Cách chăm sóc mèo bị bỏ rơi được các bác sĩ chia sẻ

Cách chăm nom mèo bị bỏ rơi như thế nào là khoa học ? Nếu bạn tìm thấy những chú mèo con bị bỏ rơi, mèo hoang hoặc mồ côi mẹ và muốn giải cứu, nuôi nấng chúng thì đây là một bài viết có ích dành cho bạn. Cùng đọc ngay bạn nhé !

Cách chăm nom mèo bị bỏ rơi theo từng bước kỹ lưỡng

Mèo con không có mèo mẹ bên cạnh không có nghĩa là mèo mẹ không chăm sóc cho chúng. Nếu bạn thấy mèo con ở một mình nhưng vẫn sạch sẽ, bụ bẫm và ngủ ngon lành thì chúng vẫn được mẹ chăm sóc đấy, hãy để mèo con ở yên đó thôi. Những chú mèo con bị bỏ rơi sẽ bị lấm bẩn, ổ của chúng vỡ nát và mèo con sẽ khóc liên tục vì đói. Tốt nhất mèo con không nên rời mẹ khi chúng được 5 đến 6 tuần tuổi trở lên. 

Cách chăm nom mèo bị bỏ rơi ở dưới 8 tuần tuổi rất thuận tiện và chúng cũng có đủ sức khỏe thể chất do có kháng thể quý giá từ sữa mẹ. Khi chúng lớn hơn, việc thuần hóa sẽ càng trở nên khó khăn vất vả. Nếu những chú mèo con 8 tuần tuổi trở lên không được tiếp xúc với con người, chúng sẽ mất nhiều thời hạn để thuần hóa hơn .

Xem thêm:

Bạn đang đọc: Cách chăm sóc mèo bị bỏ rơi được các bác sĩ chia sẻ

Bước 1 : Làm ấm mèo

Bước tiên phong trong cách chăm nom mèo bị bỏ rơi đó chính là giữ cho nhiệt độ của mèo luôn không thay đổi. Nếu một chú mèo con bị bỏ rơi trong thời tiết lạnh lẽo, hãy làm ấm cho mèo ngay lập tức .Hãy đặt mèo lên một chiếc túi sưởi ( túi sưởi được bọc trong khăn vải và đặt ở nhiệt độ thấp nhất ) hoặc làm ấm nước tới 100 độ và bọc chai nước trong một chiếc khăn để sưởi ấm mèo .Nhiều bác sĩ thú y dùng máy ấp trứng để sưởi ấm mèo bị cảm lạnh. Không cho mèo con ăn cho tới khi khung hình chúng ấm trở lại vì khi bị lạnh chúng thể tiêu hóa đúng cách .Mèo con dưới ba tuần tuổi không hề trấn áp nhiệt độ khung hình của chúng. Hãy đặt mèo lên túi sưởi và nếu mèo thấy nóng quá, chúng sẽ vận động và di chuyển ra phần rìa túi. Bạn hoàn toàn có thể dùng túi sưởi cho tới khi mèo được 4 hoặc 5 tuần tuổi hoặc tới khi chúng không muốn dùng nữa. Ngoài túi sưởi, nhiều người nuôi mèo thích dùng đèn tỏa nhiệt ở trên ổ của mèo con .mèo bị bỏ rơi

Nên cho mèo con nằm trong hộp hoặc túi vận chuyển chó mèo hoặc ở nơi ấm áp, không có gió lùa và cách ly hoàn toàn với các động vật khác. Trong hộp nên có chăn hoặc khăn vì một chiếc khăn nhỏ bên trong hộp cũng sẽ ủ ấm cho mèo.

Hãy thay chăn cho mèo hằng ngày vì chúng sẽ đi vệ sinh luôn trong hộp ! Khi mèo lớn lên, chúng sẽ cần nhiều khoảng trống hơn để tập thể dục, đi dạo và tò mò. Vì vậy nếu nhà bạn có phòng tắm dự trữ thì việc nuôi mèo sẽ trở nên mê hoặc và thuận tiện hơn .

Bạn nên đưa mèo tới gặp bác sĩ thú y ngay lập tức để kiểm tra tình trạng mất nước và tình trạng cơ thể chung của mèo. Mèo con luôn có nguy cơ bị mất nước và điều đó có thể xảy ra rất nhanh, vì thế bạn cần quan sát mèo con cẩn thận.

