Các loại thuốc tẩy giun cho chó Poodle và lịch tẩy giun bạn nên biết

1. Vì sao nên tẩy giun cho chó Poodle ?

Chó poodle là giống chó kiểng có nguồn gốc từ Pháp, Đức. Ngày nay chúng được rất nhiều người yêu thích và chọn làm vật nuôi, bạn sát cánh cùng mỗi gia chủ trong đời sống, chiếm hữu bộ lông xù, xoăn và dày đặc trưng cùng tính cách mưu trí, thích hoạt động, chúng càng chiếm được thiện cảm của nhiều người hơn .

a) Chó poodle sống được bao lâu?

Giống chó Poodle được chia thành 5 dòng chính là Standard Poodle, Miniature Poodle, Toy Poodle và 2 giống poodle siêu nhỏ là Tiny Poodle, teacup poodle. Đây là giống chó kiểng có tuổi thọ cao.

Bạn đang đọc: Các loại thuốc tẩy giun cho chó Poodle và lịch tẩy giun bạn nên biết

Chó Poodle sống được từ 12 – 15 năm. Tuổi thọ của chó poodle sẽ phụ chính sách ẩm thực ăn uống chăm nom của mỗi gia chủ, nếu bạn càng chăm nom chúng kỹ càng, chính sách nhà hàng hài hòa và hợp lý, không thiếu chất dinh dưỡng thì tuổi thọ chúng càng cao .

Ngoài ra, theo những chuyên viên chăm nom thú cưng nhìn nhận thì tuổi thọ chó poodle cũng bị tác động ảnh hưởng bởi tính cách của chúng. Những chú chó trầm tính, bình tĩnh, sống hướng về trong, không quá nghịch ngợm thì thường suống thọ hơn nhiều. Vì thế chó poodle cái sống thọ hơn chó poodle đực rất nhiều ( hoàn toàn có thể hơn tới 5 năm )
Việc khám sức khỏe thể chất và tẩy giun cho chó poodle cũng sẽ ảnh hưởng tác động tới sức khỏe thể chất và tuổi thọ của chúng, cùng tìm hiểu và khám phá những quyền lợi khi tẩy giun và lịch tẩy giun chó poodle phần tiếp theo nhé .

b) Các lợi ích việc tẩy giun chó poodle

Cũng giống như bao giống chó khác thì chó poodle cũng là giống chó dễ mắc những bệnh về đường ruột như : giun, sáng, vi trùng … Đây là một hiện tượng kỳ lạ phổ cập. Vì thế nếu bạn đang và sẽ mở màn nuôi những chú chó poodle thì nên tẩy giun cho chúng theo định kỳ để giúp :

 • Tránh những bệnh về đường ruột, hô hấp, mang lại sức khỏe thể chất tốt, khỏe mạnh

 • Hạn chế thực trạng biếng ăn, suy nhược khung hình, sức đề kháng, hệ miễn dịch khi mắc phải những bệnh về giun

 • Bảo vệ sức khỏe thể chất của cún cưng và chính bạn vì có 1 số ít loại bệnh giun hoàn toàn có thể bị lây nhiễm sang người khi bạn ôm ấp, đi dạo cùng chó

  Xem thêm: 8 Cẩm nang cách huấn luyện chó A-Z | Huấn luyện chó Sài Gòn

 • Ngoài ra việc tẩy giun chó Poodle còn giúp bạn theo dõi và kiểm tra được thực trạng sức khỏe thể chất của chúng tiếp tục .

Vì thế việc tẩy giun cho chó poodle là cực kỳ thiết yếu, kể cả khi chúng vừa mới sinh ra .

c) Lịch tẩy giun chó Poodle bạn nên biết

Việc tẩy giun theo định kỳ và lịch trình đơn cử giúp bạn bảo vệ bảo đảm an toàn cho sức khỏe thể chất của chúng. Chó poodle càng nhỏ thì lịch tẩy giun càng nhiều để giúp chúng phòng chống bệnh tật, bởi thời gian này sức khỏe thể chất chúng còn yếu, sức đề kháng thấp. Sau đây là lịch tẩy giun đơn cử của chó Poodle là :

 • 2 tuần hoặc 3 tuần tuổi đầu đời là thời gian thích hợp nhất để tẩy giun cho Poodle lần tiên phong. Dưới 2 tháng tuổi nên thực thi tẩy giun 2 lần / 1 tháng .

 • Từ 2 tháng tuổi trở nên thì tẩy giun 1 lần / 1 tháng .

  Xem thêm: Chó Samoyed ăn gì để có bộ lông trắng đẹp? | thucanh.vn

 • Từ 1 năm tuổi trở lên hoàn toàn có thể thực thi tẩy giun 1, 2 lần / 1 năm .

>> Quý khách xem thêm : Cách chăm nom chó poodle

Source: thucanh.vn
Category: Chó cảnh

Có thể bạn quan tâm
Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Chó

Khuyễn Mãi Hot