Cattleya Vua Mèo

Cattleya vua mèo là một dòng dendro cattleya xưa rất được giới chơi lan yêu thích. Xét về vẻ đẹp lẫn giá trị thương mại, lan Cattleya luôn “ đứng đầu bảng ”. Tuy nhiên, chúng cũng được xếp vào list những loài hoa khó chiều chuộng, yên cầu sự chăm nom cầu kỳ và công phu. Để chinh phục Cattleya, yên cầu bạn phải dành chính sách chăm nom đặc biệt quan trọng và chuyên biệt. Trong đó, đừng quên vận dụng 3 mẹo mà chúng tôi san sẻ dưới đây .

1. Trồng Cattleya vua mèo trong môi trường nhà kính

Một trong những điều kiện kèm theo tiên quyết để trồng thành công xuất sắc Cattleya vua mèo nói riêng và cattleya nói chung là phải phong cách thiết kế nhà kính tương thích bởi giống lan này khó hoàn toàn có thể tăng trưởng trong môi trường tự nhiên tự nhiên ngoài trời. Một số khu vực hoàn toàn có thể tương thích với lan Cattleya, nhưng yên cầu phải chuyển dời chúng liên tục, rất mất thời hạn và tiềm ẩn nhiều rủi ro đáng tiếc .

Trong khi đó, nếu trồng trong nhà kính, bạn có thể kiểm soát nhiệt độ và độ ẩm một cách dễ dàng, chính xác, thuận lợi cho quá trình sinh trưởng và phát triển của Cattleya. Theo đó, nhiệt độ và độ ẩm lý tưởng cho lan Cattleya lần lượt là 20 độ C và 60 – 70%, nếu không đảm bảo thông số này, lan Cattleya khó có thể phát triển được, không chỉ còi cọc, yếu ớt mà thậm chí sẽ chết.

Bạn đang đọc: Cattleya Vua Mèo

2. Cần ánh nắng mặt trời nhưng không nhiều

So với những giống lan khác, Cattleya vua mèo khá ưa ánh nắng mặt trời, nhưng quan tâm là không nhiều, nếu quá dư thừa sẽ khiến cây mất sức, dễ bị bệnh. Để cây nhận được ánh nắng mặt trời hài hòa và hợp lý, bạn cần tuân thủ những việc làm sau :

– Phơi nắng mỗi ngày cho lan vào lúc sáng sớm và chiều muộn .

– Từ 11 – 15 giờ, tuyệt đối không phơi nắng và không tưới nước cho lan, nếu không cây sẽ bị thiêu cháy và sốc nhiệt.

Xem thêm: Gấu mèo – Wikipedia tiếng Việt

– Nếu không hề mang lan vào nhà kính, hoàn toàn có thể treo chúng dưới những tán cây lớn, râm mát .

– Ánh nắng mặt trời nhiệt đới gió mùa chính là loại ánh sáng tuyệt vời và hoàn hảo nhất cho lan Cattleya. Cung cấp không thiếu ánh sáng thiết yếu vào những thời gian thích hợp sẽ vừa giúp lan tăng trưởng tốt, vừa đỡ thời hạn và công sức của con người chăm nom cây .

3. Sợi dương xỉ – “bạn đồng hành” tuyệt vời của lan Cattleya

Giá thể trồng lan vô cùng nhiều, nhưng cần quan tâm đến đặc tính của từng giống lan để chọn giá thể tương thích. Với Cattleya, sợi dương xỉ được coi là “ bạn sát cánh ” tuyệt vời nhất bởi chúng vừa dồi dào chất xơ, vừa cung ứng độ ẩm thiết yếu cho cây lan, ngay cả những lúc không tưới nước ( vì lan Cattleya không cần nhiều nước ) .

Xem thêm: Gấu mèo – Wikipedia tiếng Việt

Dẫu gặp nhiều khó khăn vất vả khi trồng và chăm nom, nhưng lan Cattleya vẫn là sự lựa chọn số 1 của những người chơi lan. Nếu vận dụng những mẹo mà chúng tôi san sẻ trên đây, bạn vẫn hoàn toàn có thể thành công xuất sắc, chiếm hữu những chậu lan vừa đẹp vừa giá trị .

Source: thucanh.vn
Category: Mèo Cảnh

Có thể bạn quan tâm
Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Động vật

Khuyễn Mãi Hot