Cách để chó con ở nhà một mình an toàn | thucanh.vn

Cách để chó con ở nhà một mình không phải là điều thuận tiện gì — cả với bạn và với thú cưng. Tuy nhiên, đây là điều không hề tránh khỏi .Nếu bạn đang thao tác toàn thời hạn nhưng vẫn nuôi chó con, bạn sẽ cần làm một số ít điều sau để cân đối giữa việc làm và việc chăm nom chó :

 • Huấn luyện chó con đi vệ sinh

  trong nhà

  Bạn đang đọc: Cách để chó con ở nhà một mình an toàn | thucanh.vn

 • Cho chó con hòa nhập với xã hội
 • Dành thời hạn để bảo vệ rằng chó con đã được xã hội hóa đúng cách
 • Theo dõi chó con của bạn và tương tác với chúng
 • Tạo cho chúng khoảng trống riêng
 • Nhờ tới sự giúp sức của những chuyên viên
 • Chuẩn bị chuẩn bị sẵn sàng cho những yếu tố hoàn toàn có thể xảy ra
 • Lập kế hoạch cho chó con

Bạn hoàn toàn có thể để chó con ở nhà khi đi làm không ?

Trước khi xem xét nuôi chó con hoặc cách để chó con ở nhà một mình, bạn cần nhận ra rằng không phải tổng thể những chú chó con đều giống nhau .Giống như con non của bất kể loài động vật hoang dã nào, chó con sẽ trải qua những quy trình tiến độ tăng trưởng khác nhau và những tiến trình này hoàn toàn có thể ảnh hưởng tác động đến thời gian chúng chuẩn bị sẵn sàng ở một mình :

Chó con từ 8-10 tuần tuổi

Những chú chó con này còn rất nhỏ và hoàn toàn có thể mới cai sữa. Bạn không hề để chúng một mình trong một thời hạn dài, đặc biệt quan trọng là ở độ tuổi này, khi chúng mới chuyển tới nhà bạn .Vào thời gian này, chó con sẽ cần có người sát cánh bên cạnh và xã hội hóa đúng cách. Chúng sẽ rất đau buồn khi bị bỏ rơi trong một thời hạn dài .Bạn sẽ phải nghỉ làm một thời hạn hoặc nhờ ai đó chăm nom cho người bạn mới của mình khi bạn đang thao tác. Chú chó con mới của bạn cũng cần được đưa ra ngoài tiếp tục để đi vệ sinh .

Chó con từ 10-12 tuần

Chó con của bạn ngày càng lớn, nhưng ở độ tuổi này chúng vẫn hoàn toàn có thể đi vệ sinh bừa bãi và không hề ở yên hàng giờ. Xã hội hóa vẫn là điều bạn cần xử lý và bạn cần cho chó con ra ngoài để đi vệ sinh .Ở độ tuổi này, chó con vẫn đang mày mò quốc tế xung quanh nên điều quan trọng là nếu chúng bị bỏ lại một mình, chúng phải được giám sát và được trợ giúp nếu cần .Cách để chó con ở nhà một mình

