Các nguyên nhân khiến chó đi bậy trong nhà? – Mypet App – Ứng dụng cho thú cưng

Các nguyên nhân khiến chó đi bậy trong nhà?

Những chủ nuôi nên có biện pháp gì nếu chó đi bậy trong nhà, gây mất vệ sinh và ảnh hưởng tới môi trường sinh hoạt chung.

Có nhiều lí do để khiến chó đi bậy trong nhà. Với mỗi chú chó, chủ nuôi cần phải xác định được nguyên nhân vì sao chó đi bậy.

Bạn đang đọc: Các nguyên nhân khiến chó đi bậy trong nhà? – Mypet App – Ứng dụng cho thú cưng

Chó đi bậy trong nhà do chưa quen

Nếu nhận nuôi một chú chó mới, chủ nuôi cần chút thời hạn khởi đầu để giảng dạy cho chó những thói quen đi vệ sinh .Nếu chó chuẩn bị sẵn sàng có tín hiệu đi bậy trong nhà, chủ nuôi hãy thực thi một động tác gây giật mình như quát mắng, đập tay vào đâu đó. .. để cảnh báo nhắc nhở chó không được làm vậy .Nếu chó đã lỡ ị trong nhà, chủ nuôi hãy hót phân chó ra một khu vực riêng. Đồng thời lau quét sạch sẽ nhà cửa, bởi chó theo thói quen thường không đi bậy ở chỗ mà chúng đi dạo hoặc nằm ngủ .

chó đi bậy trong nhà

Những chú chó nhỏ thường đi bậy trong nhà do chưa quen .Sau vài tuần được giảng dạy, những chú chó sẽ có thói quen đi vệ sinh đúng chỗ. Trong trường hợp cần ra ngoài vệ sinh, chó sẽ sủa và có những hành vi để báo hiệu cho gia chủ .Nếu chó trưởng thành nuôi lâu năm tự nhiên đi bậy trong nhà, đó là lúc chủ nuôi cần đặc biệt quan trọng lưu tâm .

Chó đi bậy trong nhà do mắc bệnh

Chó đi bậy trong nhà kèm đi ngoài ra phân lỏng, nhiều năng lực nó đã bị tiêu chảy .Đây hoàn toàn có thể là tín hiệu của những chứng bệnh như viêm dạ dày hay viêm ruột .

chó đi bậy trong nhà

Chó mắc những bệnh đường ruột cũng thường đi bậy mất tự chủ .Nguyên nhân gây bệnh hoàn toàn có thể gồm có : những ký sinh trùng như giun tròn, giun móc, dị ứng thực phẩm, nhiễm virus và ung thư ruột .Có thể có những nguyên do y tế khác khiến chó đi bậy trong nhà. Trong trường hợp thực trạng đi bậy ở chó trưởng thành lê dài, chủ nuôi nên sớm liên hệ với bác sĩ thú y .

Chó đi bậy trong nhà do tuổi già

Khi tuổi tác cao, nhiều người già không còn tự chủ được việc đi vệ sinh. Vấn đề tương tự như cũng xảy đến với những chú chó già .Nguyên nhân đa phần nằm ở sự suy yếu những công dụng đường ruột khiến chó khó lòng trấn áp được việc đi vệ sinh .

chó đi bậy trong nhà

Chó già thường mắc rất nhiều chứng bệnh .Một lí do khác tương quan tới hội chứng rối loạn công dụng nhận thức, cũng thường gặp ở những chú chó già. Hội chứng này có nhiều điểm tương đương như chứng mất trí nhớ ở người .Nếu bị rối loạn công dụng nhận thức, chó hoàn toàn có thể quên mất những việc, những thói quen cũ, những điều đã được đào tạo và giảng dạy trước đây .Ngoài ra, chứng viêm khớp hoàn toàn có thể gây đau đớn cho chó khi triển khai tư thế vệ sinh quen thuộc .

Để thay thế, chó buộc phải đi vệ sinh bằng những tư thế mới, được thực hiện tại những địa điểm khác so với thường lệ.

Xem thêm: “Chó Điên”: Ngoài vòng một “triệu view” của Hwayoung thì phim có gì?

