Cách Nhanh Nhất Hiệu Quả Nhất Giúp Mèo Bị Liệt Phục Hồi .

Bạn đang đọc: Cách Nhanh Nhất Hiệu Quả Nhất Giúp Mèo Bị Liệt Phục Hồi .

3.5
/
5
(
2
bầu chọn
)

Trong quá trình nuôi chăm sóc mèo, rất nhiều bạn gặp phải tình trạng mèo bị liệt chân đột ngột.

Nếu phát hiện sớm nguyên do khiến mèo bị liệt cũng như tìm được cách chữa trị kịp thời sẽ giúp mèo cải tổ tình hình sức khỏe thể chất và hoàn toàn có thể hoạt động trở lại thông thường .

Mình sẽ đưa ra lời khuyên giúp các bạn tiếp cận dựa trên góc nhìn đúng đắn, nhận biết kịp thời mèo không đi được, và hướng dẫn bạn sơ cứu cho mèo để mèo không tử vong trước khi đưa đến Bác Sĩ Thú Y.

nguyên nhân mèo bị liệt

Nguyên Nhân Mèo Bị Liệt Chân

Thường có rất nhiều nguyên do khiến mèo bị liệt chân bất ngờ đột ngột. Đưa ra chiêu thức chữa trị tương thích và hiệu suất cao, bạn cần phải biết được vì sao boss của mình gặp phải thực trạng đó .
Nếu bạn còn đang chưa biết nguyên do, thì 1 số nguyên do sau khiến mèo bị liệt chân :

 • Do tai nạn thương tâm : Không ít trường hợp mèo bị liệt do ra đường bị xe cộ chèn vào chân .
 • Nhiễm trùng xương cột sống
 • Trượt đĩa đệm ở sống lưng
 • Viêm màng bụng truyền nhiễm ở mèo
 • Viêm đa thần kinh

  Xem thêm: Hướng dẫn cách chăm sóc mèo con mới đẻ để bé khỏe mạnh

 • Tắc mạch máu đến cột sống
 • Thiếu can xi
 • Liệt do bọ ve cắn
 • Bị ngộ độc thịt
 • Do khối u ở cột sống hoặc ở não
 • Do bệnh toxoplasmosis

Nếu bạn không phải bác sĩ thú y thì những nguyên do khiến mèo bị liệt chân do bệnh không hề xác lập được .

Bạn cần đem mèo đến cơ sở khám chữa bệnh vật nuôi uy tín để được thăm khám và tìm ra nguyên nhân chính xác nhất.

Hãy cung ứng nhiều thông tin cho bác sĩ thú y tương quan tới thực trạng bệnh, bộc lộ đơn cử của vật nuôi, bằng vào đó cũng quá trình chiếu chụp, xét nghiệm và kinh nghiệm tay nghề, kỹ năng và kiến thức trình độ, bác sĩ thú y sẽ cho bạn những chuẩn đoán đúng mực nhất .

điều trị mèo liệt chân

Điều Trị Mèo Bị Liệt Chân

Quá trình điều trị sẽ phụ thuộc vào các nguyên nhân gây ra liệt ở mèo. Nếu mèo của bạn không thể đi lại, thì bạn cần phải đưa được mèo vào bệnh viện gần nhất để bác sĩ thú y tiến hành đưa ra chẩn đoán.

Từ đó bác sĩ thú y sẽ theo dõi mèo hàng ngày đưa ra những giải pháp phục sinh và tiến triển cho chân mèo .

Nếu mèo có biểu hiện bị đau, nó sẽ được kê thuốc để giúp kiểm soát cơn đau, và mèo sẽ được điều chỉnh làm sạch cơ thể suốt cả ngày để đảm bảo rằng nó không bị lở loét do nằm một chỗ quá lâu.

Nếu nguyên nhân gây ra bại liệt là do nhiễm trùng hoặc trượt đĩa đệm ở chân, tình trạng này sẽ được điều trị bằng thuốc, hoặc bằng các biện pháp phẫu thuật hoặc trị liệu.

Nếu là khối u hoặc tắc nghẽn ở nguồn máu có thể được chữa trị bằng phẫu thuật, tùy thuộc vào mức độ nhạy cảm của vị trí. Một số con mèo bị liệt hồi phục cũng rất nhanh.

Tùy thuộc vào những mức độ nghiêm trọng của thực trạng, mèo hoàn toàn có thể phải nằm lại viện cho đến khi nó hoàn toàn có thể đi lại, hoặc bác sĩ thú y hoàn toàn có thể sẽ cho mèo về nhà với bạn cùng với hướng dẫn những bước chăm sóc và hồi sinh tại nhà .

chăm sóc mèo bị liệt

Chăm Sóc Mèo Bị Liệt Chân

Bác sĩ thú y sẽ giúp bạn đưa ra kế hoạch chăm sóc cho mèo ở nhà. Đôi khi mèo hoàn toàn có thể chống cự lại sự chăm sóc của bạn do đau đớn gây ra, nhưng việc chăm sóc ngặt nghèo và nhẹ nhàng sẽ giúp vô hiệu những phản ứng đáng sợ .
Nếu hoàn toàn có thể, hãy nhờ một ai đó khác giữ mèo trong khi bạn đang triển khai chăm sóc, hoặc quấn tã cho mèo để nó không hề cào hoặc bỏ chạy .
Điều quan trọng là bạn cần cận thận chăm sóc mèo đúng cách để nó hoàn toàn có thể phục sinh trọn vẹn. Thực hiện theo những hướng dẫn của bác sĩ thú y một cách tốt nhất .

Nếu bác sĩ thú y đã kê đơn thuốc, hãy chắc chắn cho mèo dùng thuốc đầy đủ, ngay cả sau khi nó có dấu hiệu hồi phục hoàn toàn.

Xem thêm: 7 Trích dẫn sách Chuyện Con Mèo Dạy Hải Âu Bay

Nếu bạn có bất kể vướng mắc hoặc yếu tố gì về mèo của bạn, hãy nhờ trợ giúp đỡ từ bác sĩ thú y, và không nên cho mèo dùng thuốc giảm đau, hoặc bất kể loại thuốc khác mà không được chỉ định từ quan điểm ​ ​ bác sĩ thú y, như một số ít loại thuốc dành cho người hoàn toàn có thể ô nhiễm so với động vật hoang dã .
Trong một số ít trường hợp, nếu mèo nhà bạn bệnh liệt không hề điều trị được, nhưng mèo của bạn vẫn khỏe mạnh thì nó hoàn toàn có thể được trang bị một chiếc xe lăn đặc biệt quan trọng để giúp nó vận động và di chuyển đi lại .
Hầu hết những mèo dùng xe lăn đều thích nghi tốt và vẫn liên tục tận thưởng đời sống của chúng. Đương nhiên nếu mèo đã bị liệt thì nó phải được triệt sản, để không mang đến có rủi ro tiềm ẩn bị tổn thương thêm do giao phối .

Source: thucanh.vn
Category: Mèo Cảnh

Có thể bạn quan tâm
Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Động vật

Khuyễn Mãi Hot