Chó con trên 3 tháng tuổi

Ở độ tuổi này, chó con hoàn toàn có thể chịu đựng lâu hơn nên không cần đi vệ sinh liên tục như trước nữa .Tuy nhiên, chúng vẫn hoàn toàn có thể sủa khi bạn đi vắng và khi lớn hơn, chúng hoàn toàn có thể cắn đồ vật hoặc chạy trốn khỏi khu vực mà bạn đã số lượng giới hạn cho chúng ! Vì vậy, chúng vẫn cần được giám sát .Tuổi tác cũng không phải là yếu tố duy nhất mà bạn cần xem xét. Nếu chó bị lạm dụng trước khi bạn nhận nuôi chúng, chúng hoàn toàn có thể dễ bị tổn thương .Vì vậy, so với cách để chó con ở nhà một mình nếu bạn mới đưa chó về nhà, hãy cho chúng thời hạn để thích nghi với môi trường tự nhiên mới .Ngoài ra, 1 số ít giống chó sẽ lo ngại và buồn bã hơn khi bị bỏ mặc hàng giờ một mình. Ví dụ, chó Labrador, chó sục và những giống chó khác hoàn toàn có thể bị chứng sợ chia tay ảnh hưởng tác động mạnh hơn những giống chó khác .Khi do dự không biết phải làm gì với chú cún cưng khi đang thao tác, bạn cũng hoàn toàn có thể xem lại tình hình việc làm của mình. Ví dụ, bạn đi làm trong bao lâu ? Bạn có thao tác tăng ca, kể cả cuối tuần không ?Nếu đúng là vậy thì đây hoàn toàn có thể là thử thách khi nuôi chó con trong khi thao tác. Điều này cũng đúng nếu bạn thao tác linh động theo giờ hoặc theo ca. Lịch trình của bạn hoàn toàn có thể biến hóa và việc này hoàn toàn có thể khiến chó con bồn chồn .Nếu đặc trưng việc làm của bạn bận rộn và phải vắng nhà liên tục thì những đổi khác bất thần trong lịch trình của bạn hoàn toàn có thể gây khó khăn vất vả cho chú chó cưng và hoàn toàn có thể khiến việc sắp xếp người trông giữ hoặc chăm nom chó vào ban ngày trở nên khó khăn vất vả hơn. Dưới đây là tổng thể những điều cần xem xét trước khi bạn có nuôi chó con .

Cách để chó con ở nhà một mình

Thời thơ ấu của chó là một trong những thời kỳ khó khăn vất vả nhất so với chủ nuôi. Bạn cần kiểm soát và điều chỉnh để phân phối nhu yếu của thú cưng, còn thú cưng thì phải cố gắng nỗ lực làm quen với một môi trường tự nhiên trọn vẹn mới và có phần lạ lẫm … điều đó thật mê hoặc, thật vui và thật stress .Những sự kiện này Open đồng thời khi bạn thao tác toàn thời hạn hoàn toàn có thể khiến bạn quá sức .May mắn thay, thao tác toàn thời hạn và nuôi dạy một chú chó con là việc mà rất nhiều người trên quốc tế này đang trải qua. Và họ vẫn sống tốt, sống niềm hạnh phúc cùng thú cưng của mình. Trước tiên, hãy điểm qua những điều cơ bản :

Xem xét tình hình việc làm của bạn

Cách để chó con ở nhà một mình
Bạn hoàn toàn có thể nghỉ một thời hạn khi mới đem chó con về nhà không ? Bạn hoàn toàn có thể giảm giờ làm hoặc nhờ người khác tương hỗ việc làm hay không ?Hãy sắp xếp lại việc làm và xem liệu bạn hoàn toàn có thể dành nhiều thời hạn ở nhà hơn với chó con hay không, đặc biệt quan trọng là khi mới đưa chúng về nhà .Hãy cố gắng nỗ lực giảm chút giờ làm để chó và bạn hoàn toàn có thể kết nối và dành thời hạn cho nhau .Dành những ngày tiên phong ở nhà với thành viên mới của mái ấm gia đình và từ từ cho chúng thời hạn “ ở một mình ” .Cho chó đi ra ngoài trong vài phút, sau đó tăng lên một giờ và lâu hơn. Đừng chỉ nhận nuôi chó con rồi để chúng đơn độc trong nhà ngay lập tức. Ít nhất hãy đưa cún cưng của bạn đi chơi vào ngày cuối tuần để cả hai có thời hạn bên nhau .Nếu bạn không hề nghỉ làm, khởi đầu hãy nhờ bè bạn hoặc thành viên trong mái ấm gia đình dành thời hạn để chăm nom chó con cho đến khi chúng quen với việc ở một mình .

