Cách huấn luyện chó Beagle đơn giản tại nhà – Chia sẻ FULL từ A-Z

Cách huấn luyện chó Beagle đơn giản tại nhà

Beagle là giống chó rất thích mày mò quốc tế xung quanh nên rất dễ đi lạc nếu như bạn không trông nom chúng thật kỹ. Vậy nên nếu bạn đang nuôi một em Beagle thì hãy tìm hiểu thêm cách huấn luyện chó Beagle tại nhà được Trường huấn luyện chó Cảnh Khuyển 24 h san sẻ dưới đây nhé .
cach-huan-luyen-cho-beagle

TỔNG QUAN VỀ CHÓ BEAGLE

Chó Beagle hay còn được gọi với cái tên chó săn thỏ là giống chó đã Open tại Anh được hơn 500 năm, tuy nhiên nguồn gốc của chúng đến nay vẫn chưa được xác lập rõ ràng. Beagle hoàn toàn có thể là tác dụng lai tại giữa giống chó Harrier và giống chó săn Anh khác. Cái tên Beagle được xuất phát từ cụm từ be’geule – thói quen hú của chúng mỗi khi đi săn .

Kích thước của chó Beagle khá nhỏ, có khứu giác cực thính, thông minh, quyết đoán và thận trọng nên ngày trước chúng thường được huấn luyện để săn các con thú nhỏ như tho, chim cút, gà lôi,… đôi khi chúng cũng được đi săn heo rừng. Ngày nay phần lớn chó Beagle được huấn luyện để phát hiện ma túy hoặc dùng để thử nghiệm thuốc.

Bạn đang đọc: Cách huấn luyện chó Beagle đơn giản tại nhà – Chia sẻ FULL từ A-Z

Những chú chó Beagle có tính cách khá vui tươi, hiếu động, dễ làm quen với người lạ và thích tò mò mọi thứ xung quanh. Các em nhỏ rất thích chơi với Beagle vì chúng ôn hòa, dễ gần và rất đáng yêu .

Lưu ý: Bài viết nhằm mục đích chia sẻ đến những bạn không có điều kiện đưa chó đi huấn luyện hoặc muốn tự huấn luyện chó tại nhà. Mọi hành vi sao chép chưa được sự đồng ý của Cảnh Khuyển 24h được cho là vi phạm bản quyền. Chúng tôi sẽ báo cáo DMCA (Digital Millennium Copyright Act) và xử lý không nhân nhượng!

HUẤN LUYỆN CHÓ BEAGLE CƠ BẢN

Huấn luyện chó Beagle đứng yên tại chỗ

Huấn luyện chó Beagle đứng yên tại chỗ là bài học kinh nghiệm cơ bản tiên phong giúp bạn trấn áp được chú chó của mình, đặc biệt quan trọng là khi đưa chúng ra ngoài .
huan-luyen-cho-ngoi-yen
Đứng trước mặt chó, giơ tay cầm thức ăn ngay phía trên mũi rồi từ từ vận động và di chuyển bàn tay lên đỉnh đầu, vị trí giữa 2 tai. Theo phán xạ cún sẽ đứng yên hoặc ngồi xuống đất. Ngay khi cún đứng yên hãy hô lệnh “ Yên ” và thưởng cho cún .
Đọc tín hiệu lệnh “ Yên ” và khi chó Beagle của bạn đã triển khai được, hãy chờ khoảng chừng 3 – 4 giây rồi hãy thưởng cho chó để chó tập làm quen dần với việc nghe tín hiệu lệnh. Dần dần lê dài thời hạn hơn và hô lệnh “ Yên ” để chúng đứng yên tại chỗ. Lặp lại nhiều lần cho chó quen rồi nghỉ .

Huấn luyện chó Beagle ngồi, ngồi yên tại chỗ

huan-luyen-cho-ngoi-xuong

Lệnh ngồi khi đang đứng

 • Đứng trước mặt chó Beagle
 • Tay cầm thức ăn để phía trên mũi của chú chó Beagle
 • Di chuyển tay từ từ về phía đỉnh đầu, tại vị trí giữa hai tai
 • Khi đó cún theo phản xạ sẽ ngồi xuống, bạn sẽ hô khẩu lệnh “Ngồi”
 • Thưởng cho cún

Lặp lại hành vi này 10 – 15 lần để hình thành thói quen cho chúng .

