Cây trúc mây Đài Loan

Cây Trúc Mây Đài Loan, còn gọi là Mật Cật Đài Loan, thuộc họ trúc, được dùng làm cây nội thất, cây xanh văn phòng, nên đặt cây nơi có bóng râm hoặc để trong phòng làm việc có nhiều ánh sáng, trong phòng cạnh cửa sổ.
Cây Trúc Mây Đài Loan phát triển theo dạng đẻ nhánh, trồng bằng cách tách bụi hay dâm, các bụi nhỏ chóng đẻ nhánh cho chồi dài xanh bóng, lá mỏng và có màu xanh thẫm.
 
Trúc mây Đài Loan,mật cật Đài Loan,cây trúc mây,cây trúc mây Đài Loan

Cây trúc mây có đặc tính lọc không khí, lọc khí độc từ máy lạnh nên thường được sử dụng ở các văn phòng có diện tích lớn. Giúp thanh lọc và điều hòa nguồn không khí trong văn phòng.

Trúc mây Đài Loan,mật cật Đài Loan,cây trúc mây,cây trúc mây Đài Loan

Cây trúc mây cao 1,3m -1,5m, đường kính tán cây: 50cm -60cm. Cây được trồng trong chậu sứ ống cao 38cm -40cm. Cây có khả năng chịu lạnh tốt, sinh trưởng chậm và ít sâu bệnh. Chậu trồng men sứ trắng trang trọng.

Trúc mây Đài Loan,mật cật Đài Loan,cây trúc mây,cây trúc mây Đài Loan

Mỗi tuần cho cây tiếp xúc với ánh nắng mặt trời 1-2 lần, tưới nước cho cây từ 2-3 lần/ tuần. Phun sương lá để cây phát triển ổn định.

Cây trúc ngụ ý trời đất trường xuân, trời đất dài rộng. “Trúc” gần âm với “chúc” có ý chỉ chúc phúc tốt đẹp. Theo phong thuỷ Trung Quốc thường cho rằng, trước và sau nhà có trúc là đem lại tốt lành cho cả gia đình. Loại cây này tượng trưng cho sự mảnh mai, thanh nhã, rất thích hợp với nhiều không gian và phong cách thiết kế khác nhau.

BlogCayCanh.vn

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Thực vật

Khuyễn Mãi Hot