những vùng nước nông. Chó hoang Dingo thường lẩn tránh các tiếp xúc với con người. Để tồn tại trong thiên nhiên, Dingo học được khả năng giả vờ chết rất khéo léo. Chúng rất hiếm khi tỏ ra hung hãn

English Foxhound – Kẻ săn cáo tài ba

[IMG]
[IMG]

 

English Foxhound được phát triển bởi sự lai tạo có lựa chọn của những giống chó săn khác nhau, và sau đó được nuôi dưỡng cẩn thận với Chó săn thỏ (greyhound, bulldog, và Fox terrier).
English Foxhound là một nòi chó săn rất mạnh mẽ, dày dạn và rất hăng hái. Hiểu và biết nghe lời đối với chủ của chúng nhưng chúng vẫn cần được huấn luyện một cách kiên nhẫn. Chúng rất thân thiện với người và đặc biệt tốt đối với trẻ em. Chúng đặc biệt thích sống bầy đàn với những chú chó khác và đối xử tốt với những động vật khác. English Foxhound rất thích hoạt động. Chúng luôn không biết mệt mỏi, chúng có thể chạy nước kiệu nhiều giờ với một tốc độ ổn định qua những bụi gai dọc đường, những đầm lầy, và miền quê đầy nắng… chạy liên tục không nghỉ trong năm hay sáu giờ mà không cần dừng lại. Vì English Foxhound sử dụng nhiều năng lượng của chúng khi còn trẻ, chạy hàng nghìn dặm đường ngày này qua ngày khác nên chúng cần được nghỉ ngơi vào khoảng bảy hay tám tuổi.

Fila brasilero ( brazilian mastiff) – Siêu hung thần xứ Brasil

[IMG]
[IMG]

Fila Brasileiro được lai tạo vào thế kỷ 15 từ các giống chó English Mastiff, Bloodhound, Bulldog và Rafeiros. Chúng có làn da chùng và cái mũi thính nhạy của giống chó Bloodhound. Dòng máu Bloodhound trong người làm chúng trở thành những kẻ có khả năng đánh hơi siêu đẳng. Giống chó Mastiff truyền lại cho chúng thân hình vững chắc, tính dũng cảm và luôn sẵn sàng. Khi Fila tìm thấy con mồi, chúng không tấn công mà chỉ sủa cho tới khi người thợ săn tới. Bulldog bổ sung cho chúng tính mạnh mẽ, không khoan nhượng.
Fila là một loại Mastiff dũng cảm, mạnh mẽ, luôn phục tùng gia chủ, luôn luôn là người bạn trung thành. Cực kì tận tâm với gia chủ và sẵn sàng bảo vệ chủ mà không mất một giây do dự. Dường như nó có thể nhận biết đây chính là thiên chức của nó. Đối với Fila, bạn và gia đình bạn là tất cả của nó. Bạn không cần phải dạy Fila bảo vệ bạn bởi vì bản năng của nó đã là như vậy. Đây là loài được sinh ra để bảo vệ chính bạn và gia đình. Chúng yêu trẻ con trong gia đình một cách đáng ngạc nhiên. Fila là một con vât tuyệt vời bầu bạn cho gia đình với sự dịu dàng, tình yêu và lòng trung thành hết mực. Tuy nhiên chúng thuộc dạng CỰC KÌ HUNG DỮ đặc biết với nhưng người lạ hoặc vật nuôi khác. Là một loài bảo vệ tuyệt vời. Chúng cần những người chủ thực sự đặc biệt có thể hiểu được bản năng đầu đàn của chúng.

