Cách làm cho chó không sủa bậy

Chó thì phải sủa thì mới là con chó khôn. Nhưng sủa đến mức dai dẳng, đinh tai nhức óc, gặp gì cũng sủa, sủa liên tục lại khiến chúng ta bực mình và điên tiết. Vậy cách làm cho chó không sủa bậy như thế nào sẽ được chúng tôi hướng dẫn cho các bạn qua bài viết này nhé.

Trước hết, chó sủa bậy, bâng quơ đều hoàn toàn có thể xảy ra ở chó nhỏ hoặc chó trưởng thành. Khi nhỏ tất cả chúng ta không dạy thì đến khi nó lớn nói nó không nghe. Cũng một phần đây là tập tính giống loài và bộc lộ ở mỗi con một khác, mỗi giống chó mỗi kiểu. Tuy nhiên, tất cả chúng ta cùng sáng sủa là ta hoàn toàn có thể dạy và kiểm soát và điều chỉnh được hành vi này của chúng theo ý muốn của bản thân. Chúng ta cùng khám phá nguyên do chó sủa bậy đã để có được cách dạy tốt nhất cho cún nhà mình .

Cách làm cho chó không sủa bậy

Nguyên nhân chó sủa bậy, sủa dai

Chó sủa là một điều bình thường trong hành vi của chúng. Thông thường chó mà sủa dai hay sủa bậy là các nguyên nhân sau:

Bạn đang đọc: Cách làm cho chó không sủa bậy

  • Có người lạ đến hoặc đi ngang qua.
  • Có tiếng động hoặc nó cảm thấy bất an.
  • Tiếng sủa của con chó khác rồi hùa theo
  • Do tâm lý buồn chán của chó
  • Do đòi hỏi mà không được đáp ứng, giận dỗi

Cũng có khi chó sủa bậy mắc một hay nhiều tác nhân này gây ra. Các bạn chú ý chó nhà mình hay sủa bậy khi nào để có bước tiến đúng đắn trong quy trình kiểm soát và điều chỉnh hành vi này của nó .

Cách làm cho chó không sủa bậy và sủa dai

Thông thường khi thấy chó sủa dai thì tất cả chúng ta hay la mắng nó, đuổi nó đi chỗ khác, hoặc tức bực quá thì tìm cái gì ném nó. Chúng tôi cũng nói rõ là nhiều con hết được bệnh sủa dai bằng những cách đơn thuần thế này. Bởi tâm ý loài chó nhiều lúc rất khó đoán biết. Khi mà nó sủa đã thành thói quen thì ta chắc như đinh phải dạy nó mới được .

Chấm dứt chó sủa bậy khi có người lạ đến nhà

Hãy xích nó lại và nhờ một người lạ đến nhà mình. Hãy cứ để cho chó của bạn sủa mà không nên la mắng nó. Cho nó thức ăn để làm nó sao nhãng và quên sủa. Bạn nên cho nó một chút ít thức ăn. Khi nó ăn xong mà còn liên tục sủa thì bạn đưa thức ăn ra mà ra lệnh “ IM ”. Dĩ nhiên bạn không đưa cho nó ăn ngay mà mục tiêu để nó quen khẩu lệnh và giúp nó nhận ra nếu yên thì sẽ được ăn. Khi nó mừng thầm thì bạn hãy cho nó ăn .
Tập một ngày khoảng chừng 3 lần trong 4 ngày liên tục là chó nhà bạn sẽ không còn sủa bậy nữa. Bạn phối hợp với việc cho người lạ đi ngang ngoài đường để khiến nó sủa thì khi dạy sẽ hiệu suất cao hơn .
Ở quốc tế người ta dùng hành vi gọi tên để kêu chó ngừng sủa hoặc đến gần. Cái quan trọng là giúp chó nhận ra được những người đến nhà mình mà có chủ là một người bảo đảm an toàn thì lập tức ngừng sủa. Điều này với những con chó khôn thì bạn chỉ cần dạy như vậy là nó nhận thức được .

Sủa bậy khi nó thấy buồn chán

Chó có nhiều con sẽ sủa khi nó thấy buồn chán trong lòng. Bạn nên cho nó thức ăn hoặc chơi đùa với nó lúc ấy. Cho nó tự do và nơi có ánh sáng để nó thấy vui tươi hơn thì tự nhiên nó hết .

Sủa khi mong ước của nó không được cung ứng

Nhiều cún cưng do được chiều nên hay có thói quen yên cầu. Như bị nhốt cũng sủa, đòi thức ăn cũng sủa. Sủa khi nào nó thấy thỏa mãn nhu cầu thì thôi. Không ít chú chó mắc căn bệnh này. Bạn phải thật nghiêm khắc và làm lơ với nó .
Thông thường thì khi nó đòi thức ăn mà sủa cũng là một trò vui, tuy nhiên khi bị nhốt mà sủa hoài cũng bực. Bạn nên làm lơ và đi chỗ khác. Ít bữa là nó sẽ không sủa để đòi nữa vì nó cảm thấy không có công dụng. Thay vào đó, khi nó có bộc lộ bớt sủa thì bạn cho nó thức ăn nhiều hơn thông thường .
Xem thêm :
» Huấn luyện chó Becgie
» Huấn luyện chó Corgi
» Huấn luyện chó nhiệm vụ

Sủa khi nghe tiếng chó hàng xóm sủa

Đây là một bản năng bầy đàn của chó. Tiếng sủa vừa để biểu lộ cái uy cũng như là lời rình rập đe dọa. Bạn hãy kêu tên nó thật to và ra lệnh im và quăng thức ăn để nó sao nhãng việc này. Lâu nó sẽ hiểu được tín hiệu lệnh của bạn .

Các bạn thân mến, dạy chó không sủa bậy là bạn phải là người thể hiện được cái uy của nó. Hãy cho nó sự tin tưởng và cảm thấy an toàn khi nghe được tiếng nói của bạn và các thành viên trong gia đình. Tập tính của chó là phục tùng mệnh lệnh nên bạn khéo léo kỷ luật và khen thưởng nó một cách hợp lý. Bên cạnh đó, quá trình chăm sóc nuôi dưỡng chó cũng cần được quan tâm. Càng gắn kết thì bạn càng dễ sai bảo nó nghe lời.

Xem thêm: Cứ ngỡ đã tuyệt chủng từ những năm 1930, nhưng có lẽ hổ Tasmania vẫn còn tồn tại đâu đó ngoài kia

Mọi thông tin xin liên hệ :

TRUNG TÂM HUẤN LUYỆN CHÓ SÀI GÒN

  • Đồng chí: Nguyễn Văn Hoàng – Chỉ huy trưởng nhà trường.
  • Địa chỉ: 84/7 Ngô Chí Quốc, Khu Phố 2, Phường Bình Chiểu, Quận Thủ Đức, Tp. HCM
  • Website: https://thucanh.vn
  • Hotline: 0972 944 624

5

/

Xem thêm: Những nguyên nhân dẫn đến tình trạng chó bị hen suyễn

5
(
11
bầu chọn
)

Source: thucanh.vn
Category: Chó cảnh

Có thể bạn quan tâm
Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Chó

Khuyễn Mãi Hot