Cách huấn luyện chó không ăn bả, ăn bậy, thức ăn lạ – Cảnh Khuyển 24h

Cách huấn luyện chó không ăn bả, ăn bậy, thức ăn lạ

Tại sao cần phải huấn luyện chó không ăn bậy ? Bởi vì khi chó bỏ được thói quen gì cũng ăn thì sẽ tránh được các yếu tố về hệ tiêu hóa, đau đường ruột ; quan trọng hơn là không trúng bả hay thuốc độc của những kẻ muốn trộm chó hay giết chó. Nếu bạn muốn học cách huấn luyện chó không ăn bả, ăn bậy, thức ăn lạ thì hãy theo dõi bài viết này của trường huấn luyện Cảnh Khuyển 24 h .
bai-hoc-huan-luyen-cho-khong-an-bay

NGUYÊN NHÂN CHÓ HAY ĂN BẬY ?

 • Mủi lòng thương khi chó nhìn bạn ăn nên ăn gì cũng cho chó ăn cùng
 • Không có thời gian ăn cố định, ăn lung tung trong ngày
 • Ăn một loại thức ăn lâu dài
 • Ăn uống thiếu chất

Tham khảo : Những loại thức ăn không tốt cho chó

HƯỚNG DẪN CÁCH HUẤN LUYỆN CHÓ KHÔNG ĂN BẢ, THỨC ĂN NGƯỜI LẠ

huan-luyen-cho-khong-an-ba

Bước 1:

Bạn đang đọc: Cách huấn luyện chó không ăn bả, ăn bậy, thức ăn lạ – Cảnh Khuyển 24h

 • Cầm thức ăn trong tay và chỉ để thò ra một chút thức ăn để chó không giằng ra được.
 • Đưa tay lại gần mũi chó và hé tay ra để chó nhìn thấy thức ăn, khiến chúng tìm cách lấy thức ăn ra khỏi tay.
 • Cho chó ngửi, cào cấu hoặc sủa để lấy miếng thức ăn ra khỏi tay; nhưng tuyệt đối không đưa thức ăn cho chó đến khi nó chững lại một lúc hoặc dừng hẳn lại và quay đầu đi.
 • Khi chó có hành động từ bỏ miếng thức ăn thì hãy khen ngợi và cho nó miếng thức ăn trong tay.

Bước 2:

 • Hô lệnh “Để lại” khi chó quay đầu bỏ miếng thức ăn.
 • Lặp lại nhiều lần để hình thành thói quen.
 • Khi chó đã thuần thục, đưa miếng thức ăn lại trước mũi chó và hô lệnh “Để lại”. Nếu chó quay đầu rời khỏi miếng thức ăn thì khen thưởng cho chó.

Bước 3:

 • Một tay cầm thức ăn và giấu sau lưng.
 • Tay còn lại đặt thức ăn vào lòng bàn tay và để bàn tay mở để chó có thể nhìn thấy, ngửi thấy. Hô lệnh “Để lại” để chó từ bỏ miếng thức ăn. Nếu chó cố lấy thức ăn thì hô “Sai” để chúng biết đấy là hành vi không đúng.
 • Khi chó bỏ miếng thức ăn trên bàn tay mở, hãy thưởng cho nó bằng thức ăn trong bàn tay giấu sau lưng. Bài học này giúp chó biết rằng nếu cố lấy thức ăn trong tay thì sẽ không có được thức ăn, nếu từ bỏ thì sẽ được thức ăn ngon hơn ở chỗ khác.

Bước 4:

 • Đặt thức ăn lên bàn hoặc sàn nhà
 • Lặp lại các bước huấn luyện ở bên trên
 • Nếu chó từ bỏ miếng thức ăn thì sẽ được thưởng miếng thức ăn khác

Bước 5:

 • Đặt các miếng thức ăn trên sàn nhà
 • Dùng dây xích dắt chó đi bộ trên sàn nhà. Hô lệnh “Để lại”
 • Nếu chó bỏ qua thức ăn thì thưởng miếng thức ăn khác

Bước 6:

 • Sử dụng các đồ vật khác thay thế thức ăn trên sàn
 • Sau khi thành thạo bài huấn luyện thì đưa chó ra môi trường bên ngoài và tiếp tục tập luyện

LÀM SAO ĐỂ CHÓ KHÔNG ĂN ĐỒ BẨN, ĂN LUNG TUNG ?