Golden Retriever – Loài chó được ưa chuộng nhất tại Mỹ

[IMG]
[IMG]

Golden Retriever được lai tạo ra đầu tiên tại các hòn đảo Anh quốc.
Nguồn gốc của chúng có lẽ là sự pha trộn, phối giống giữa các giống
Retriever lông vàng thẳng, Tweed Water Spaniels lông ngắn, các giống
spaniels, setters khác và thậm chí là giống Newfoundland và Bloodhound.
Đây là loài chó rất thông minh, luôn cư xử đúng mực và rất yêu chủ.
Chúng dễ dạy dỗ và luôn tỏ ra kiên nhẫn và dịu dàng đối với trẻ nhỏ.
Trung thành, tin cậy, dễ bảo và luôn tìm cách làm vừa lòng chủ nhân là
các đức tính của Golden Retriever. Đây là giống chó ưa thích các hoạt
động ngoài trời. Nhờ có trí thông minh nên chúng luôn tỏ ra xuất sắc
trong các cuộc thi tài. Golden Retrievers luôn tỏ ra thân thiện với tất
cả mọi người, kể các các cá thể chó khác. Chính vì vậy nên giống chó
này chỉ có rất ít bản năng bảo vệ. Nhưng chúng có thể là người trông
nhà tốt, thường cất tiếng sủa rất to khi có người lạ xuất hiện. Giống
chó này luôn cần có sự quan tâm của mọi người xung quanh. Nếu bị cách
ly hoặc xa chủ trong thời gian dài, chúng có thể trở nên tai quái. Các
tài năng chính của giống chó này là đi săn, dò dấu vết, nhặt đồ, phát
hiện ma túy, thi đấu và diễn trò. Ngoài ra, chúng còn rất thích bơi
lội.

Great Dane – Vị thần chiến thắng

[IMG]
[IMG]

Trên một số đồng tiền Hy lạp cổ từ năm 36 trước Công nguyên đã thấy xuất hiện hình ảnh một loại chó rất giống với loài Great Dane (GD) ngày nay. GD còn được biết đến như là thần Apollo của các loài chó (đẹp trai nhất!!!).

[IMG]

Great Dane là giống chó khổng lồ nhưng lại khá dịu dàng. Trang nhã, ân cần, tình cảm, chúng luôn tỏ ra kiên nhẫn và thích chơi đùa với trẻ con. Chúng yêu quí tất cả mọi người và rất cần có sự hiện diện của con người trong đời sống của chúng. Giống chó này ít khi sủa và chỉ trở nên hung dữ khi thật cần thiết. Đây là loại chó bản lĩnh, có tính trách nhiệm và tự chủ cao. Dũng cảm và trung thành nên chúng là nhưng con chó bảo vệ lý tưởng. Bởi vì có thân hình đồ sộ nên GD cần được dạy dỗ huấn luyện kỹ lưỡng từ lúc nhỏ, nhất là trong cách đối xử với trẻ nhỏ. Một số cá thể có thể hung dữ, đặc biệt là với các con chó khác cùng giới tính. Vì vậy cũng cần phải cho chúng hòa đồng với xung quanh từ lúc nhỏ. Đôi lúc giống chó này có thể tỏ ra không nghe lời.

GSD (German Shepherd dog- berger – Chó Béc Giê)

Xem thêm: Có nên uống nước cây chó đẻ hàng ngày để phòng bệnh

Bẹcgiê Đức là loại chó dũng cảm, cứng rắn, thích nghi cao và rất
trung thành ( không thể mua chuộc ), tính cảnh giác cao đó là những
đức tính cần thiết nhất mà chó phải có.
– Vì những đức tính trên nên chó rất thích hợp với việc bảo về kho
tàng, chó bảo vệ, chiến đấu và làm nghiệp vụ cho quân đôi, công an.
– Nhờ mũi thính nó cũng được làm chó săn, phát hiện chất nổ và ma túy cho các lực luợng chuyên nghiệp.

