Cách Trồng Và Chăm Sóc Cây Tràm Bông Đỏ

CÁCH TRỒNG VÀ CHĂM SÓC CÂY TRÀM BÔNG ĐỎ

 

Tràm bông đỏ hay còn gọi Tràm liễu, có tên khoa học là Callistemon citrinus, thuộc họ Myrtaceae. Cây thường được trồng ở công viên, khuôn viên các công ty, khu du lịch làm điểm nhấn trên bãi cỏ lớn vừa để tạo  cảnh quan ở vỉa hè, trên lề đường để tạo không gian xanh cho đường phố.

 

tram bong do

 

Ở Việt Nam, cây được trồng nhiều ở các tỉnh phía Nam do khí hậu ở phía Nam không thích hợp với cây liễu; tràm bông đỏ là một sự thay thế hoàn hảo cho liễu khi trồng viền các bờ nước. Hiện tại ở các tỉnh phía Bắc cũng đã phát triển rộng rãi loài cây này.

Đất và độ ẩm: Cây thích nghi hầu hết các loại đất. Cây có mức độ sinh trưởng trung bình, phát triển tốt trong điều kiện ẩm ướt thích hợp trồng ở đất ẩm ven suối, ao hồ hoặc các vùng nước khác.

Ánh sáng: Cần đầy đủ ánh sáng mặt trời, cây sẽ bị ốm yếu và kém phát triển trong điều kiện quá râm. Tràm bông đỏ là cây gỗ có cành mảnh mai, trong mùa mưa bão cần chú ý vấn đề gãy cành nhánh.

 

tram bong do

 

Cây tràm bông đỏ cần chăm sóc trong 2 năm đầu, mỗi năm 2 – 3 lần làm cỏ xới đất, vun gốc. Mỗi năm bón thúc một lần với liều lượng 0,5kg phân rong biển và 50g phân vi sinh cho 1 gốc.

Chú ý không trồng cây gần hệ thống cống rãnh, các đường ống thoát nước.

 

tram bong do

 

Các bệnh trên cây tràm bông đỏ chủ yếu là các bệnh cháy lá, phấn trắng, đốm lá. Bởi các tác nhân gây hại là các loài côn trùng gây hại trong đó có rệp, nấm, sâu đục thân, sâu bướm. Cần chú ý loại sâu đục thân, làm cho thân cây yếu và có xu hướng gãy rụng, cần được phát hiện, phòng trừ bằng các loại thuốc trên thị trường.

 

tram bong do

Để biết thêm thông tin chi tiết về đặc điểm, ý nghĩa, công dụngđịa điểm mua cây tràm bông đỏ, mời các bạn bấm TẠI ĐÂY.

Sưu tầm.

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Cây trồng

Khuyễn Mãi Hot