Bạn hoàn toàn có thể liên hệ với TT cứu hộ cứu nạn động vật hoang dã ở địa phương hoặc một nhóm cứu hộ cứu nạn động vật hoang dã để hỏi xem mình hoàn toàn có thể nuôi dưỡng mèo bị bỏ rơi không. Nhiều trong số những tổ chức triển khai này sẽ giúp bạn giàn trải ngân sách chăm nom y tế thiết yếu khi mèo con lớn lên .

Bước 2 : Chuẩn bị các đồ vật thiết yếu

Cách chăm sóc mèo bị bỏ rơi sẽ không thành công nếu bạn thiếu những vật dụng cần thiết. Đầu tiên bạn mua bộ dụng cụ chăm sóc mèo consữa cho mèo con có bán tại những cửa hàng vật nuôi.

Bộ dụng cụ gồm có một chai sữa, vài cái núm vú và bàn chải làm sạch. Hãy cắt hình chữ X ở đầu núm vú bằng kéo để khi núm vú mở ra đủ lớn để sữa nhỏ giọt từ từ. Nếu núm vú mở quá bé, mèo sẽ uống sữa khó khăn vất vả hơn và thậm chí còn chúng sẽ mệt nhoài trước khi được ăn no. Nhưng nếu núm vú mở lớn quá, mèo hoàn toàn có thể bị sặc vì sữa vào miệng quá nhiều .

Bước 3 : Chuẩn bị cho mèo uống sữa

Trước mỗi lần cho mèo uống sữa, hãy khử trùng bình sữa và núm vú bằng cách đun sôi chúng trong nước. Sữa nên làm ấm tới nhiệt độ phòng. Bạn hoàn toàn có thể cho sữa vào lò vi sóng trong vòng 10 s và đừng để sữa sôi lên. Hoặc bạn hoàn toàn có thể đặt chai sữa vào bát nước nóng trong vài phút .Trước mỗi lần cho mèo uống sữa, hãy rửa tay thật sạch. Sau khi cho mèo uống sữa bạn cũng nên rửa tay để bảo vệ mèo và chính bản khỏi những loại virus, vi trùng. Ngoài ra bạn cũng hoàn toàn có thể dùng găng tay dùng một lần để cho mèo uống sữa .Đặt mèo uống sữa ở đâu rất quan trọng vì đây cũng là việc mà mèo mẹ vẫn thường làm với con của chúng. Mèo con sẽ tự do nếu được cho uống sữa ở những nơi như khi chúng được mèo mẹ nuôi dưỡng .Bạn hoàn toàn có thể đặt mèo con lên một chiếc khăn vải mà chúng hoàn toàn có thể bám vào. Hoặc bạn cũng hoàn toàn có thể ngồi khoanh chân trên sàn nhà và đặt mèo vào giữa chân. Hãy nhớ phủ một chiếc khăn sạch và mềm lên chân của bạn khi cho mèo uống sữa .

Bước 4 : Cách cho mèo uống sữa

Nhẹ nhàng mở miệng mèo ra bằng đầu ngón tay của bạn và đưa núm vú vào. Khi đó mèo con sẽ nhiệt tình bám lấy núm vú và uống sữa. Hãy để không khí lọt vào dạ dày của mèo bằng cách giữ chai sữa ở góc 45 độ. Mèo con sẽ mút sữa theo vận tốc riêng của chúng .Nếu một con mèo không chịu nắm lấy núm vú, hãy vuốt ve trán hoặc sống lưng mèo. Việc này cũng giống như việc mèo mẹ làm sạch cho mèo con và hoàn toàn có thể kích thích mèo con một cách hiệu suất cao .Đôi khi bạn sẽ nghe thấy tiếng “ cạch cạch ” phát ra từ mèo và điều đó có nghĩa là mèo đã sẵn sàng chuẩn bị để được uống sữa. Đôi khi một số ít con mèo sẽ rất kén chọn giữa núm vú ngắn và núm vú dài, vì thế hãy xem mèo nhà bạn thích loại nào nhé .Nếu mèo vẫn không chịu uống sữa – và điều này xảy ra liên tục thì hoàn toàn có thể mèo đang bị bệnh. Vì vậy trong trường hợp này hãy liên lạc với bác sĩ thú y. Mèo con hoàn toàn có thể vô tình hút sữa vào phổi. Nếu việc này xảy ra, hãy lật ngược mèo lại cho tới khi mèo không nghẹn nữa .