Lệnh ngồi khi đang nằm

 • Đứng trước mặt cún cưng, tay cầm thức ăn và để gần sát mũi
 • Di chuyển tay lên đến độ cao nhất định để cún chuyển về trạng thái ngồi
 • Hô khẩu lệnh “Ngồi” ngay khi Beagle ngồi xuống
 • Thưởng cho cún

Lặp lại hành vi này 10 – 15 lần để hình thành thói quen cho chúng và cho cún nghỉ .

Huấn luyện chó Beagle nằm, nằm yên tại chỗ

huan-luyen-cho-nam-xuong
Cách 1 :

 • Tay cầm thức ăn đặt trước mũi Beagle
 • Hạ thấp tay xuống sát mặt đất, chú cún sẽ di chuyển theo tay và nằm xuống
 • Hô “Nằm” ngay khi cún nằm xuống
 • Thưởng cho cún

Cách 2 :

 • Đặt tay lên vị trí giữa xương bả vai và mông
 • Dùng lực nhẹ đủ để ấn cún nằm xuống
 • Hô “Nằm” khi cún nằm xuống
 • Thực hiện 10 – 15 lần để hình thành thói quen rồi cho cún nghỉ

Huấn luyện chó Beagle luôn đi bên cạnh

huan-luyen-cho-lai-gan

Bước 1: Bạn đứng bên phía chân trái của chú chó Beagle, hô “Ngồi” để cún ngồi bên cạnh.

Bước 2: Khi chó đang ngồi thì giật nhẹ dây, hô “Đi”.

Bước 3: Giật dây và hô “Chậm” khi chú cún đi nhanh, để cún giảm tốc độ để đi ngang chân bạn, đến ngang chân hô “Tốt”. Ngược lại nếu cún đi chậm, thì hô “Nhanh” và làm những hành động tương tự.

Kết hợp huấn luyện chó Beagle luôn đi bên cạnh với các lệnh : đi, đứng, nằm, ngồi và bò mang lại hiệu suất cao rất tốt .

Huấn luyện chó Beagle bắt tay

Bước 1: Ngồi xổm đối diện với chó Beagle và đặt khay thức ăn vào lòng, lúc này chó sẽ nhìn vào khay thức ăn.

Bước 2: Hô “Bắt tay”, đồng thời dùng tay trái nhấc chân phải của cún lên bắt tay. Tay phải thưởng đồ ăn cho cún.

Bước 3: Lặp lại bước 2 khoảng nhiều lần để hình thành thói quen cho chó.

Huấn luyện chó Beagle ngồi chào

Bước 1: Hô “Ngồi”, chỉnh đuôi cho thẳng và chỉnh tư thế ngồi chuẩn, tạo thế kiềng ba chân vững chắc.

Bước 2: Hô “Chào”, đồng thời kéo dây dắt lên tay trái và đỡ chân Beagle. Đứng yên cho đến khi cún mệt, chúng sẽ tự ngồi xuống.

Bước 3: Tập 10 – 15 giây và cho cún nghỉ. Lặp lại nhiều lần để hình thành thói quen cho cún.

Huấn luyện chó Beagle kêu, sủa

Bước 1: Tay cầm thức ăn có mùi thơm gần mũi cún

Bước 2: Hô “Sủa” và búng tay

 • Nếu cún sủa: Thưởng đồ ăn, khen tốt và gãi tai âu yếm cho cún.
 • Nếu cún không sủa: Bạn bỏ đi chơi với những con chó khác và cho chúng ăn, khi đó chú chó Beagle sẽ sủa vì ghen tức. Bạn quay lại và thực hiện lại bước 2 (nếu nhà chỉ có 1 con, hãy bỏ lơ đi và chơi với đồ chơi khác để chúng ghen)

Bước 3: Lặp lại khẩu hiệu và hành động búng tay để hình thành thói quen cho cún.

