CHO CHÓ MÈO ĂN THỊT SỐNG: NÊN HAY KHÔNG NÊN?

Việc nấu chín thịt hoàn toàn có thể làm giảm những chất dinh dưỡng và đơn cử là hủy hoại những vitamin B, B6 quan trọng, vitamin C. Nấu chín cũng làm những chất béo bị oxy hóa và giảm enzyme tương hỗ tiêu hóa. Đây là nguyên do khiến bạn nên cho chó mèo ăn thịt sống nhưng phải biết cho ăn đúng cách. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn cách cho chó mèo ăn thịt sống đúng cách, bảo vệ vệ sinh và bảo đảm an toàn nhất .
cho-cho-meo-an-thit-song

Cho chó mèo ăn thịt sống mang lợi ích gì về sức khỏe:

Việc cho thú cưng ăn thịt sống sẽ giúp chúng có :

  • Bộ lông mượt và óng đẹp hơn.
  • Da khỏe mạnh hơn.
  • Răng chắc khỏe hơn.
  • Sức khỏe tốt hơn thể hiện qua mức năng lượng cao. Đặc biệt những chó săn, chó kéo xe và làm việc ở môi trường khí hậu khắc nghiệt thường được cho ăn chế độ ăn có thịt sống.
  • Chất thải nhỏ và vệ sinh hơn.

Cho chó mèo ăn thịt sống có rủi ro gì?

Việc cho vật nuôi ăn thịt sống hoàn toàn có thể sẽ có mối rình rập đe dọa so với sức khỏe thể chất cho cả người và thú nuôi từ vi trùng có trong thịt sống gồm những vi trùng Salmonella, Campylobacter hay Toxoplasmosis – vốn hoàn toàn có thể gây bệnh cho cả con người .

Bên cạnh đó, chế độ ăn không cân bằng với quá nhiều thịt sống có thể gây hại cho sức khỏe của chó mèo nếu chúng ăn thịt sống trong thời gian dài.

Bạn đang đọc: CHO CHÓ MÈO ĂN THỊT SỐNG: NÊN HAY KHÔNG NÊN?

Cho vật nuôi ăn thịt sống loại nào tốt?

Các loại thịt sống tốt cho chó mèo là :

  • Thịt bắp.
  • Xương nguyên cục hoặc là bột xương.
  • Nội tạng gồm tim, gan, thận.
  • Trứng sống

Tuy nhiên, mối sợ hãi lớn nhất của chó mèo so với món thịt sống là yếu tố vệ sinh bảo đảm an toàn và lượng vi trùng hoàn toàn có thể tồn trong thịt. Tuy nhiên có một số ít lời khuyên từ những nhà khoa học hoàn toàn có thể giúp bạn dẹp bỏ sự sợ hãi về yếu tố này đó là :
Bạn hãy trữ đông thịt tươi sống trong ngăn đá tủ lạnh khoảng chừng thời hạn 2 tuần. Sau 2 tuần ướp đông vi trùng hoàn toàn có thể chết tới 99 %. Ở thời gian này, việc cho chúng ăn thịt sống sẽ rất bảo đảm an toàn, không vi trùng. Và sau quy trình trữ đông, chất lượng thịt vẫn ở mức tuyệt vời .
Đã có một số ít trường hợp chó mèo tử trận có nghi vấn về nguồn gốc thực phẩm, nhưng sau cuối tổng thể những trường hợp này đều tương quan đến bệnh dịch ở gia súc, chứ không có báo cáo giải trình nào quy nghĩa vụ và trách nhiệm cho việc cho vật nuôi ăn thịt sống .

Cho vật nuôi ăn thịt sống có khiến chúng dữ hơn?

Đây là một yếu tố quan ngại của những chủ chó mèo khi có thông tin cho rằng cho thú cưng ăn thịt sống hoàn toàn có thể khiến chúng hung tàn hơn. Họ dựa trên cơ sở cho rằng mùi vị của thịt tươi hoặc máu tạo ra sự hung hăng cho chú chó hoặc mèo. Nhưng trong thực tiễn cho thấy điều này là ngược lại và được khoa học ghi nhận như sau :
Thức ăn với nhiều carbonhydrate / tinh bột / đường – làm tăng lượng đường trong máu thú cưng, và chính điều này mới đem lại năng lực gây nên những đổi khác hành vi xấu đi ở động vật hoang dã .
Còn thịt tươi chứa hàng loạt vitamin tan trong nước và những vitamin nhóm B, hay cả B6. Đây đều là những vitamin rất thiết yếu để làm dịu tâm lý, bồi bổ và góp thêm phần hiệu suất cao nhất để không thay đổi tâm lý cho thú cưng .
Đặc biệt, việc nhai thịt và xương tươi mới được chứng tỏ là sẽ giải phóng chất dẫn truyền thần kinh dopamine ở động vật hoang dã, đó là một loại hóa chất đem lại niềm hạnh phúc viên mãn khiến chúng cảm thấy vui tươi niềm hạnh phúc hơn .

Có nên cho chó mèo ăn thịt sống?

Nên cho thú cưng ăn thịt sống tuy nhiên thịt sống chỉ nên được coi là món thưởng cho chó hoặc mèo chứ không hề sửa chữa thay thế những bữa ăn nấu chín .
Việc có cho vật nuôi ăn thịt sống hay không là một quyết định hành động cá thể. Chính chúng cũng vui tươi mỗi khi được khuyến mãi ngay một miếng thịt sống, và hậu quả xấu mà nhiều người quan ngại cũng chỉ là yếu tố vệ sinh tuy nhiên bạn đã hoàn toàn có thể xử lý qua quy trình ướp đông và nó cũng sẽ chẳng gây hại gì so với một chú chó mèo khỏe mạnh .

Trên đây là một số thông tin về việc có nên cho chó mèo ăn thịt sống hay không mà chúng tôi muốn chia sẻ với bạn. Chúc bạn có được những chú chó mèo khỏe mạnh và đáng yêu. Nếu cần biết thêm về các cách chăm sóc chó mèo khác, hãy liên hệ ngay với http://thucanh.vn/ để được tư vấn.

Xem thêm: Cắt mí có ăn được thịt chó không? Cần kiêng bao lâu?

4.9

/

Xem thêm: Mơ Thấy Chó Trắng Điềm Gì, Đánh Con Gì ❤️️ Giải Mã

5
(
7
bầu chọn
)

Source: thucanh.vn
Category: Chó cảnh

Có thể bạn quan tâm
Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Chó

Khuyễn Mãi Hot