New Guinea Singing Dog – NGSD – Loài chó biết hát của New GuineaNew Guinea là hòn đảo lớn thứ 2 trên thế giới và là quê hương của nhiều loài động vật lạ. Đây cũng là nơi có nhiều kiểu khí hậu khác nhau, từ khí hậu nhiệt đới ở vùng đất thấp đến khí hậu lạnh ở vùng núi cao. NGSD cư trú ở tất cả các vùng khí hậu trên đảo. Các nhà thám hiểm trong thế kỷ 19 đã tìm thấy những con chó này ở nhiều ngôi làng của New Guinea. Một số nơi chúng được nuôi như con vật nuôi (pet) nhưng có một số nơi chúng lại bị săn đuổi (abused).
NGSD là một giống chó hoang, nhưng hiện nay đã được thuần hoá gần như hoàn toàn, và đã được xã hội hoá mạnh. Chúng có thể biểu lộ tình cảm với chủ. NGSDs có một khả năng đặc biệt là thay đổi âm điệu trong tiếng tru / hú của nó. Chúng không sủa liên tục mà có một giọng tru rất phức tạp, bao gồm những tiếng kêu ăng ẳng, tiếng rên rỉ và sủa từng tiếng… NGSDs rất năng động và cảnh giác. Chúng luôn luôn khám phá tất cả những gì có trong lãnh thổ của chúng bằng tất cả các giác quan, gồm cả nếm thử.
NGSD không được khuyến khích nuôi trong hầu hết các gia đình do chúng còn rất nhiều bản năng hoang dã và chúng đang trên bờ tuyệt chủng. Có một vài nhà nuôi chó chuyên nghiệp đã tiến hành xã hội hoá giống chó này. Theo họ, nếu được huấn luyện tốt, NGSD là những con chó rất tình cảm, thân thiện

NEWFOUNDLAND – Chó cứu hộ biển Bắc

[IMG]
[IMG]

Ngoài tên Newfoundland mang tính địa danh thì giống chó này có cái tên khác khá hài hước là New-fun-land, đây là 1 giống chó tương đối mới, khả năng đây là 1 kết quả lai tạo giữa giống chó sói bản địa với Tibetan Mastiff khổng lồ, là 1 giống chó khá hiền lành và mẫu mực. Với bộ lông xù có 2 lớp, giống chó này rất phù hợp và thích nghi với những cái lạnh ở khu vực phía Bắc bắn cầu, tuy nhiên thì cũng cần sự chăm sóc rất cẩn thận với bộ lông của chúng
Giống chó này có khả năng cảm nhận rất nhạy bén, rất hòa hợp với các vật nuôi khác trong gia đình và ngay cả đối với các con chó trưởng thành khác. Hồn nhiên, thân thiện, trung thành, đáng yêu và rất dễ bảo và hiếm khi tấn công những con chó lạ. Rất yêu trẻ con và những người bạn của gia đình. Đặc biệt là rất thích nghịch nước, bơi lội. Đây là giống chó rất nhiều gia đình có trẻ nhỏ yêu thích, cũng như giống chó Saint Bernard, bởi vậy, nó còn có biệt danh là “Saint Bernard -Nước”.

[IMG]

Qua các nghiên cứu cho thấy do tính cách rất thân thiện của giống chó này mà nó dễ gần gũi với những bệnh nhân, vui đùa với họ và nó có khả năng linh cảm được tâm lý người bệnh nên đã có tác dụng tốt trong việc điều trị bệnh cho những bệnh nhân tâm thần. Ngoài ra tại một số quốc gia Châu Âu thì chúng còn được nuôi vào mục đích kéo xe và cứu nạn.
Rất nhạy cảm với những giọng điệu của ngôn ngữ, thông minh, dễ huấn luyện ngay cả đối với những người nuôi bình thường vì nó có khả năng hiểu ý người nuôi rất tốt. Nó cũng có khả năng tha mồi và làm 1 số nhiệm vụ khác như đánh hơi và kéo xe. Vào năm 1919 thì đã có một chú chó Newfie đã cứu được tới 20 thủy thủ trong 1 tai nạn tàu đắm tại vùng biển Bắc.