HUẤN LUYỆN CHÓ BEAGLE NÂNG CAO

Lưu ý : Bài tập nâng cao này sẽ tùy thuộc vào thần kinh của chó Beagle, do đó có con học nhanh, có con học chậm. Nếu chăm sóc đến khóa học Huấn Luyện Chó Beagle của Trường Cảnh Khuyển 24 h, sung sướng liên hệ để biết thêm cụ thể .

Huấn luyện chó Beagle tìm vật phẩm và gắp mang lại

Bạn nên mở màn huấn luyện chó Beagle tìm vật phẩm và gắp mang lại khi chúng khoảng chừng 4 – 5 tháng tuổi, điều này sẽ giúp chúng tăng trưởng kỹ năng và kiến thức tư duy và đánh hơi .
huan-luyen-cho-nhat-do

Bước 1: Lấy một đồ vật của bạn và cho Beagle đánh hơi.

Bước 2: Ném đồ vật ra xa để kích thích chúng chạy đi tìm đồ vật và gắp mang lại. Nếu cún không chịu chạy đi thì bạn dắt cún đi tìm, hoặc đến điểm đồ vật bị ném để kích thích chúng tìm đồ vật.

Bước 3: Luyện tập nhiều lần để hình thành thói quen tìm đồ vật và gắp mang lại.

Bước 4: Nâng cao bài tập bằng cách giấu đồ vật tại những nơi khó tìm.

Huấn luyện chó Beagle bảo vệ chủ khi có lệnh

Đối với việc huấn luyện chó Beagle bảo vệ chủ khi có lệnh, bạn cần phải nắm rõ được tình hình cún như thế nào rồi mới dạy. Bởi vì giống chó này không thiện chiến như các giống chó khác. Nếu bạn muốn huấn luyện chó kỹ năng và kiến thức này, vậy thì hãy triển khai theo các bước sau :

Bước 1: Chọn hiệu lệnh. Chọn một từ quen thuộc để làm hiệu lệnh dạy chó báo động, ví dụ như “sủa”. Khi sử dụng hiệu lệnh này cần sử dụng đúng một giọng điệu để cún có thể hiểu được.

Bước 2: Thực hành với hiệu lệnh.

 • Buộc chân chó vào chân bàn bếp hoặc hàng rào ngoài sân.
 • Đưa ra phần thưởng cho chó thấy và lùi ra sau, đi ra khỏi tầm nhìn của chó.
 • Khi chó sủa hoặc phát ra âm thanh khác, thì hãy lại gần và khen hoặc nói hiệu lệnh. Đồng thời thưởng cho chó.
 • Lặp lại hành động nhiều lần để chó liên hệ lời khen với phần thưởng, hình thành phản xạ với hiệu lệnh.
 • Khi chó đã quen với hiệu lệnh, hãy đưa chúng ra những khu vực khác và tiếp tục rèn phản ứng với hiệu lệnh.

Bước 3: Kiên quyết và rõ ràng khi ra lệnh. Khi muốn thử phản ứng của chó trong lúc đi dạo, hãy dừng lại và nhìn thẳng vào chúng rồi nói hiệu lệnh với giọng điệu quen thuộc của những lần trước. Nếu chúng không có phản ứng, hãy đưa ra phần thưởng và lặp lại hiệu lệnh một lần nữa.

Lưu ý: Nếu chó sủa không ngừng, đừng cho chó phần thưởng thay vào đó hãy đợi nó im lặng và nói lại hiệu lệnh, nếu chó làm đúng thì hãy đưa phần thưởng cho nó.

Huấn luyện chó Beagle tiến công khi có lệnh

Cũng giống như bài huấn luyện chó Beagle bảo vệ chủ khi có lệnh, bài huấn luyện tiến công khi có lệnh cũng cần phải nắm được tình hình của cún ra sau rồi mới thực thi huấn luyện. Để huấn luyện Beagle tiến công khi có lệnh, bạn cần phải kích thích được sự hung ác của chúng và bài huấn luyện nên được vận dụng khi cún được khoảng chừng 8-9 tháng tuổi .