Cho mèo uống bao nhiêu sữa ?

Một chú mèo con nên được cho uống 8 cc sữa trên khoảng chừng 28 g khối lượng khung hình. Chai sữa sẽ được ghi lại thành từng mốc đo để bạn thuận tiện theo dõi. Hãy cân mèo con hằng ngày để giám sát lượng sữa mà chúng cần .Mèo con dưới một tuần tuổi cần được cho ăn cứ sau 2-3 giờ. Khi mèo con được ba tuần tuổi cho tới khi cai sữa, hãy cho chúng ăn sau mỗi 6-8 giờ. Hãy chia lượng sữa thiết yếu hằng ngày cho số lần uống thì bạn sẽ biết cần cho mèo uống bao nhiêu sữa mỗi lần .Những chú mèo con cực kỳ yếu hoặc đang phục sinh sau chấn thương hoàn toàn có thể cần cho uống tiếp tục hơn. Nắm vững cách chăm nom mèo bị bỏ rơi bằng sữa sẽ giúp bạn chăm nom sức khỏe thể chất của bé tốt hơn .Mèo càng bé thì chúng càng quen với việc giữ ti mẹ suốt cả ngày nên hãy cho mèo uống một lượng nhỏ mỗi lần thôi. Nếu bạn thấy mèo uống không đủ thì cần tăng tần suất cho mèo uống lên .Nếu bạn nuôi nhiều mèo con thì bạn hoàn toàn có thể cho chúng uống đủ lượng sữa bằng cách cho uống thay phiên nhau. Hãy cho con mèo tiên phong uống sữa tới khi nó không muốn uống nữa, sau đó chuyển sang con mèo thứ hai. Cứ như vậy quay trở lại con tiên phong và lặp lại quy trình. Mèo sẽ uống đủ sữa sau hai hoặc ba lượt cho uống sữa như vậy .Khi mèo con đã uống đủ sữa, quanh miệng chúng sẽ Open những quả khủng hoảng bong bóng sữa. Bụng của chúng sẽ tròn lẳn như hình trái lê. Sau khi cho mèo uống sữa no, bạn hãy cho mèo ợ hơi giống như với trẻ con .

Cho mèo đứng thẳng trên vai bạn và vỗ vào lưng chúng. Đừng cho mèo ăn quá nhiều vì chúng có thể bị tiêu chảy và mắc phải một loạt các vấn đề khác. Mèo con dưới 4 tuần tuổi sẽ vui vẻ đi ngủ sau khi chúng được uống sữa đầy đủ. Những con mèo lớn hơn sẽ chưa ngủ ngay mà cần được vui chơi và âu yếm.

Nếu mèo nhấm nháp ngón tay bạn sau khi chúng ăn xong thì đấy là điều rất là thông thường trừ khi bạn phát hiện ra việc này gây kích ứng cho lông hoặc da của con mèo con khác .

Bước 5 : Huấn luyện mèo đi vệ sinh

Một trong những bước quan trọng trong cách chăm sóc mèo bị bỏ rơi chính là huấn luyện mèo con đi vệ sinh đúng chỗ. Theo lẽ tự nhiên, mèo mẹ sẽ liếm đầu và lưng của mèo con để kích thích ruột cùng bàng quang của chúng thường xuyên.

Nếu bạn nuôi mèo con mới đẻ, bạn cần mát xa vùng bụng dưới, bộ phận sinh dục và trực tràng của mèo sau khi cho mèo ăn. Hãy dùng khăn được làm ẩm bằng nước ấm hoặc bông sạch để mát xa cho mèo. Hãy chà trên khung hình mèo đủ lâu để kích thích mèo đi vệ sinh. Nếu bạn chà bông hoặc khăn trên khung hình mèo quá lâu, da chúng sẽ bị đau .Mèo con phần nhiều luôn luôn đi tiểu sau mỗi lần bị kích thích như vậy. Chúng cũng đi đại tiện tối thiểu một lần một ngày. Một mẹo nhỏ là hãy đếm từ 1 tới 60 khi bạn đang mát xa khung hình mèo để biết tới giây bao nhiêu mèo sẽ đi vệ sinh .

Khi mèo được khoảng 4 tuần tuổi, chúng đã sẵn sàng để đi vệ sinh ở khay vệ sinh. Bạn sẽ không phải chà xát người mèo để chúng đi vệ sinh nữa. Hãy sử dụng những loại cát vệ sinh làm từ đất sét kiểu cũ vì mèo con có thể ăn phải những loại cát vón cục và làm cơ thể chúng gặp vấn đề.