Tạo khoảng trống riêng cho chó con của bạn

Một trong những điều quan trọng nhất trong cách để chó con ở nhà một mình mà một người mới nuôi chó nên làm là mang lại cho chó con cảm xúc bảo đảm an toàn. Hãy khởi đầu bằng việc tạo ra khoảng trống riêng cho chó .Nhiều người dùng hàng rào quây chó nhưng bạn cũng hoàn toàn có thể sử dụng một căn phòng nhỏ để làm chỗ cho chó ở. Nếu hoàn toàn có thể, tốt nhất là bạn nên cho chó ở nơi mà bạn hoàn toàn có thể từ từ lan rộng ra, nơi mà chúng hoàn toàn có thể ở vĩnh viễn .Không gian riêng của chó nên có một chiếc giường tự do, một vài món đồ chơi và thứ gì đó có mùi hương của bạn – quần áo cũ là thứ rất hữu dụng trong trường hợp này .Chó con có xu thế thích chui vào những nơi giống hang ổ, thế cho nên khoảng trống ấm cúng và vừa phải là tốt nhất .Nếu bạn đang do dự không biết làm thế nào để giảng dạy chó con đi vệ sinh khi đi làm cả ngày thì việc tạo ra khoảng trống riêng cho chó con hoàn toàn có thể có ích vì chúng sẽ tránh đi vệ sinh gần ổ hoặc khoảng trống của chúng .

Thiết lập những thói quen

Đối với cách để chó con ở nhà một mình, chó ở mọi lứa tuổi đều thích làm theo những điều quen thuộc và chó con nói riêng cần sự cố định và thắt chặt, càng ít biến chuyển càng tốt .Hãy nỗ lực duy trì giờ ăn, giờ đi bộ và giờ đi ngủ đồng điệu và nếu hoàn toàn có thể, hãy tranh thủ sắp xếp việc làm để về với chó .

Để chó con ở một mình

Cách để chó con ở nhà một mình
Chó con hoàn toàn có thể ở một mình một giờ mỗi tháng, chó con hai tháng tuổi sẽ hiếm khi trấn áp bàng quang của chúng trong hơn hai giờ, và với chó con ba tháng tuổi thì là ba giờ …Đây là những mốc khởi đầu tốt giúp bạn thiết kế xây dựng lịch trình tương thích với thú cưng của mình .Miếng lót vệ sinh là thứ vô cùng có ích khi bạn mới nuôi chó con. Đừng quá kinh ngạc nếu con chó con của bạn thích cào xé những miếng lót này hơn là dùng chúng để giải tỏa nỗi buồn !Giám sát chó con của bạn ngay cả khi chó của bạn đã đủ lớn để ở một mình, hãy bảo vệ rằng bạn hoàn toàn có thể theo dõi chúng một cách thuận tiện. Điều gì sẽ xảy ra nếu chú chó của bạn lo ngại về sự xa cách, hay sủa hoặc gặp rắc rối khi bạn đi vắng ? Tất nhiên là bạn muốn đứa con lắm lông của mình bảo đảm an toàn và bạn phải yên tâm thì mới hoàn toàn có thể tập trung chuyên sâu vào việc làm .

Huấn luyện chó con đi vệ sinh khi bạn đi làm

Những điều li ti được giám sát trong vài tháng tiên phong của con chó con của bạn và việc giảng dạy tốt thực sự chỉ là một tập hợp những bước nhỏ được đo lường và thống kê .Nói cách khác, đừng bị cuốn vào những mẹo huấn luyện và đào tạo chó đi vệ sinh ! Khi bạn thao tác toàn thời hạn, lịch trình của bạn sẽ quyết định hành động thời hạn biểu của chó .Đầu tiên và quan trọng nhất, hãy lên kế hoạch thức dậy tối thiểu nửa giờ so với trước đây để có thời hạn thực thi lịch trình của chúng như cho chó đi dạo, cho ăn, cho đi vệ sinh .Khi huấn luyện và đào tạo đi vệ sinh cho chó con, hãy nhờ hàng xóm hoặc người thân trong gia đình cho chó ra ngoài để chúng được đi vệ sinh .