Bước 1: Xích chó vào một vật thể cố định. Nên chọn dây xích dài khoảng 2-3m trở lên để chúng có thể dễ dàng di chuyển.

Xem thêm: 5 cách để nuôi dạy một con chó thân thiện. – Trường Huấn Luyện Chó Nghiệp Vụ 276

Bước 2: Trêu chó bằng cách đập mạnh xuống đất để kích thích bản tính hung dữ của chúng, tạo ra tiếng động càng lớn càng tốt để kích thích chó muốn tấn công người. Bạn nên đeo đồ bảo hộ trong quá trình huấn luyện để bảo vệ an toàn cho bản thân.

Bước 3: Sau khi đã kích thích được sự hung dữ của chó, bắt đầu dạy chó tấn công.

Bước 4: Dùng các hành động ở bước 2 để kích thích chó tấn công và cho chúng tấn công thật. Đeo đồ bảo vệ tay và cho chó cắn trực tiếp vào bao tay. Bạn có thể buông bao tay để chúng cắn xé để đảm bảo an toàn.

Huấn luyện chó tiến công theo khẩu lệnh cần khoảng chừng 3 – 4 tháng huấn luyện hoặc nhiều hơn. Nếu bạn muốn rút ngắn thời hạn huấn luyện Beagle tiến công khi có lệnh, hãy liên hệ Trường huấn luyện chó cảnh khuyển 24 h .

Huấn luyện chó Beagle phân biệt người lạ ( không theo người lạ )

Khi học xong bài Bảo vệ chủ và Tấn Công, thì cún của bạn sẽ mặc định phân biệt người lạ và không đi theo người lạ nữa .

Huấn luyện chó Beagle dữ thành hiền

Bạn cần dành nhiều thời hạn để chăm sóc và chăm nom những chú chó Beagle có bản tính hung tàn, cộc cằn. Đối với những chó bị tự kỷ và đề phòng người lạ, nên giao lưu với chúng nhẹ nhàng để làm giảm sự cẩn trọng rằng không phải người lạ nào cũng đều nguy hại và để dạy chó không nên cắn người .
Bắt đầu việc huấn luyện chó dữ bằng cách cho chúng tiếp xúc nhiều với những con chó hoặc các loài vật nuôi khác. Nhớ là dùng dây xích để trấn áp chó trong lần đầu tiếp xúc .
Nếu cảm thấy chó stress, hãy ở bên cạnh an ủi để làm giảm cảm xúc áp lực đè nén cho chúng và giữ cho chúng không cắn người. Đồng thời bạn cũng nên huấn luyện Beagle biết nghe lời như : đi, đứng, nằm, ngồi, đi vệ sinh … .
Huấn luyện chó Beagle dữ từ nhỏ sẽ đơn thuần hơn chó đã trưởng thành. Đối với những con đã trưởng thành bạn hãy dành nhiều thời hạn để chăm sóc, vuốt ve, âu yếm khiến chúng giảm bớt sự cẩn trọng và bản tính hung ác của mình. Dần dần chúng sẽ cảm thấy bảo đảm an toàn, nghe lời và dễ dạy bảo hơn. Khi có bộc lộ dung dữ quá mức, cần mang đến trường huấn luyện chó để xử lý yếu tố này .

Huấn luyện chó Beagle không ăn bậy, chống ăn bả

huan-luyen-cho-khong-an-ba

 • Cún cưng cần phải có đồ đựng thức ăn riêng. Đến giờ ăn thì bạn bỏ thức ăn vào đó và chúng chỉ được phép ăn đồ ăn trong đó mà thôi.
 • Đặt đồ đựng thức ăn tại một nơi cố định để tạo thói quen cho cún, hình thành thói quen ăn uống đúng nơi quy định.

