Cách chữa nấm chó, mèo lây sang người như thế nào

Phương pháp điều trị và thuốc chữa nấm chó mèo lây sang người

Nếu bệnh nấm khung hình gồm có một khu vực to lớn, nghiêm trọng hoặc không phân phối với thuốc toa, hoàn toàn có thể cần một toa thuốc tăng cường ( lotion, kem hoặc thuốc mỡ ) hoặc thuốc uống ( thuốc viên, viên nang hoặc viên ). Nhiều tùy chọn có sẵn, gồm có :Butenafine ( Mentax ) .

Ciclopirox (Loprox).

Bạn đang đọc: Cách chữa nấm chó, mèo lây sang người như thế nào

Econazole .Clotrimazole ( Mycelex ) .Terbinafine ( Lamisil ) .Griseofulvin ( Grifulvin V ) .Itraconazole ( Sporanox ) .Fluconazole ( Diflucan ) .Terbinafine ( Lamisil ) .Các tính năng phụ từ thuốc uống gồm có không dễ chịu đường tiêu hóa, phát ban và tính năng gan không bình thường. Một số thuốc uống hoàn toàn có thể đổi khác hiệu suất cao của warfarin, một loại thuốc chống đông máu làm giảm năng lực đông của máu .

Phong cách sống và biện pháp khắc phục

Xem thêm: Muốn chó Pitbull không “phản chủ”, người nuôi cần biết những kiến thức này

Đối với một trường hợp nhẹ, hoàn toàn có thể vận dụng lotion toa kháng nấm, kem hoặc thuốc mỡ. Hầu hết những bệnh nhiễm nấm phân phối tốt tại chỗ, trong đó gồm có :Clotrimazole ( Lotrimin AF ) .Miconazole ( Micatin, Micaderm ) .Terbinafine ( Lamisil AT ) .Tolnaftate ( Tinactin ) .Rửa và lau khô vùng bị tác động ảnh hưởng. Sau đó, áp một lớp mỏng mảnh của những đại lý tại chỗ một lần hoặc hai lần một ngày trong tối thiểu hai tuần, hoặc theo hướng gói. Mở rộng những ứng dụng một inch ngoài rìa nhìn thấy được để bảo vệ điều trị tốt nhất. Nếu không thấy sự nâng cấp cải tiến sau bốn tuần, gặp bác sĩ .

Phòng chống nấm chó mèo lây sang người

Bệnh nấm là khó khăn vất vả để ngăn ngừa. Các loại nấm gây ra bệnh nấm là thông dụng và lây nhiễm ngay cả trước khi những triệu chứng Open. Tuy nhiên, hoàn toàn có thể giúp giảm rủi ro tiềm ẩn bệnh nấm bằng cách tham gia những bước sau :Giáo dục đào tạo chính mình và những người khác. Hãy nhận ra những rủi ro tiềm ẩn bệnh nấm từ người bị nhiễm hoặc vật nuôi. Hãy cho trẻ nhỏ biết về bệnh nấm, những gì để xem và làm thế nào để tránh nhiễm trùng .

Giữ sạch. Rửa tay thường xuyên để tránh sự lây lan của nhiễm trùng. Giữ hoặc chia sẻ các khu vực chung sạch sẽ, đặc biệt là trong các trường học, trung tâm chăm sóc trẻ em, phòng tập thể dục và phòng thay quần áo.

Xem thêm: Cảnh Giác Trước Các Loại Chó Pug Giá Rẻ Dưới 1 Triệu, Chó Pug Có Giá Bao Nhiêu

Giữ lạnh và khô. Không mặc quần áo dày trong thời hạn dài, thời tiết khí ẩm ấm. Tránh ra mồ hôi quá nhiều .Tránh nhiễm bệnh động vật hoang dã. Nhiễm thường trông giống như một bản vá lỗi của da. Trong 1 số ít trường hợp, mặc dầu, hoàn toàn có thể không nhận thấy bất kể tín hiệu của bệnh. Hãy hỏi bác sĩ thú y để kiểm tra vật nuôi và vật nuôi cho bệnh nấm .Không dùng chung đồ vật cá thể. Đừng để người khác sử dụng khăn, quần áo, bàn chải tóc hoặc những cá thể khác. Không được dùng những mẫu sản phẩm này từ những người khác .

Source: thucanh.vn
Category: Chó cảnh

Có thể bạn quan tâm
Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Chó

Khuyễn Mãi Hot