Nhiều người nuôi chó làm việc toàn thời gian cũng sử dụng miếng lót vệ sinh để chó giải quyết nỗi buồn.

Nhưng kể cả khi bạn dùng giải pháp này, nhiều lúc bạn vẫn cần có người ghé qua nhà và cho chó đi vệ sinh cho đến khi chúng hoàn toàn có thể học cách đi vệ sinh đúng chỗ .Hãy nhớ rằng những chú chó con sẽ không hề “ nhịn ” quá một hoặc hai giờ khi chúng chưa quen .

XEM THÊM:

Để chó con nằm yên tĩnh vào buổi sáng

Tiếp theo trong cách để chó con ở nhà một mình là một bước thường bị bỏ quên nhưng vô cùng quan trọng trong việc huấn luyện và đào tạo – rời nhà một cách lặng lẽ mà không âu yếm chó .Đây là một việc đầy thử thách, nhưng bạn càng ít âu yếm chó trước khi rời đi sẽ càng khiến chúng quen với việc chia cách nhanh và thuận tiện hơn .Đây là một thói quen mà bạn nên cố gắng nỗ lực hình thành sớm vì việc này không riêng gì giảm thiểu năng lực chó đi vệ sinh bừa bãi mà còn giảm lo ngại khi chia tay vì đây là căn nguyên phổ cập nhất của thực trạng rối loạn hành vi ở chó .

Khiến thú cưng của bạn bận rộn

Một chú chó con đang buồn chán hoàn toàn có thể thuận tiện chìm vào nỗi buồn, đặc biệt quan trọng là vì nguồn vui chơi và niềm vui lớn nhất của chúng ( chính là bạn ! ) không ở bên cạnh chúng .Hãy để lại những câu đố, đồ chơi và những thứ khác để giúp chó con không nghĩ về việc đơn độc nữa .Những món ăn được ướp lạnh hoặc những loại đồ chơi thức ăn nhu yếu chó phải giải, đó hoàn toàn có thể là những cách hay để khiến chúng mất tập trung chuyên sâu trong nhiều giờ .Hãy xem xét việc để lại món ăn đặc biệt quan trọng mà chó yêu dấu mỗi khi bạn rời đi để chúng nghĩ rằng việc bạn vắng nhà không phải là điều gì quá kinh khủng .Nếu bạn đang do dự không biết làm thế nào để khiến chó con bận rộn khi bạn đi làm, bạn hoàn toàn có thể mua nhiều loại đồ chơi cho chó trên mạng hoặc ở những shop thú cưng .

Giải quyết yếu tố chó sủa

Cách để chó con ở nhà một mình

Những con chó nhỏ có thể gây ra tiếng ồn thực sự lớn. Không chỉ phát ra tiếng sủa gây mất tập trung cho những người hàng xóm, chó của bạn còn có thể khóc lóc, than vãn, sủa trong đau khổ hàng giờ. Vấn đề là bạn có thể không biết chó lại hành động như vậy khi bạn vắng nhà.

Xem thêm: Không ăn gan vì sợ “rước bệnh”, bác sĩ dinh dưỡng tiết lộ sự thật bất ngờ

Bạn có thể chấn chỉnh lại hành vi của chó bằng một số cách sau:

 • Trước tiên, hãy dạy chó con của bạn lệnh “ nói ” và “ yên lặng ” .
 • Sử dụng lệnh “ nói ” để cho phép chúng sủa hoặc phát ra tiếng kêu mỗi khi thích hợp .
 • Sau đó, dạy lệnh “ tĩnh mịch ” khi bạn không xuất hiện ở đó. Hãy mở màn bằng cách làm bất kể điều gì bạn làm khi rời đi .
 • Lấy chìa khóa, đóng hành lang cửa số và đi giày của bạn vào .
 • Ra lệnh “ tĩnh mịch ” và nhấn nút thang máy hoặc đóng cửa bên ngoài để ra hiệu cho chó biết rằng bạn đang rời đi .