Xem thêm: Cách làm băng đô tai mèo-tai gấu-tai thỏ-tai gấu Panda

Sau mỗi bữa ăn, hãy cho mèo vào khay vệ sinh và xem những gì sẽ xảy ra. Nếu mèo không đi vệ sinh ngay lập tức, hãy lấy chân mèo và chỉ cho chúng cách hướng đến cát vệ sinh. Mèo sẽ biết chúng cần phải làm gì .

Xem thêm:

Bước 6 : Vệ sinh cơ thể và trấn áp bọ chét

Trong những cách chăm nom mèo bị bỏ rơi, người nuôi thường lơ là nhất chính là vệ sinh và trấn áp ký sinh trùng trên khung hình mèo. Do đó sau mỗi lần cho ăn, bạn cũng nên lau body toàn thân mèo bằng chiếc một chiếc khăn khô. Hãy lau người mèo con tương tự như như cách mèo mẹ làm .Lau người giúp bộ lông của mèo con thật sạch, dạy cho chúng biết cách chải chuốt và cho chúng biết chúng đang được yêu thương như thế nào. Bạn hoàn toàn có thể rửa người cho mèo con bằng nước ấm của vòi rửa chén nhưng chỉ nên tập trung chuyên sâu vào những khu vực cần làm sạch .Thông thường bạn chỉ cần làm sạch mông mèo thôi nhưng nếu bạn cần làm ướt hơn nửa người mèo để làm sạch cho chúng thì bạn hoàn toàn có thể dùng máy sấy để sấy cho lông mèo khô sau khi rửa người xong ( hãy đặt chính sách sấy ở mức thấp ) .Bạn cũng nên kiểm tra tai mèo liên tục để tìm bụi bẩn và đặc biệt quan trọng là phát hiện kịp thời rận, ve, bọ chét trong tai chúng. Bạn hoàn toàn có thể làm sạch bụi bẩn bằng bông hoặc tăm bông. Hãy tìm hiểu thêm quan điểm của bác sĩ nếu trong tai mèo có những loại bụi bẩn có màu giống bã cafe .Nếu phát hiện ra bọ chét hoặc ve ký sinh trong tai mèo, bạn phải vô hiệu chúng càng sớm càng tốt. Mèo con hoàn toàn có thể bị thiếu máu và lâm vào thực trạng nghiêm trọng do bọ chét ký sinh. Đầu tiên, sử dụng lược chải bọ chét để vô hiệu càng nhiều bụi bẩn và bọ chét ra khỏi lông càng tốt .Hãy bảo bác sĩ thú y gợi ý cho bạn một loại thuốc xịt bọ chét dành cho mèo nhỏ. Đừng quên đọc cảnh báo nhắc nhở trên những mẫu sản phẩm trị bọ chét để xác nhận mẫu sản phẩm bảo đảm an toàn với độ tuổi nào của mèo .Đặt mèo con lên một chiếc khăn trong khoảng chừng 20 phút, sau đó vứt chiếc khăn chứa đầy những con bọ chét đi. Sau khi dùng bình xịt bọ chét, hãy cho mèo con tắm bằng những loại xà phòng dịu nhẹ .

Nếu bạn không có thuốc xịt ve, bọ chét; bạn có thể tắm cho mèo bằng những loại sữa tắm cho mèo trị ve (đừng sử dụng xà phòng kháng khuẩn!), hoặc sữa tắm có mùi cam quýt và sau đó chải sạch bọ chét đi. Hãy chắc chắn nhiệt độ nước đủ ấm để không làm mèo bị lạnh. Làm khô mèo con bằng cách lau khô người chúng bằng khăn vải hoặc sấy lông mèo bằng máy sấy (hãy nhớ đặt ở chế độ thấp).

Mèo cũng hoàn toàn có thể bị ghẻ và nhiễm giun đũa. Nếu một con mèo con gãi người quá nhiều và trên khung hình chúng Open những mảng hói, hãy cách ly con mèo đó khỏi những con mèo khác và cho mèo tới chỗ bác sĩ thú y để điều trị ngay lập tức .

