CÂN NẶNG THEO ĐỘ TUỔI VÀ TỪNG GIAI ĐOẠN PHÁT TRIỂN CỦA MÈO ANH LÔNG NGẮN

 
Ngọc Anh – 12/05/2020  27605    0

Bạn có chăm sóc về cân nặng và sức khỏe thể chất của mèo ? Hãy tìm hiểu thêm mức cân nặng theo độ tuổi của mèo Anh lông ngắn ở đây để tìm trấn áp mèo cưng nhé .

Năm đầu đời có vai trò vô cùng quan trọng với mèo con. Ngoại hình, cân nặng, sức khỏe thể chất của mèo con đều tăng trưởng rất mạnh và trở thành nền tảng cho chúng sau này. Theo dõi cân nặng của mèo trong thời gian này cũng là một cách để bạn theo sát sự tăng trưởng và tăng trưởng của mèo. Cùng mày mò cân nặng của mèo Anh lông ngắn theo từng độ tuổi và quá trình tăng trưởng nào .

C N NẶNG THEO ĐỘ TUỔI VÀ TỪNG GIAI ĐOẠN PHÁT TRIỂN CỦA MÈO ANH LÔNG NGẮN 1

Bạn đang đọc: CÂN NẶNG THEO ĐỘ TUỔI VÀ TỪNG GIAI ĐOẠN PHÁT TRIỂN CỦA MÈO ANH LÔNG NGẮN

Cùng theo dõi sự tăng trưởng của mèo Anh lông ngắn qua từng tháng tuổi ( Ảnh : PetSide )

Cân nặng của mèo Anh lông ngắn khi được 3 tháng tuổi

Độ tuổi tương thích để mèo con về nhà mới là từ 2 – 3 tháng tuổi. Nhiều trại mèo sẽ chỉ có mèo con về nhà mới khi chúng đủ 3 tháng tuổi, thậm chí còn là 4 tháng. Thời gian ở bên mẹ càng lâu, mèo con càng được hoàn thành xong nhiều kiến thức và kỹ năng hơn nhờ học hỏi ở mẹ .

Khi được 3 tháng tuổi (12 tuần tuổi) mèo con nên nặng khoảng 1,4 – 1,8kg. Mèo đực có thể có cân nặng nặng hơn so với chị em trong đàn của mình.

Cân nặng của mèo Anh lông ngắn khi được 4 tháng tuổi

Trong thời gian phát triển vượt bậc này, mèo con có thể tăng 500 – 750g mỗi tháng và tăng mạnh hơn ở mèo đực. Mèo con đã phát triển khá nhiều khi được 4 tháng tuổi.

Xem thêm: Chế độ ăn dành cho mèo

Mèo Anh lông ngắn 4 tháng tuổi nên nặng khoảng 2,27kg. Nếu bé chỉ nặng dưới 1,86kg khi được 4 tháng, bạn cần kiểm tra sức khỏe của bé với bác sĩ thú y.

Cân nặng của mèo Anh lông ngắn khi được 5 tháng tuổi

C N NẶNG THEO ĐỘ TUỔI VÀ TỪNG GIAI ĐOẠN PHÁT TRIỂN CỦA MÈO ANH LÔNG NGẮN 4

Mèo đực luôn có khuynh hướng nặng hơn mèo cái ( Ảnh : Dreamstime )

Mèo Anh lông ngắn 5 tháng tuổi nên nặng từ 2,3 – 2,7kg. Cân nặng của mèo đực luôn có xu hướng đạt đến mức cao nhất trong khoảng này. Bạn cũng không cần lo lắng quá nhiều nếu mèo con nặng hơn một chút so với cân nặng này. Vì đôi khi mèo con sẽ có sự tăng trưởng mạnh trong một thời gian nào đó.

Xem thêm: Bí Quyết Chăm Sóc Mèo Sau Khi Triệt Sản (P1)

Cân nặng của mèo Anh lông ngắn khi được 6 tháng tuổi

Sau 6 tháng tuổi, mèo Anh lông ngắn sẽ hoàn toàn có thể ăn ít bữa hơn. Mỗi ngày, bé chỉ cần ăn khoản 3 bữa là đủ. Tuy nhiên, ở độ tuổi này, chúng vẫn tăng trưởng và tăng trưởng khá nhanh. Vì vậy, mèo con vẫn cần được phân phối lượng thức ăn dồi dào trong mỗi bữa. Bạn đã hoàn toàn có thể thấy được sự chênh lệch về cân nặng và ngoại hinh giữa mèo đực và cái trong thời gian này .

Mèo Anh lông ngắn 6 tháng tuổi nên nặng khoảng 2,5kg. Mèo đực có thể nặng hơn mèo cái là hoàn toàn bình thường.

Source: thucanh.vn
Category: Mèo Cảnh

Có thể bạn quan tâm
Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Động vật

Khuyễn Mãi Hot