XEM THÊM:

Giúp chó con của bạn tự do hơn khi ở một mình

Đối với cách để chó con ở nhà một mình, để một chiếc áo sơ mi hoặc chiếc gối có mùi hương của bạn ở chỗ chó nằm để chúng hoàn toàn có thể tận thưởng cảm xúc tự do giống như khi có bạn ở bên .Tạo ra một thiên nhiên và môi trường ấm cúng cho chú chó của bạn bằng việc sẵn sàng chuẩn bị chiếc giường êm ái với nhiệt độ tự do .Một số con chó, đặc biệt quan trọng là chó con, hoàn toàn có thể thích xem tivi hoặc nghe radio khi bạn ra khỏi nhà, những con khác thì thích sự yên bình .Hãy tìm hiểu và khám phá xem chó nhà bạn thích gì và nỗ lực tạo ra thiên nhiên và môi trường thích hợp cho chúng .

Huấn luyện chó một cách linh động khi bạn ở nhà

Những gì bạn làm khi ở nhà cũng quan trọng như những gì bạn làm trước và trong khi thao tác để bảo vệ rằng chó con vẫn ổn khi bị bỏ lại một mình .Khi bạn về nhà, hãy khen ngợi chú chó con của bạn, đưa chó đi dạo và âu yếm chó. Hãy dành tình cảm và thời hạn cho chúng – đây là điều chắc như đinh mà bạn đã biết .Tuy nhiên, khi ở nhà cũng là lúc bạn hoàn toàn có thể dành thời hạn đào tạo và giảng dạy lệnh “ im re ” và những lệnh khác để chó của bạn ngoan ngoãn khi bạn đi vắng .Thời gian và tình yêu của bạn cũng hoàn toàn có thể bù đắp cho những lúc chó đơn độc một mình, vì thế, ngay cả khi bạn thao tác ở nhà, điều quan trọng là phải dành chút thời hạn cho việc tập luyện cũng như đi dạo cùng chó .Bạn cũng nên dành nhiều thời hạn để cho chó tiếp xúc với quốc tế xung quanh .Cho chó chơi với những chú chó khác hoặc cho chó chơi ở khu vui chơi giải trí công viên hoàn toàn có thể giúp chó của bạn thích nghi tốt hơn khi ở một mình .Một chú chó hòa nhập xã hội kém và chỉ ở một mình hoàn toàn có thể hay sủa và lo ngại hơn, vì thế hãy bảo vệ rằng con cưng của bạn có một đời sống đầy năng động !

Cân nhắc cho chó ở nơi yên tĩnh khi bạn đi vắng

Cách để chó con ở nhà một mình
Những chú cún nhỏ hoàn toàn có thể phản ứng với bất kể thứ gì, từ những người giao hàng cho đến một chiếc lá đang bay liệng trên sân. Những tiếng ồn này hoàn toàn có thể làm chó phấn khích hoặc sợ hãi !Vì vậy, để giảm bớt những yếu tố kích thích này, bạn hoàn toàn có thể để chúng ở nơi yên tĩnh trong nhà và chặn 1 số ít thứ chúng hoàn toàn có thể nhìn thấy hoặc nghe thấy bằng rèm dày. Việc này hoàn toàn có thể giúp chó con của bạn không bị quá sức .

Lập kế hoạch cho chó con

Khi bàn về cách để chó con ở nhà một mình, học cách nuôi chó con khi bạn đi làm là việc khá khó khăn vất vả, vì thế hãy viết ra một kế hoạch đơn cử cho bản thân trước khi bạn nhận nuôi chó .