Papillon – Loài chó Bướm xinh đẹp

[IMG]
[IMG]

Papillon còn được gọi là chó Bướm bởi đôi tai có hình dáng của đôi cánh bướm. Đây là giống chó thân thiện, thông minh và rất thích các hoạt động ngoài trời. Chúng rất thích vui chơi và đùa nghịch nhưng cũng luôn tỏ ra kiên nhẫn, bình tĩnh và trang nghiêm. Rất thích được vuốt ve và yêu quí chủ nhưng cũng luôn cảnh giác đối với người lạ. Papillons có thể huấn luyện để thực hiện một số trò đơn giản. Một số dòng có thể dễ sợ hãi, căng thẳng. Chúng còn có thể khó dạy dỗ đi vệ sinh đúng chỗ, nhưng nói chung thuộc loại dễ dạy bảo. Papillon có quan hệ tốt đối với trẻ con lớn. Chúng có thể tỏ ra hơi hiếu chiến. Đối xử tốt với mèo và gia súc khác nếu được hòa đồng sớm từ lúc còn nhỏ.

Pharaoh Hound – Loài chó săn của các vị vua Ai Cập

[IMG]
[IMG]

Là giống chó có nguồn gốc cổ xưa nhất trên trái đất (khoảng từ 3 – 4 nghìn năm trước Công nguyên). Tổ tiên của chúgn bắt đầu từ thời Ai cập cổ đại, từng phục vụ các vị vua Pharaon. Trong 2000 năm tiếp theo, đảo Malta là nơi có công gìn giữ và phát triển loài chó quí này. Chủ yếu dùng vào việc săn bắn và bảo vệ. Được nhập khẩu vào UK và Mỹ vào những năm 60.
Tương đối độc lập và là một trong những loài chó có tính cách dễ chịu nhất. Rất ôn hoà trong khuôn viên của gia chủ, thích chơi đùa, dũng cảm, kiên nhẫn, trung thành và yêu quí chủ nhân. Không ồn ào, thông minh và luôn cư xử đẹp một cách bẩm sinh cũng là đặc tính nổi trội của loài chó này. Chúgn rất yêu quí trẻ con, nhưng cũng luôn cảnh giác đối với người lạ. Khi bị kích động, tai và mũi chuyển sang màu đỏ hồng sẫm. Giống chó này tương đối dễ huấn luyện. Người dạy cần có hiểu biết sâu về tính cách của chúng để tìm cách tiếp cận thích hợp. Việc tiếp xúc với các loài vật khác từ bé sẽ giúp cho chúng trở nên hoà đồng hơn khi trưởng thành. Nói chung tỏ ra hoà thuận với các chú chó khác, tuy nhiên thích tỏ ra chèn ép các cá thể đực. Rất nhanh nhẹn và thích săn đuổi. Là một thợ săn thượng hạng nên cần đề phòng cho các con vật nhỏ khác như mèo, thỏ…. Cần đeo rọ mõm khi ra ngoài.

Pug – Người bạn hiền có bộ mặt dễ thương

[IMG]

Pug là loại chó rất có cá tính, mặc dù chúng có kích thước khiêm tốn. Sống động, ồn ào, rất trung thành và tình cảm, luôn vui vẻ và thường là có khuynh hướng hài lòng với sự việc xung quanh là cá tính điển hình của giống chó này. Rất hiếu động và đáng yêu, thông minh nhưng cũng rất ranh mãnh, đôi lúc chúng cũng tỏ ra khá bướng bỉnh. Là loài chó thông minh, Pug dễ dàng thực hiện được các bài tập trong chương trình huấn luyện, nhanh chóng học hỏi được các kỹ năng cần thiết. Chó Pug rất nhạy cảm với thái độ và cao độ giọng của bạn khi ra lệnh, vì thế không nên quát mắng chúng khi không cần thiết. Không dễ bị kích động, nhưng cũng không phải là giống chó ù lì, chậm chạp, Pug rất thích hợp cho công việc trông nhà, rất tận tuỵ và không hay sủa vặt. Dễ hoà đồng với các loại chó và súc vật nuôi khác. Một trong những ưu điểm của Pug là thái độ rất thiện chí của chúng đối với trẻ nhỏ và khách. Một điều cần ghi nhớ đối với chủ nhân của loài chó này là chúng rất cần sự quan tâm của họ, và dễ trở nên ghen tỵ nếu chủ nhân không để ý đến chúng.