Có một số ít con chó ít ăn bẩn, nhưng cũng có con ăn rất nhiều và có khá nhiều nguyên do dẫn đến hành vi này. Nếu chó của bạn thi thoảng mới ăn đồ bẩn thì không có gì đáng quan ngại. trái lại nếu chúng liên tục có hành vi ăn lung tung và ăn đồ bẩn thì đây là tín hiệu của chó gặp yếu tố. Do đó bạn cần theo dõi ngặt nghèo để biết chúng ăn đồ bẩn khi nào và tại sao lại ăn đồ bẩn. Từ đó tìm cách xử lý yếu tố hiệu suất cao nhất .

Tìm hiểu nguyên do chó ăn đồ bẩn

Ăn bẩn là một dạng thuộc hội chứng pica, nguyên do là do khẩu phần ăn của chó thiếu chất khoáng hoặc trong khung hình chó bị nhiễm giun. Ngoài ra chó ăn đồ bẩn cũng hoàn toàn có thể là để làm dịu cơn không dễ chịu trong đường ruột do ăn phải thứ không nên ăn. Tuy nhiên trong một số ít trường hợp thì chó ăn đồ bẩn hoàn toàn có thể là do chúng nhàm chán mà thôi, điều này so với chó con và chó mới lớn thì khá đúng .

Theo dõi chó ăn đồ bẩn từ lúc nào?

Theo dõi chó hàng ngày để biết được chúng có thói quen ăn bẩn từ khi nào. Từ đó hoàn toàn có thể tìm ra những nguyên do dẫn đến hành vi này như :

 • Nếu chó ăn lượng thức ăn bẩn bất thường, có thể là do nó đã ăn những thứ không nên ăn và có dấu hiệu bị ngộ độc.
 • Nếu phần lớn các con chó trong gia đình ăn đồ ăn bẩn thì có thể là do không cung cấp đủ lượng thức ăn cần thiết cho chúng.
 • Nếu nhiều con chó cùng ăn bẩn tại một nơi, lý do có thể là vì đống thức ăn bẩn đó ngon.

Kiểm tra răng nướu

Chó ăn đồ bẩn hoàn toàn có thể là tín hiệu cảnh báo nhắc nhở chúng đang bị nhiễm ký sinh trùng hoặc chính sách ăn ít dẫn đến bị thiếu máu. Bạn cần kiểm tra nướu của chó, nếu thấy nướu bị nhạt màu hoặc có màu vàng thì nên đưa chó đi khám để nhanh gọn điều trị .

Kiểm tra thức ăn

Kiểm tra kỹ món ăn trước khi mua, bảo vệ thức ăn có chứa đủ vitamin và chất khoáng để cung ứng đủ chất giúp chó khỏe mạnh. So sánh nhiều loại thức ăn với nhau để hoàn toàn có thể chọn được loại thức ăn có nhiều dưỡng chất nhất. Nếu chó của bạn ăn các loại thức ăn khô hoặc thức ăn tự chế biến tại nhà, hãy hỏi quan điểm của các bác sĩ thú y để hoàn toàn có thể kiểm soát và điều chỉnh các loại thức ăn cho tương thích .
Trong trường hợp bạn giảm lượng thức ăn vì chó quá béo, dẫn đến chó bị đói và có hành vi ăn đồ bẩn. Nếu như vậy bạn cần chọn các loại thức ăn ít calo để giảm béo cho chó và không khiến chúng bị đói .

Dạy chó không ăn đồ bẩn, ăn lung tung

Cho chó đi dạo

Đưa chó đi dạo nhiều hơn, chơi với chúng nhiều hơn để tiêu tốn nguồn năng lượng của chúng, khiến chó căng thẳng mệt mỏi thì chúng sẽ ít tìm các thức ăn bẩn để ăn giải khuây .