 • Bạn hoàn toàn có thể làm gì để làm cho thiên nhiên và môi trường sống trong nhà thuận tiện hơn cho chú chó con ?
 • Làm thế nào để khiến chó tránh xa những nơi mà bạn không muốn chúng bén mảng đến ?
 • Bạn sẽ phải giải quyết và xử lý những mối nguy khốn nào trong nhà trước khi mang chó về nhà ?
 • Bạn hoàn toàn có thể làm gì trong trường hợp khẩn cấp ?
 • Bạn hoàn toàn có thể nhờ ai trông giúp chú chó mới của mình ?
 • Một số khu vực đi bộ gần nhà của bạn ?
 • Bạn cần những gì để chuẩn bị sẵn sàng cho đời sống mới của chú cún cưng ?
 • Bạn sẽ làm gì nếu lịch trình của bạn biến hóa ?

Hãy viết ra giấy và dành chút thời hạn để thực sự suy ngẫm về những câu hỏi này. Cân nhắc những gì cần xảy ra vào từng giờ, từng phút khi bạn vắng mặt .Làm thế nào bạn hoàn toàn có thể giải quyết và xử lý bất kể tiếng ồn nổi bật trên đường phố của bạn ? Chẳng hạn, bạn hoàn toàn có thể không chú ý tới âm thanh của xe cộ, nhưng chúng hoàn toàn có thể khiến chú cún của bạn thấp thỏm .Hãy Dự kiến, lập ra những kế hoạch dự trữ cũng như khẩn cấp để biết đúng mực bạn phải làm gì nếu chú chó của bạn bị lo ngại, bị ốm hoặc khó thích nghi với môi trường tự nhiên .

Giải quyết nỗi lo ngại về sự chia tay

Nếu chó con của bạn sủa liên tục, nhai đồ hoặc đi vệ sinh bừa bãi chỉ khi bạn vắng nhà hoặc những hành vi này trở nên tồi tệ hơn, chó của bạn có thể mắc chứng lo lắng về sự chia ly.

Điều quan trọng là phải nhận thấy những triệu chứng này và xử lý chúng ngay lập tức, trước khi chúng trở nên tồi tệ hơn để thú cưng không phải trải qua những ngày đau khổ không thiết yếu .Hãy nhờ ai đó trông nom hoặc thuê người trông chó khi bạn đi vắng để hoàn toàn có thể giảm bớt lo ngại về sự chia tay của chúng .

Điều chỉnh một số ít thứ trong đời sống của bạn

Bạn hoàn toàn có thể học cách chăm nom chó khi không có nhà, nhưng không phải khi nào mọi chuyện cũng diễn ra suôn sẻ. Bạn sẽ cần phải đánh đổi 1 số ít thứ .Bạn hoàn toàn có thể lên kế hoạch rồi nhờ người thân trong gia đình và bè bạn chăm nom chó hoặc mất tiền để thuê người trông thú cưng .Nếu bạn thao tác toàn thời hạn, bạn sẽ cần dành nhiều thời hạn hơn để ở nhà hoặc ở với chú cún cưng của mình .Điều này có nghĩa là bạn hoàn toàn có thể phải bớt chút thời hạn đi chơi, tụ họp với những người xung quanh hoặc thậm chí còn là những kỳ nghỉ để dành thời hạn cho chó .

Tiếp tục huấn luyện và đào tạo chó con

Cách để chó con ở nhà một mình

Trong cách để chó con ở nhà một mình, mặc dù bạn có thể cố gắng để học cách chăm sóc chó khi đi làm suốt ngày nhưng một điều mà nhiều người nuôi chó luôn lo lắng là việc huấn luyện sẽ bị gián đoạn.

Những năm tháng đầu đời là một trong những thời gian tốt nhất để giảng dạy người bạn lắm lông của bạn vì chúng có rất nhiều điều cần học hỏi .Chó con không hề tập trung chuyên sâu quá lâu, thế cho nên hãy chia nhỏ những bài học kinh nghiệm ra để chúng hoàn toàn có thể theo kịp. Bạn hoàn toàn có thể giảng dạy chó vài phút vào buổi sáng và vài phút vào đêm hôm .