Rottweiler – Người vệ sỹ tin cậy

Giống chó Rottweiler có nhiều năng lực có nguồn gốc từ giống chó Mastiff Italia. Thời xưa, chúng được dùng như loại chó chăn gia súc. Các đặc tính tiêu biểu vượt trội của giống chó này là : theo dõi. Chăn dắt gia súc, canh gác, bảo vệ ,chó cảnh

 sát, kéo xe và chiến đấu.
Chó Rot rất điềm tĩnh, dễ dạy dỗ, can đảm và tận tuỵ hết lòng đối với chủ nhân và gia đình chủ. Chúng có tính cách rất đáng tin cậy. Với bản năng bảo vệ, chúng sẽ luôn sẵn sàng bảo vệ gia chủ một cách dữ dội nhất. Là những con chó chiến đấu cự phách, chúng hình như có khả năng chịu đựng được các vết thương. Nghiêm túc, kiên định và tuyệt đối tin cậy. Cần phải nuôi dạy chó Rot một cách chuyên nghiệp và kiên trì, nếu không chúng sẽ trở nên một hung thần hung dữ rất nguy hiểm. Nếu dạy dỗ đúng cách, chúng sẽ trở nên một người bảo vệ tuyệt đối trung thành cho gia đình bạn, một người bạn đáng yêu và dễ chịu
Hiện nay có 2 giống chó Rot: chó Rot Đức và chó Rot Mỹ. Chó Rot Đức thường được huấn luyện để trở thành 

Xem thêm: Chó Labrador có rụng lông không? | thucanh.vn

chó nhiệm vụ

, còn Rot Mỹ thường được nuôi dạy để sống trong điều kiện gia đình.

ROUGH COLLIE – Quí bà Anh quốc.[IMG]
[IMG]

R. COLLIE là giống chó luôn trong những điều ước của bạn trẻ, bởi ngoại hình rất bắt mắt của nó và sự thông minh khi chúng chơi cùng bọn trẻ. Những ai đã được những cuốn truyện về những chú bé ở những nông trại Anh và xem những bộ phim có hình ảnh của Collie thì không thể quên được sự đáng yêu của nó. Những điều mà người nuôi thấy rõ nhất ở Collie là lòng trung thành, sự thông minh và hiền lành đáng yêu của chúng. Đây cũng là những yếu tố mà các tác giả đưa vào những tác phẩm của mình. Nhiều bài viết về Collie được những người nuôi tóm tắt lại đưa đến 1 lời ví khá sát thực về Collie đó là “Bọn trẻ khi vui đùa cùng Collie thì như chúng đang được vui cùng mẹ chúng vậy. Nó ngọt ngào như chiếc bánh nhân táo”. Tuy nhiên đây là giống chó khá hiếu động khi còn nhỏ. Rất dễ hòa đồng với vật nuôi khác.
Nguyên gốc thì R. COLLIE là 1 giống chó chuyên dùng vào việc chăn cừu, khá phổ biến ở nhiều quốc gia có những thảo nguyên rộng lớn với những đàn cừu hàng nghìn con. Tuy nhiên thì ngày nay những nông trại đã được công nghiệp hóa ngay cả đối với những đàn cừu. Những đàn cừu giờ đây đã được nuôi trong những khu chuồng rộng lớn với những khối cỏ lớn được trồng và đóng kiện cung cấp tới tận khu chuồng nuôi do vậy mà Collie không còn có tác dụng như xưa nữa. Nhưng không vì thế mà số lượng Collie giảm mà trái lại, việc các gia đình lựa chọn giống chó này ngày càng phổ biến vì tính cách và ngoại hình bắt mắt. Đây chính là lý do mà trong các tác kịch bản phim về động vật thì hình tượng về Collie được nhân hóa như những quí Bà. Đến giờ thì giống chó này nằm trong top 25 giống chó phổ biến nhất TG.

Borzoi – Loài chó của giới quí tộcSource: thucanh.vn
Category: Chó cảnh

Có thể bạn quan tâm
Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Chó

Khuyễn Mãi Hot