Chó đi bậy trong nhà do những yếu tố tâm ý

Nhiều chú chó luôn cảm thấy căng thẳng mệt mỏi mỗi khi gia chủ có việc ra ngoài .Sự gắn bó thái quá với chủ nuôi sẽ làm chó lo ngại và bồn chồn nếu phải ở nhà một mình .Các tín hiệu của hội chứng này gồm việc chó cào xước những cánh cửa, nhai phá vật phẩm, hú, rên rỉ, và cả đi bậy trong nhà .

chó đi bậy trong nhà

Một chú chó đang nhớ gia chủ khi bị nhốt trong nhà .Để khắc phục, chủ nuôi hoàn toàn có thể triển khai thử nhiều giải pháp, ví dụ như xin thuốc làm dịu tâm ý cho chó từ bác sĩ thú y .Khi ra ngoài, hãy nhốt chó cưng trong một căn phòng thoáng đãng. Chủ nuôi hoàn toàn có thể đặt trong phòng vài thứ đồ chơi thương mến của chó để tạo cảm xúc tự do hơn .Thêm một cách nữa, chủ nuôi hoàn toàn có thể đặt 1 số ít quần áo mới mặc bên cạnh chó. Mùi của gia chủ sẽ có tính năng lắng dịu ý thức và giảm bớt nỗi nhớ của chó .

Chó đi bậy trong nhà do sợ tiếng ồn

Những tiếng động lớn và ồn ào thường là tác nhân thông dụng khiến chó hoảng sợ. Khi hoảng sợ, chó thường không dám ra ngoài và phải đi bậy trong nhà .Do đó, chủ nuôi cần hạn chế tạo ra những tiếng động lớn hoàn toàn có thể khiến thú cưng hoảng sợ .Trong trường hợp không hề chấm hết được tiếng ồn bên ngoài, chủ nuôi hoàn toàn có thể huấn luyện và đào tạo chó bình tĩnh hơn khi nghe tiếng động .Cách đào tạo và giảng dạy là tạo một khoảng trống nhỏ và tối cho chó. Không gian nhỏ hoàn toàn có thể được tạo từ một tủ quần áo, một thùng lớn hoặc dưới gầm giường .Tiếp đến, hãy khuyến khích chó nằm vào trong những khoảng chừng khoảng trống đã tạo. Ở bên ngoài, chủ nuôi sẽ tạo ra những tiếng động quấy nhiễu khác nhau theo Lever tăng dần từ nhỏ đến to .Cùng lúc này, gia chủ hãy dùng đồ ăn hoặc những phần thưởng để khuyến khích chó mạnh dạn làm quen với thiên nhiên và môi trường âm thanh hỗn tạp .

chó đi bậy trong nhà

Chủ nuôi hoàn toàn có thể đào tạo và giảng dạy để chó cưng quen với những tiếng động .Dần dần, chó sẽ liên tưởng thiên nhiên và môi trường tiếng ồn với những ký ức vui tươi khi được nằm chơi trong tủ quần áo, thùng hộp hay gầm giường v. v ..Quá trình đào tạo và giảng dạy này yên cầu sự kiên trì của gia chủ. Một chú chó không hề hết sợ tiếng ồn chỉ sau vài lần huấn luyện và đào tạo .

Kết luận

Đừng lo ngại nếu những yếu tố và cách khắc phục nêu trên không vận dụng được cho chó cưng của bạn .Các bác sĩ thú y và những chuyên viên về hành vi thú cưng hoàn toàn có thể giúp bạn tìm ra nền tảng của yếu tố. Từ đó hoàn toàn có thể đưa ra cách khắc phục trong từng trường hợp đặc trưng .

Xem thêm: Chuyên gia dinh dưỡng cảnh báo không ăn hạt hướng dương theo 2 cách này vì có thể gây hại cho sức khỏe

Tham gia tải ngay ứng dụng di động MyPet để nhận được những thông tin thú vị nhất về Thú cưng:

Source: thucanh.vn
Category: Chó cảnh

Có thể bạn quan tâm
Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Chó

Khuyễn Mãi Hot