XEM THÊM:

Rèn luyện sức khỏe thể chất cho chó con

Chó con là những quả bóng lông đầy nguồn năng lượng và chúng sẽ giải phóng khối nguồn năng lượng này bằng cách cào đồ vật, hướng đến đất cát trong nhà nếu bạn không đưa chúng ra ngoài hoạt động một cách tráng lệ và liên tục .Hãy đưa chó đi dạo và dành thời hạn chơi đùa vào buổi sáng trước khi bạn đi làm. Bạn cũng hoàn toàn có thể dành thời hạn sau giờ thao tác để tập thể dục và đi dạo cùng chó .Những game show mê hoặc không chỉ kích thích ý thức của chó con mà còn khiến chúng giải phóng nguồn năng lượng để buổi tối ngủ ngon hơn .Những giấc ngủ ngắn trong ngày là vô cùng lý tưởng vì khi ngủ, chó sẽ không cảm thấy đơn độc hoặc triển khai những hành vi phá hoại vì buồn chán .

Dự đoán việc chó đi vệ sinh bừa bãi

Việc chó đi vệ sinh bừa bãi sẽ xảy ra liên tục, đặc biệt quan trọng là trong sáu đến tám tuần tiên phong khi chó mới về nhà bạn .Việc chó con liên tục đi vệ sinh không đúng chỗ trong quy trình đào tạo và giảng dạy đi vệ sinh cũng không phải là điều quá lạ lùng .Lập kế hoạch giải quyết và xử lý những “ tai nạn đáng tiếc ” này sẽ giảm mức độ stress giữa bạn và chó, không chỉ có vậy đây cũng là một phần thiết yếu trong việc học cách chăm nom chó con khi bạn đi làm cả ngày .Hãy sẵn sàng chuẩn bị không thiếu dụng cụ vệ sinh và nhớ rằng hầu hết những chú chó con đều không muốn làm bẩn khu vực của chúng, nhưng chúng cũng không hề nhịn quá lâu !Cách bạn nuôi chó khi phải thao tác toàn thời hạn hoàn toàn có thể gây ra tác động ảnh hưởng lớn đến chất lượng đời sống của cả bạn và thú cưng .Nhưng bạn hoàn toàn có thể điều hòa việc chăm nom cún cưng và việc làm bằng cách vận dụng những lời khuyên hữu dụng nêu trên .Học cách huấn luyện và đào tạo chó con khi bạn thao tác toàn thời hạn hoàn toàn có thể không phải là trách nhiệm thuận tiện, nhưng mọi thứ đều sẽ được đền đáp xứng danh !Với bài viết trên mong rằng bạn đã có được những sự sẵn sàng chuẩn bị tốt nhất về cách để chó con ở nhà một mình. Chúc bạn sẽ có những phút giây vui tươi bên cạnh cún cưng nhé !

XEM THÊM BÀI VIẾT CÙNG CHỦ ĐỀ:

? Gọi 0707.76.07.96 Để Mua Đồ Ăn – Phụ Kiện Thú Cưng Giá Rẻ

? Tư vấn trực tuyến tại: m.me/PetShopSaigon.vn

Pet Shop Sài Gòn là cửa hàng cung cấp thức ăn cho chó, thức ăn cho mèo, cát vệ sinh, sữa tắm cho chó, sữa tắm cho mèo, phụ kiện sỉ lẻ hàng đầu tại TP.HCM.

Shop cho chó: https://thucanh.vn/shop-cho-cho

Xem thêm: Ăn thịt chó đánh con gì – Kinh nghiệm đánh đề chuẩn nhất

Shop cho mèo: https://thucanh.vn/shop-cho-meo

Shop thú y: https://thucanh.vn/danh-muc/shop-thu-y

MUA NGAY nhận ? FREE Ship ? Giảm giá SHOCK ? Quà tặng HẤP DẪN

Source: thucanh.vn
Category: Chó cảnh

Có thể bạn quan tâm
Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Chó

Khuyễn Mãi Hot