Chiêm ngưỡng chú chó Bắc Hà có giá chuyển nhượng “khủng” nhất Việt Nam

Chó Bắc Hà có nguồn gốc từ vùng núi Bắc Hà thuộc tỉnh Tỉnh Lào Cai, Nước Ta, còn có tên gọi khác là Vitespitz. Từ thời xưa, người H’mông đã nuôi giống chó này để Giao hàng cho những chuyến đi săn băng rừng trong nhiều ngày liên tục và trông coi nhà cửa .
Cùng với chó Phú Quốc, chó H’mông cộc đuôi và chó Lài sông Mã, chó Bắc Hà là một trong bốn “ tứ đại quốc khuyển ” của Nước Ta. Ngày nay, để tìm được một chú chó Bắc Hà nguyên gốc, thuần việt, chiếm hữu nhiều đặc tính tốt … vô cùng khó khăn vất vả .
Đây cũng là nguyên do khiến chị Lê Thị Hà ( 33 tuổi, TP.HN ) – một “ tay chơi ” sành sỏi trong giới sinh vật cảnh Hà Nội Thủ Đô quyết định hành động phải chiếm hữu bằng được Tam Mao ngay trong lần gặp tiên phong .

Bạn đang đọc: Chiêm ngưỡng chú chó Bắc Hà có giá chuyển nhượng “khủng” nhất Việt Nam

Chị Lê Thị Hà bên chú chó Tam Mao giống Bắc Hà – một trong “ tứ đại khuyển vương ” của Nước Ta .

Tam Mao có ngoại hình gần giống chó săn Samoyed, thậm chí còn nhiều người còn ví von như chó ngao Tây Tạng phiên bản Nước Ta .
Tam Mao chiếm hữu nhiều đặc tính nổi trộ của của giống chó Bắc Hà địa phương như : Có bước chạy uyển chuyển, biến hóa hướng khôn khéo trên địa hình miền núi, có tính kỷ luật cao, dễ đào tạo và giảng dạy. Đặc biệt rất trung thành với chủ với chủ nhưng cũng là một “ chiến binh ” không khoan nhượng với những kẻ xâm phạm chủ quyền lãnh thổ của mình .
Ngoại hình của Tam Mao điển hình nổi bật với bộ lông dày, đen nháy và bờm sư tử. Đặc điểm này khiến nhiều người nhầm chú chó là giống chó săn Samoyed, thậm chí còn nhiều người còn ví von như chó ngao Tây Tạng phiên bản Nước Ta .
“ Lần đầu nhìn thấy Tam Mao, tôi đã mê mệt sự dũng mãnh của nó. Tôi nhớ hồi đó là tháng 6/2020 trong một buổi giao lưu những người nuôi chó thuần Việt, bộ lông đen tuyền, dày xù và cái bờm ở cổ của chú chó này khiến tôi rất quan tâm và muốn khám phá ”, chị Lê Thị Hà kể .
Nhận ra “ khí chất ” săn mồi trong những phản ứng tự vệ kinh khủng để bảo vệ chủ quyền lãnh thổ của Tam Mao, chị Hà đã ngỏ ý mua lại chú chó nhưng chủ cũ phủ nhận thẳng thừng .

Đến cuối tháng 10/2020, tại cuộc thi các giống chó bản địa Việt Nam, Tam Mao được người trong giới đánh giá cao với các đặc điểm gần sát bản tiêu chuẩn và có khả năng nhân giống tốt. Chị Hà lại tiếp tục đề nghị mua lại Tam Mao và tặng thêm một chú chó Phú Quốc nhưng vẫn không được đồng ý.

Xem thêm: Những điều đặc biệt của giống chó Alaska

Tam Mao hiện là chú chó Bắc Hà đắt nhất Nước Ta với mức giá chuyển nhượng ủy quyền 75 triệu đồng .
Bất ngờ 5 ngày sau khi cuộc thi kết thúc, gia chủ của Tam Mao lại liên hệ với chi Hà và chấp thuận đồng ý bán lại. “ Có lẽ sau sự kiện công nhận giống chó, gia chủ Tam Mao hiểu thêm về tôi và tin yêu rằng chú cho sẽ có một tương lai tốt hơn nên đã đồng ý giao con vật cưng lại cho tôi “, chị Hà san sẻ .
Giá chuyển nhượng ủy quyền Tam Mao là 75 triệu đồng – mức giá được xem như cao nhất trong dòng chó Bắc Hà trong lịch sử dân tộc. Đến thời gian hiện tại, Tam Mao vẫn giữ vị trí “ duy nhất ” trên thị trường .
Chủ cũ của Tam Mao – một huấn luyện viên chó becgie – san sẻ thêm, anh mua nó 3 năm trước. Lúc đến đón, Tam Mao không được chăm nom kỹ, tầm vóc, bộ lông xấu nhưng khí chất thì vẫn toát ra như một chiến binh. ” Khi mới về với tôi, Tam Mao là một con chó nguyên bản. Tôi đã tạo điều kiện kèm theo để nó phát huy hết năng lực của mình “, anh cho biết .

Chủ nhân kiến thiết xây dựng chính sách siêu thị nhà hàng và giảng dạy riêng để bảo vệ sự tương thích tối ưu nhất cho chú chó .

Sống cùng người chủ này, Tam Mao được nuôi trong trang trại, phía sau là một quả đồi. Chú chó được thỏa mãn bản tính tự nhiên, săn bắt các loài chuột, rắn. Chủ cũ cũng huấn luyện nó theo hiệu lệnh, phản ứng ra sao khi đối phương là “bạn”, là “thù”.

Xem thêm: Cách Điều Trị Bệnh Parvo Ở Chó

Từ một con ” thú hoang “, Tam Mao được thuần hóa, giờ đây rất dạn người và phát huy hết sở trường của nó là trông nhà và nhân giống. Tính cách của giống này với người nhà thì hiền lành, quấn chủ, với người ngoài thì luôn cẩn trọng, bất khả xâm phạm nên nuôi trông nhà rất tốt .
Khi về với chị Lê Hà, 5 ngày đầu Tam Mao bỏ ăn. Chị Hà khi đó đã phải gác lại nhiều việc làm để tập trung chuyên sâu thời hạn cho Tam Mao. Chế độ nhà hàng được biến hóa sang những loại thịt tươi khác nhau, chị Hà đã kiến thiết xây dựng chính sách nhà hàng cho Tam Mao khác hẳn những chú chó khách trong nhà. Mỗi ngày Tam Mao thường ăn một lần, mỗi lần khoảng chừng 500 g thịt lợn, thịt bò hoặc ức gà .
Đến nay, Tam Mao đã trọn vẹn hòa nhập với đàn và thể hiện hết bản năng ưu việt vốn có. Với chính sách tập luyện như vậy, chị Hà mong ước sẽ biến Tam Mao là một trong những chú chó Bắc Hà tiêu biểu vượt trội nhất tại Nước Ta, chiếm hữu đặc tính tốt, mã gene tố để nhân giống góp thêm phần vào việc bảo vệ giống chó địa phương quý và hiếm của vương quốc .

Source: thucanh.vn
Category: Chó cảnh

Có thể bạn quan tâm
Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Chó

Khuyễn Mãi Hot