Cách giúp mèo bị bỏ rơi tăng cân

Mèo con sẽ tăng khoảng chừng gần 15 g mỗi ngày hoặc hơn 100 g mỗi tuần. Hãy cân mèo mỗi ngày để theo dõi khối lượng của chúng. Mèo thiếu cân hoặc sụt cân sau 24 giờ là thực trạng đáng báo động và cần phải đến bác sĩ thú y .Bụng của mèo phải luôn tròn lẳn. Bạn hoàn toàn có thể kiểm tra để chắc như đinh rằng khung hình mèo có được cung ứng đủ nước hay không bằng cách kéo da ở phần gáy của mèo. Nếu phần da đàn hồi lại nhanh thì mèo đang được phân phối đủ nước .Nếu phần da đàn hồi khá chậm, mèo cần được bổ trợ thêm nước hoặc tiêm chất lỏng dưới da. Thật niềm hạnh phúc khi mèo bạn nuôi tăng cân và luôn khỏe mạnh, đó sẽ là động lực lớn trong việc thực hành cách chăm nom mèo bị bỏ rơi của bạn .

Cách cai sữa cho mèo bị bỏ rơi

Mèo sẽ cần cai sữa khi chúng được 4 đến 5 tuần tuổi. Nhưng 1 số ít con mèo sẽ mất nhiều thời hạn hơn để cai sữa, đặc biệt quan trọng là những con không có mèo mẹ bên cạnh. Bạn sẽ biết rằng mèo nhà mình đã sẵn sàng chuẩn bị cai sữa khi chúng cắn núm vú liên tục và can đảm và mạnh mẽ ; tiếp đó là mèo hoàn toàn có thể liếm sữa từ ngón tay của bạn. Tiếp theo, hãy cho mèo liếm sữa trên một cái muỗng. Khi mèo đã thành thạo thì thử cho mèo liếm sữa trong một chiếc đĩa phẳng .Tại thời gian này, bạn hoàn toàn có thể trộn sữa với thức ăn trẻ nhỏ và cho mèo liếm trên một chiếc muỗng hoặc đĩa. Hãy dùng cho mèo uống sữa Royal Canin Baby Cat Milk vì đây là dòng sữa tốt nhất Nước Ta lúc bấy giờ .Và hãy chắc như đinh rằng trong các thành phần của mẫu sản phẩm không chứa hành tây. Bạn cũng hoàn toàn có thể trộn thức ăn đóng hộp với sữa rồi sau đó giảm dần lượng sữa cho đến khi mèo chỉ ăn thức ăn mà thôi. Nếu mèo tăng cân chậm hoặc bị tiêu chảy trong thời điểm tạm thời trong quy trình cai sữa thì đó là điều rất là thông thường .Một số con mèo thuận tiện cai sữa ngay, nhưng một vài con lại mất nhiều ngày hơn. Vẫn cho mèo uống sữa bình để bảo vệ chúng vẫn được nhà hàng siêu thị vừa đủ dinh dưỡng. Giảm lượng sữa bình xuống khi mèo ăn thức ăn rắn nhiều lên .

Nếu bạn cho mèo ăn thức ăn khô, hãy làm mềm thức ăn trước, vì mèo chưa thể nhai thức ăn khô cho tới khi chúng được khoảng 8 tuần tuổi. Royal Canin có bán một số loại thức ăn khô cho mèo con dưới dạng viên cực nhỏ để chúng dễ dàng nhai và tiêu hóa.