Thay đổi thức ăn cho chó

Hiện tại trên thị trường có rất nhiều loại thức ăn dành cho chó, nếu bạn nghi loại thức ăn đang sử dụng không có đủ khoảng chừng chất thiết yếu cho chó, thì hãy thử thức ăn của hãng khác. Lựa chọn loại sản phẩm của các tên thương hiệu uy tín, chọn thức ăn tương thích với sở trường thích nghi của chó và các nhu yếu đặc biệt quan trọng như : độ tuổi, mức độ hoạt động giải trí, yếu tố y tế. Cho có ăn nhiều rau, củ quả để bổ trợ đủ dưỡng chất. Khi chó có bất kể tín hiệu khác thường nào thì nên liên hệ ngay với bác sĩ để được tương hỗ .

Bổ sung thêm chất cho chó

Bổ sung thêm chất cho chó bằng cách cho chúng uống gel dinh dưỡng. Virbac – Nutri Plus của Pháp là gel dinh dưỡng cho chó phổ cập nhất lúc bấy giờ. Sản phẩm phân phối được khá đầy đủ các loại vitamin và khoáng chất thiết yếu như : vitamin A, D, E, nhóm vitamin B, sắt, canxi, kẽm, …. Nutri Plus bổ trợ nguồn năng lượng, tăng cường sức đề kháng và tương hỗ hệ tiêu hóa của chó tăng trưởng khỏe mạnh hơn .

Tẩy giun cho chó

Các loại giun đường ruột như : giun tròn, giun móc, giun tóc hoàn toàn có thể là nguyên do gây tiêu chảy và bệnh đường ruột cho chó, khiến chúng ăn đồ bẩn do khung hình thiếu chất. Những tín hiệu cho thấy chó bị nhiễm giun đó là : trong phân có giu, tiêu chảy, chán ăn, mất sức …. Nếu nghi chó bị nhiễm giun, bạn hoàn toàn có thể mua các loại thuốc tẩy giun dành cho chó để chúng uống và đừng quên tìm hiểu thêm quan điểm bác sĩ trước khi tẩy giun cho chó .

LỜI KẾT

Trên đây là hướng dẫn cách huấn luyện chó chó không ăn bả, ăn bậy, thức ăn lạ tại nhà dành cho bạn. Nếu chó vẫn ăn bậy thì đừng quên khóa học huấn luyện chó cảnh, chó nhiệm vụ của Cảnh Khuyển 24 h, chúng sẽ mang đến chương trình huấn luyện chuyên nghiệp và bài bản, giúp cún cưng của bạn phân biệt được hành vi nhà hàng siêu thị đúng đắn và nâng tầm cún cưng lên trang mới .

Huấn luyện chó cảnh

Poodle ( Toy Poodle, Miniature Poodle ), Phốc Sóc, Chihuahua, Chó Nhật, Maltese, Bichon Frise, Chó Bắc Kinh …
Thời gian học : 3 tháng

2,5 tr

/tháng

Xem thêm: 5 lệnh huấn luyện cơ bản dành cho chó Poodle

Đăng ký ngay

* Học phí đóng theo từng tháng, Bé phải đủ 5 tháng mới huấn luyện

Huấn luyện chó lớn

Becgie, Doberman, Rottweiler, Corgi, Lạp xưởng, Bull, Golden, Husky, Alaska, Pug, Chó Đốm, Chó ta ( chó cỏ ), Phú quốc …
Thời gian học : 4 tháng

2,5 tr
/ tháng

Đăng ký ngay

* Học phí đóng theo từng tháng, Bé phải đủ 4-5 tháng mới huấn luyện

Huấn luyện theo nhu yếu

Tất cả các giống chó, không phân biệt. Khóa học này sẽ dạy các bài học kinh nghiệm theo nhu yếu riêng không liên quan gì đến nhau .
Thời gian học : Liên hệ

Liên hệ

Đăng ký ngay

* Liên hệ để trao đổi cùng huấn luyện viên về khóa học này

5

/

Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Chở Chó Đi Chơi Bằng Xe Máy Thành Công 100%

5
(
12
bầu chọn
)

Source: thucanh.vn
Category: Chó cảnh

Có thể bạn quan tâm
Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Chó

Khuyễn Mãi Hot