Cách Trồng Và Chăm Sóc Cây Cau Hawai

cay cau hawaii

CÁCH TRỒNG VÀ CHĂM SÓC CÂY CAU HAWAI

 

Cây cau Hawai hay cây cau Hawaii, ha-oai, cau trúc, lau cọ có tên khoa học: Chamaedorea elegans.

Cây cau Hawai có thân tròn màu xanh, đốt đều đặn, lá kép lông chim. Cây có dáng đẹp, thích hợp trồng làm cảnh ở công viên,  sân vườn hay trồng chậu trang trí. Cây cau Hawai là cây cảnh nội thất có khả năng lọc các khí độc trong không khí.

 

cay cau hawaii

 

Cách trồng cây cau Hawai:

Nhân giống cây cau Hawai từ hạt hoặc tách bụi, mọc khỏe.

Khi trồng, đặt chậu trên nền đất bằng phẳng sao cho chậu đứng, cân và vuông góc với mặt nền để khi trồng cây vào chậu cây không bị nghiêng.

– Dùng mảnh lót bằng sành, sứ đậy kín chỗ thoát nước dưới đáy chậu. Yêu cầu mảnh lót hơi vênh cho nước thừa thoát ra tránh úng cho cây.

– Cho đất vào đáy chậu với chiều cao bằng khoảng chiều cao của chậu trừ đi chiều cao của bầu cây + (5cm – 7cm).

Đặt bầu cây vào giữa chậu, giữ cho cây đứng cho tiếp đất vào đều xung quanh chậu. Dùng tay nén đất xuống cho chặt, tránh tiếp xúc làm ảnh hưởng đến bộ rễ của cây.

 

cay cau hawaii

 

Cách chăm sóc cây cau Hawai:

Giai đoạn cây còn nhỏ đòi hỏi phải che bóng, đất thoát nước tốt.

Ánh sáng: đặt cây ở nơi đầy đủ ánh sáng, tránh đặt nơi thiếu sáng sẽ làm cây sinh trưởng kém có thể gây suy yếu và chết cây.

Cau cảnh cần được trồng hoặc đặt để ở những nơi đầy đủ ánh sáng. Không đặt nơi ánh sáng yếu, trong nội thất vì bản lá sẽ mỏng, cây sinh trưởng yếu, kéo dài sẽ làm lá chóng rụng và chết.

Nước: Do yêu cầu nước khá cao để sinh trưởng, ra nhánh nên cau cảnh yêu cầu tưới nước đều, không để đất quá khô. Định kỳ 2 tháng tưới cho cây bằng nước phân chuồng 1/15 – 1/20, thúc cho cây và giữ cho bộ lá xanh tốt.

Sưu tầm và biên soạn.

cay cau hawaii

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Cây trồng

Khuyễn Mãi Hot