Các mốc tăng trưởng của mèo con

Để nắm được cách chăm nom mèo bị bỏ rơi tốt nhất, việc bạn cần làm là hiểu được các quá trình tăng trưởng của mèo. Mèo con sơ sinh nặng từ 57 g đến 114 g. Chúng sẽ tăng gấp đôi khối lượng khung hình trong tuần tiên phong .Mắt mèo mở lúc chúng được khoảng chừng 7 tới 10 ngày tuổi. Nếu mắt mèo có mủ hoặc bị bịt kín, hãy mở mắt mèo ra và làm sạch bằng khăn ướt ấm. Nếu không, hãy tìm hiểu thêm quan điểm ​ ​ bác sĩ thú y vì đây hoàn toàn có thể là tín hiệu của một bệnh nhiễm trùng mắt nghiêm trọng hơn. Mắt mèo con sẽ có màu xanh cho đến khi chúng được sáu đến bảy tuần tuổi, nhưng màu mắt thực sự của chúng sẽ Open khi chúng được khoảng chừng ba tháng tuổi .Vào khoảng chừng ba tuần tuổi, chúng sẽ mở màn bò xung quanh. Sau ba tuần rưỡi, đôi tai của mèo sẽ mở màn dỏng lên. Sau bốn tuần, chúng sẽ mở màn chơi với nhau và mở màn mọc răng .Vắc-xin FVRCP ( 3 trong 1 ) nên được tiêm lần đầu lúc mèo được sáu tuần tuổi. Sau đó tiêm loại vắc xin này hai lần nữa, mỗi mũi cách nhau 21 đến 30 ngày. Nếu bạn muốn tiêm vắc-xin chống lại FeLV ( bệnh bạch cầu ở mèo ), nên cho mèo tiêm vắc-xin lần đầu lúc mèo được tám tuần tuổi .Hãy tìm hiểu thêm quan điểm ​ ​ bác sĩ thú y để theo dõi lịch và thông tin về việc tiêm chủng cho mèo. Khi mèo con nặng hai cân – lúc chúng được khoảng chừng tám tuần tuổi – và khỏe mạnh, chúng đã đủ lớn để đi triệt sản. Ở tuổi này, mèo cũng chuẩn bị sẵn sàng để được nhận nuôi. Nếu bạn định cho mèo đi, hãy đợi tới khi chúng được 8 tuần tuổi trở lên .

Vì sao mèo bị bỏ rơi cần tình thương của bạn ?

Sự thân thiện về mặt cảm hứng và sức khỏe thể chất so với con người cũng quan trọng như so với một chú mèo con bên cạnh những nhu yếu cơ bản về thức ăn và chỗ ngủ. Hãy vuốt ve mèo con tiếp tục, để nó rúc vào người bạn. Bạn sẽ kinh ngạc khi những hành vi âu yếm này sẽ vẫn là bản năng cơ bản khi con mèo lớn lên .Những chú mèo con được nuôi cẩn trọng từ bé có mối link thâm thúy hơn nhiều với chủ của chúng và đặc biệt quan trọng là chúng rất trung thành với chủ, mưu trí và tình cảm. Chơi với mèo con và dùng nhiều loại đồ chơi khác nhau cũng là điều rất quan trọng. Vui chơi sẽ giúp mèo tăng trưởng các kỹ năng và kiến thức hoạt động và cũng giúp mèo thân thiện với bạn hơn .Khi mèo con bị bỏ rơi được khoảng chừng sáu tuần tuổi và trong thực trạng khỏe mạnh, bạn hoàn toàn có thể cho chúng tương tác với những con mèo khác và thậm chí còn cả những chú chó – nhưng trước đó mèo cần được cách ly tối thiểu 21 ngày, cần được kiểm tra bệnh bạch cầu và tiêm vắc xin không thiếu .Tất cả những việc làm chăm nom mèo con mà PetshopSaigon. vn đã liệt kê bên trên có vẻ như khó hơn nhiều so với thực tiễn. Cách chăm nom mèo bị bỏ rơi cũng giống như nuôi em bé, đây là một việc làm đầy tình thử thách và cũng mê hoặc không kém. Vì vậy, việc này chỉ dành cho những người thực sự yêu mèo và chăm sóc tới mèo. Nuôi mèo sơ sinh hoàn toàn có thể là một quy trình khó khăn vất vả nhưng những gì bạn nhận được sau này sẽ vô cùng xứng danh !

Gọi 0707.76.07.96 Để Mua Đồ Ăn – Phụ Kiện Thú Cưng Giá Rẻ

Tư vấn trực tuyến tại: m.me/PetShopSaigon.vn

Pet Shop Sài Gòn là cửa hàng cung cấp thức ăn cho chó, thức ăn cho mèo, cát vệ sinh, sữa tắm cho chó, sữa tắm cho mèo, phụ kiện sỉ lẻ hàng đầu tại TP.HCM.

Shop cho chó: https://thucanh.vn/shop-cho-cho

Xem thêm: Làm mặt nạ cho bé chơi rằm Trung thu

Shop 7cho mèo: https://thucanh.vn/shop-cho-meo

Shop thú y: https://thucanh.vn/danh-muc/shop-thu-y

MUA NGAY nhận FREE Ship Giảm giá SHOCK Quà tặng HẤP DẪN

Source: thucanh.vn
Category: Mèo Cảnh

Có thể bạn quan tâm
Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Động vật

Khuyễn Mãi Hot