Cách Trồng Và Chăm Sóc Cây Phát Tài

CÁCH TRỒNG VÀ CHĂM SÓC CÂY PHÁT TÀI

 

Cây phát tài hay cây phát tài khúc, cây phất dụ thơm, cây thiết mộc lan, có tên khoa học: Dracaena Sanderia. Cây phát tài là cây lâu năm phát triển nhanh, cành lá sum suê xanh mướt, sinh chồi nảy lộc.

 

cayphattai3

 

Thiết mộc lan có hai loại nếu phân biệt về màu lá: loại xanh trơn và loại sọc vàng. Còn nếu phân biệt về thân cây thì có 2 loại: cây phát tài gốc và cây phát tài khúc.

 

cayphattai6

 

Cây phát tài mang đến nhiều tài lộc, may mắn, biểu tượng của sự may mắn và thành công. Cây phát tài có thể chịu bóng bán phần, thích hợp cho trang trí nội thất, tiền sảnh, khách sạn….

 

cayphattai7

 

Cách trồng cây phát tài:

Thiết mộc lan là chậu cảnh tương đối dễ trồng, nó có thể được trồng từ nhiều bộ phận trên cơ thể và nó cũng có khả năng sống trong nhiều môi trường khác nhau. Thiết mộc lan có thể trồng trực tiếp trong nước.

Bạn có thể chặt 1 đoạn từ thân cây để nhân giống cho thiết mộc lan, loại này cũng dễ sống, tuy nhiên, thường tuổi thọ không cao nếu để trong mát. Thời gian chơi thiết mộc lan khúc này khoảng 4-5 tháng.

Chậu cảnh thiết mộc lan có thể trồng bằng gốc.

 

cayphattai1

 

Cách chăm sóc cây phát tài:

Hàng tuần cho cây tiếp xúc với ánh sáng mặt trời tối thiểu 60 phút. Mỗi 3 ngày tưới nước đều thân, lá và gốc cây.

Đất trồng chậu là hỗn hợp phân tro trấu, xơ dừa, v.v

Cây phát triển mạnh khỏe, vào dịp Noel, cuối năm khi tiết trời se lạnh, có thể ra hoa, những chùm dài, và cho hương thơm ngát.

Sưu tầm và biên soạn.

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Cây trồng

Khuyễn Mãi Hot