Huấn luyện chó Beagle đi vệ sinh đúng nơi, đúng chỗ

huan-luyen-cho-di-ve-sinh-dung-gio

 • Chọn địa điểm vệ sinh cố định, phù hợp và thuận tiện. Không được thay đổi địa điểm vệ sinh.
 • Khi thấy chúng có những biểu hiện buồn đi vệ sinh như: đánh hơi tìm chỗ, đi lòng vòng, thì hãy dắt chúng đến địa điểm vệ sinh cố định. Ép cún đi nếu chúng không hợp tác.
 • Lặp lại nhiều lần để hình thành thói quen cho cún.

Lưu ý: Chó Beagle thường có thói quen đào cát để giấu “sản phẩm” sau khi đi vệ sinh, do thói quen sinh sống trên đảo. Vậy nên bạn không cần phải lo lắng, thay vào đó hãy cần kiên trì huấn luyện để chúng bỏ thói quen này.

Huấn luyện chó Beagle không cắn phá đồ vật

huan-luyen-cho-khong-can-pha-do-dac

 • Dọn dẹp nhà cửa gọn gàng để chúng khó tìm kiếm được đồ gặm.
 • Dùng chuồng hoặc lồng nhốt lại khi có biểu hiện cắn phá đồ đạc.
 • Cho dùng đồ chơi để gặm, giảm bớt sự ngứa răng và thường xuyên đưa chúng ra ngoài vận động.
 • Cho cún chơi những đồ chơi an toàn, không gặm những đồ chơi có đầu sắc nhọn vì có thể gây nguy hiểm khi chó nuốt vào. Đồng thời dạy chúng cái gì có thể gặm và cái gì không thể gặm.

NHỮNG LƯU Ý KHI HUẤN LUYỆN CHÓ BEAGLE

Việc huấn luyện chó Beagle nên triển khai từ khi còn nhỏ để đạt được hiệu suất cao tốt trong thời hạn ngắn hơn. Trong quy trình huấn luyện cần kiên trì, không được đánh chửi, không được nổi nóng, vì như vậy hoàn toàn có thể khiến chúng sợ hãi và không tiếp thu được bài tập. Thay vào đó hãy tiếp tục chơi đùa, âu yếm, chăm nom chúng để tạo sự thân thiện và có những phần thưởng xứng danh để khuyến khích nếu chúng huấn luyện tốt .
Beagle từ 3 – 4 tháng tuổi dễ huấn luyện tại nhà nhất, chó càng lớn thì việc huấn luyện càng khó vì chúng khó tiếp thu và lúc đó bạn nên đưa chó đến trường huấn luyện chó Hồ Chí Minh để đạt được hiệu suất cao tốt nhất .

LỜI KẾT

Ở bài viết này, chúng tôi đã hướng dẫn các bạn cách huấn luyện chó Beagle con, Beagle trưởng thành đơn thuần nhất tại nhà. Đừng quên Cảnh Khuyển 24 h có chương trình huấn luyện chó Beagle, tìm hiểu thêm ngay để tiết kiệm ngân sách và chi phí thời hạn và nâng tầm cún cưng của bạn lên một cầm cao mới .

Huấn luyện chó lớn

Becgie, Doberman, Rottweiler, Corgi, Lạp xưởng, Bull, Golden, Husky, Alaska, Pug, Chó Đốm, Chó ta ( chó cỏ ), Phú quốc …
Thời gian học : 4 tháng

2,5 tr
/ tháng

Đăng ký ngay

* Học phí đóng theo từng tháng, Bé phải đủ 4-5 tháng mới huấn luyện

Huấn luyện theo nhu yếu

Tất cả các giống chó, không phân biệt. Khóa học này sẽ dạy các bài học kinh nghiệm theo nhu yếu riêng không liên quan gì đến nhau .
Thời gian học : Liên hệ

Liên hệ

Đăng ký ngay

* Liên hệ để trao đổi cùng huấn luyện viên về khóa học này

5

/

Xem thêm: Kinh doanh thú cưng: chi phí mở dịch vụ cửa hàng chăm sóc huấn luyện chó mèo tại nhà

5
(
2
bầu chọn
)

Source: thucanh.vn
Category: Chó cảnh

Có thể bạn quan tâm
Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Chó

Khuyễn Mãi Hot