Chó béc-giê chết sau khi mắc Covid-19

Hãng AFP ngày 31.7 đưa tin chú chó tiên phong dương thế với Covid-19 tại Mỹ đã chết sau khi chiến đấu với căn bệnh vốn đang hoành hành phần nhiều chỉ trên người .Buddy, chú chó chăn cừu Đức ( chó béc-giê ) 7 năm tuổi khởi đầu bị bệnh vào tháng 4, cùng khoảng chừng thời hạn chủ nó là ông Robert Mahoney phục sinh sau khi mắc Covid-19 .
Buddy có vẻ như bị nghẹt mũi và khó thở, với thực trạng sau đó ngày càng diễn tiến xấu. Mahoney và vợ là Allison sống ở Thành Phố New York quyết định hành động cho Buddy cái chết êm ái vào ngày 11.7 sau khi nó mở màn ói, tiểu ra máu và không hề đi lại .
Chó béc-giê chết sau khi mắc Covid-19 - ảnh 1

Gia đình ông Mahoney và chú chó béc-giê 10 tháng tuổi Duke

Bạn đang đọc: Chó béc-giê chết sau khi mắc Covid-19

Ảnh chụp màn hình hiển thị National Geographic
Gia đình khởi đầu chỉ hoàn toàn có thể phỏng đoán là Buddy mắc Covid-19, vì phần nhiều những thiết bị xét nghiệm phải để dành cho con người .
Một phòng khám ở đầu cuối cũng xác nhận Buddy dương thế với virus Corona chủng mới, đồng thời phát hiện một con chó 10 tháng tuổi khác trong nhà có kháng thể so với Covid-19 dù chưa từng phát bệnh .
Các bác sĩ thú y sau đó phát hiện Buddy còn bị ung thư hạch bạch huyết, dẫn đến nghi vấn bệnh sẵn khiến nó dễ trở nặng khi mắc Covid-19. Các bác sĩ thú y sau đó phát hiện Buddy còn bị ung thư hạch bạch huyết, dẫn đến nghi vấn bệnh sẵn khiến nó dễ trở nặng khi mắc Covid-19 .

Tuy nhiên, các chuyên gia y tế và bác sĩ thú y không thể cung cấp cho gia đình nhiều thông tin, vì chưa có đủ dữ liệu về Covid-19 ở động vật ngoại trừ việc khả năng hiếm xảy ra.

Xem thêm: Các bệnh đường hô hấp thường gặp trên chó

Và có vẻ như cơ quan chức năng ít chăm sóc đến trường hợp của Buddy. Khi họ quyết định hành động khám nghiệm xác chú chó thì nó đã được thiêu .
2 con mèo nhiễm virus gây Covid-19, chuyên viên nói sẽ không lây nhiễm sang người

Xem thêm: Được gì mà mất gì khi cho chó ăn trứng sống? – J & Pet

Trong khi đó, Tổ chức Y tế quốc tế đến nay vẫn cho rằng vật nuôi không lây Covid-19 cho người .Tuy nhiên, bác sĩ thú y Shelley Rankin tại Đại học Pennsylvania cho rằng cần điều tra và nghiên cứu thêm. Theo National Geographic, Mỹ hiện ghi nhận 12 con chó và 10 con mèo dương thế với virus Corona chủng mới gây Covid-19 .

Source: thucanh.vn
Category: Chó cảnh

Có thể bạn quan tâm
Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Chó

Khuyễn Mãi Hot