Canxi Thực Vật Alive Calcium Hộp 120 Viên, Canxi Từ Thực Vật Alive Calcium Hộp 120 Viên

(DHVO) Canxi là dưỡng chất thiết yếu của cơ thể để phát triển hệ xương một cách vững chắc nhất. Canxi có vai trò quan trọng, là một dưỡng chất cần bổ sung đầy đủ trong bữa ăn hằng ngày của mọi đối tượng đặc biệt là trẻ em đang giai đoạn dậy thì, phụ nữ mang thai và người lớn tuổi. Ngoài các thực phẩm giàu canxi từ động vật, các loại thực vật cũng có những thực phẩm giàu canxi, dễ hấp thu.

Đang xem: Canxi thực vật

1. Các loại cây họ đậu

Các sản phẩm từ cây họ đậu, đỗ rất đa dạng và phong phú. Trong mỗi loại đậu, đỗ lại có nhiều thành phần dưỡng chất thiết yếu, cung cấp nhiều vitamin tốt cho cơ thể, đặc biệt là canxi. Ví dụ, trong 100g hạt đậu trắng có chứa đến 175 mg canxi. Ngoài ra, loại đậu này cũng rất giàu kali, sắt, chất xơ, protein có lợi cho sức khỏe người ăn. Đậu trắng còn chứa chất kháng tinh bột, giúp giảm thiểu sự hấp thụ mỡ trong cơ thể, thúc đẩy cho quá trình trao đổi chất diễn ra nhanh, mạnh hơn.

Trong đó, đậu cô ve là một sản phẩm có chứa nhiều canxi nhất, Cứ mỗi 100g đậu cô ve sẽ chứa lên đến 349 mg canxi, con số này cao hơn canxi trong đậu nành gấp 2 lần.

*

2. Khoai lang

Ở Việt Nam, khoai lang là loại cây dễ trông, có sản lượng cao. Trên thị trường, giá cả của khoia phù hợp với điều kiện kinh tế của người dân, Đắc biệt, ở nông thông, khoai lang trồng phổ biến, là nguồn dinh dưỡng tự nhiên, nhiều giá trị. Khoai lang là một trong những nguồn cung cấp canxi, vitamin A – C, kali tự nhiên tốt cho cơ thể. Ngoài ra, trong mỗi củ khoai lớn có chứa đến 68 mg canxi. Khoai lang là một loại thực phẩm dễ tiêu hóa, chỗng táo bón.

Khoai lang có thể chế biến đa dạng thành nhiều loại thực phẩm, luộc, hấp, chiên, nướng, soup, sấy. Dù chế biến ở dạng nào, khoai lang là món ăn bổ dưỡng trong thực đơ của gia đình Việt.

Xem thêm: Kể Những Ngành Thực Vật Đã Học Và Nêu Đặc Điểm Khái Quát Của Các Ngành Thực Vật

*

3. Quả cam

Cam được liệt kê vào loại thực phẩm chữa nhiều canxi dễ hấp thu vào cơ thể. Theo thống kê, trong 100g cam có chứa tới 34mg canxi dễ hấp thu vào cơ thể. Đây là một thực phẩm không thể bỏ qua trong bữa cơm gia đình Việt, đặc biệt là vào mua khô, hay thay đổi thời tiết. Đặc biệt, trong cam có chứa nhiều vitamin C, A, tăng khả năng miễn dịch khi thời tiết chuyển mùa.

*

 

 

4. Quả sung

Qủa sung được gọi là thần dược trong việc chữa một số bệnh thường gặp như táo bón, trĩ, quả sung còn mang đến công dụng tuyệt vời trong việc cung cấp lượng lớn canxi, mangan, kali giúp hình thành và phát triển khung xương.

*

5. Đậu phụ

Một trong những siêu thực phẩm giàu canxi, chứa hàm lượng canxi cao mà bạn không thể bỏ ngoài danh sách thực phẩm ăn cho mẹ bầu chính là đậu phụ. Từ hạt đậu nành qua nhiều công đoạn chế biến, nhất là việc được xay – giã nát giúp cho canxi được chuyển hóa và dễ dàng hấp thụ khi đi vào cơ thể hơn. Một miếng đậu phụ có lượng canxi cao hơn nước đậu nành khoảng 7 lần.

Đậu phụ có thể chế biến linh hoạt thành nhiều món ăn khác nhau như đậu phụ sốt cà chua, đậu phụ trắng hấp cách thủy chấm nước tương, đậu phụ xào nấm, xào thịt,… cho bữa ăn thêm phong phú và thay đổi khẩu vị.

Xem thêm: Lợi Ích Và Tác Hại Của Thuốc Bảo Vệ Thực Vật, Những Lợi Ích Của Thuốc Bảo Vệ Thực Vật

Các loại thức phẩm nêu trên là thực phẩm từ thực vật, phổ biến, dễ tìm và phù hợp với túi tiền người Việt nên bổ sung trong bữa ăn hằng ngày của mọi nhà./.

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Thực vật

Khuyễn Mãi Hot