Cách bóc vỏ óc chó

Quả óc chó có lớp vỏ bên ngoài rất cứng nên nhiều người rất lo ngại khi mua về sử dụng. Trước đây, mình cũng lo lắng về vấn đề này lắm. Sau bao nhiêu năm ăn loại quả này, mình đã tìm được cách tách vỏ óc chó đơn giản nhất lại không hề tốn nhiều công sức để lấy phần nhân bên trong.

 

Dùng chày đập vỏ óc chó  

Bạn đang đọc: Cách bóc vỏ óc chó

Đây là cách đơn thuần và bảo đảm an toàn nhất nên được mọi người hay sử dụng nhất. Các bạn chú ý quan tâm quan sát quả óc chó có một đầu nhọn và nhỏ, một đầu to và có đường gân. Các bạn chỉ cần dùng chày gỗ gõ nhẹ vào đầu to có đường gân của quả óc chó. Lúc này vỏ sẽ từ từ nứt ra và việc lấy nhân bên trong cực kỳ dễ nhé. Tuy nhiên, các bạn chú ý quan tâm đừng đập mạnh quá nếu không nhân bên trong sẽ bị vỡ nát đấy .

 

Dùng kìm để kẹp vỏ óc chó

Hiện nay, trên thị trường có bán loại kìm chuyên  dùng để tách vỏ óc chó. Nếu mua được loại kìm này, các bạn chỉ cần đặt quả óc chó vào trong kìm sao cho đường liền chính giữa 2 mảnh vỏ tiếp xúc với kìm, bóp nhẹ là vỏ quả óc chó vỡ ra để lộ lớp nhân béo ngậy bên trong. Nếu không mua được loại kìm chuyên dụng này, các bạn có thể sử dụng kìm kẹp hải sản hoặc những loại kìm vừa với kích thước của quả óc chó để tách vỏ. Rất đơn giản, bạn chỉ cần cho quả óc chó vào và kẹp cho vỡ lớp vỏ bên ngoài thôi là lớp vỏ cứng sẽ bị tách ra ngay.

Dùng dao hay những vật nhọn để tách vỏ óc chó

Các bạn hoàn toàn có thể tách vỏ óc chó bằng dao hay các vật nhọn để tách vỏ óc chó bằng cách đặt phần nhọn vào cuống của quả, sau đó tách vỏ ra rất thuận tiện. Nhưng khi sử dụng, các bạn nên cẩn trọng nếu không dao hay các vật nhọn rất dễ vào tay và rất nguy hại. Nếu các bạn vẫn đang lo ngại về việc tách vỏ óc chó thì hãy thử 3 cách mà mình đưa ra xem nhé. Mình hy vọng các bạn sẽ có cách sử dụng quả óc chó một cách thuận tiện và bảo đảm an toàn nhất .

 

Xem thêm: #1 cách nấu thịt chó miền bắc – Món Miền Trung

Hoặc cao siêu hơn là dùng tay mà không cần dụng cụ gì

Và cuối cùng khi mua bạn yên tâm là bên mình luôn kèm dụng cụ tách óc chó cho bạn bạn

 

 

 

Xem thêm: Cách phân biệt chó Pitbull và chó Bully? – Thú cảnh

XEM THÊM HẠNH NHÂN CÓ TÁC DỤNG GÌ

Source: thucanh.vn
Category: Chó cảnh

Có thể bạn quan tâm
Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Chó

Khuyễn Mãi Hot