Chó Corgi có mấy loại, phân biệt Pembroke và Cardigan Corgi?

Chó corgi hiện nay vẫn là một giống chó khá đắt đỏ tại Việt Nam. Để sở hữu một chú chó corgi không phải là điều dễ dàng, giá của một chú chó corgi có thể lên đến 25 đến 40 triệu tùy từng con đẹp xấu và nguồn gốc phả hệ của chúng như thế nào nữa? Bạn đã biết gì về giống chó này? Và hiện nay, giống chó corgi có tất cả bao nhiêu loại. Cùng tìm hiểu về chủ đề này ngay sau đây.

Chó corgi có mấy loại?

Hiện nay chó corgi có 2 loại thuần chủng phổ biến nhất đó là Pembroke Corgi và Cardigan Corgi. Đây là 2 loại chó corgi được nuôi khá phổ biến trên thế giới. Bạn có thể dễ dàng nhận ra và phân biệt 2 loại này bởi hình dáng của chúng. Sự khác biệt giữa hai giống chó Corgi này bao gồm cấu trúc xương, chiều dài cơ thể và kích cỡ.Tên của 2 loại này đều được bắt nguồn từ những Vùng đất ở xứ Wale cổ. Và sau đây chúng ta đi sâu vào từng dòng cụ thể nhé.

cho-corgi-co-may-loai 3

Bạn đang đọc: Chó Corgi có mấy loại, phân biệt Pembroke và Cardigan Corgi?

Loại Chó Pembroke Corgi Cụt đuôi.

Pembroke Welsh Corgis nổi tiếng là giống chó ưa thích của Nữ hoàng Elizabeth II, người đã sở hữu hơn 30 chú Corgi trong suốt triều đại của mình. Những con chó này được ưa chuộng bởi hoàng gia Anh trong hơn bảy mươi năm qua.
>>> Tham khảo thêm: Chế độ dinh dưỡng dành cho chó Corgi

Đặc điểm của giống chó này là thân hình dài, đuôi ngắn, tai vểnh nhọn. Cơ thể Corgi với giống những giống chó lớn hơn chúng nhưng chân ngắn lại hơn nhiều, bù lại Corgi có một cơ thể lực lưỡng giúp nó chăn dắt gia cầm, cừu và gia súc. Nuôi giống chó này cần áp dụng một chế độ dinh dưỡng ” kiêng khem” vì chúng rất dễ tăng trọng, cũng cần cho tập luyện tối đa và không cần phải dẫn chạy bộ đường dài.
Về màu sắc thì Pembroke có 5 màu tất cả, nói chung khá là đa dạng. Mình sẽ trình bày cụ thể ở 1 bài khác nhé.
Pembrokes cao từ 10 inch (25 cm) đến 12 inch (30 cm ) và cân nặng khoảng 28 pound ( 13 kg). Pembroke đạt được chiều cao đầy đủ khi 9 tháng tuổi, nhưng cơ thể tiếp tục phát triển cho đến khi chúng trưởng thành qua hai năm. Pembroke khá tham ăn, vì vậy họ chúng có thể nặng đến 38 pound (17 kg) nếu được cho ăn quá nhiều. Pembroke Welsh Corgis có thể giữ một tạng người chuẩn tốt từ việc kiểm soát khẩu phần và tập thể dục. Pembroke có trung bình tuổi thọ từ 12-15 năm.

cho-corgi-co-may-loai 1
Pembroke Corrgi có nguồn gốc là giống chó đuôi cộc (đuôi rất ngắn). Ngày nay đuôi của những chú Pembroke thường xoăn và cụt. Phần lớn các chú cún Pembroke sinh ra không có đuôi, nếu chúng được sinh ra có đuôi thì đuôi sẽ bị cắt đi khi được 2-5 ngày tuổi.

Loại chó Cardigan Corgi có đuôi dài

Cardigan Welsh Corgi là giống chó lùn, thân dài, có đôi tai lớn dựng đứng và một hộp sọ rộng. Đuôi hạ xuống (loại Pembroke không có đuôi). Giống chó này trông có vẻ nặng nề hơn giống Pembroke. Đôi tai của chúng cũng lớn hơn, chân lại tròn hơn giống Pembroke.
>>> Tham khảo: Chó Corgi giá bao nhiêu tiền?
Chó Cardigan có bộ ngực sâu với phần xương ức dễ nhận thấy. Hai chân trước của chúng hơi hướng về phía trước một chút. Giống này có đôi mắt sậm hài hòa với màu lông. Một số con có màu mắt xanh cũng rất hợp với màu lông xanh chim két của chúng.

Giống Cardigan có hai hàm răng lúc ngậm lại, giao nhau hình cái kéo (hàm trên hơi nhô ra ngoài hàm dưới). Chúng có bộ lông kép, lớp ngoài dài trung bình, thô ráp, kết hợp với lớp trong rậm và mềm. Phần lông ở cổ, phía sau chân và đuôi nhiều hơn. Giống này thường có màu lông nâu đốm, xanh chim két, đen, đen và nâu vàng nhạt, đen và nâu đốm, màu lông chồn sable và đỏ, thường kết hợp với những vệt trắng.
Cardigan Welsh Corgi là giống chó rất thông minh, biết vâng lời, có bản năng bảo vệ. Chúng điềm tĩnh, trung thành và đáng yêu, song rất cảnh giác trước người lạ.

cho-corgi-co-may-loai 2

Giống chó này rất tận tâm với chủ. Một số con rất năng động. Nhìn chung, chúng tốt với trẻ con và lũ chó nhỏ hơn. Người ta thường sử dụng chúng làm bảo vệ, tuy nhiên chúng ít quan tâm đến lãnh thổ hơn là giống Pembroke.

Xem thêm: Dịch vụ giữ chó mèo quận Gò Vấp uy tín – Rainy Cat

Cardigan tử tế với lũ chó cùng giống và những thú nuôi không phải là chó, tuy nhiên chúng sẵn sàng chuẩn bị chiến đấu với những con chó khác. Một số con rất can đảm và mạnh mẽ, liều mạng để bảo vệ nhà của chủ, mặc dầu chúng quá nhỏ bé. Đôi khi chúng sử dụng hai chân trước để dồn người ta vào tường, do đó khi nuôi loại chó này bạn cần dạy chúng không được hành vi như vậy .
Cardigan có tiếng sủa cảnh báo nhắc nhở rất hiệu suất cao, 1 số ít con sủa khá nhiều. Con đực hoàn toàn có thể hay gây hấn với những con chó đực khác, đặc biệt quan trọng là khi có một con chó cái ở gần bên “ bọn đàn ông ” thích chứng tỏ này .
Chiều cao, khối lượng : chó đực và cái đều cao 25 – 33 cm ; cân nặng 11-14 kg .
Sức khỏe : một vài con có khuynh hướng bị bệnh PRA và tăng nhãn áp ( glaucoma ). Bạn đừng cho giống chó này ăn quá mức vì chúng dễ tăng cân .
Điều kiện sống : Cardigan thích hợp với đời sống trong nhà ở. Tuy nhiên trong nhà chúng rất năng động. Giống này vẫn cảm thấy tự do không có sân vườn .

Huấn luyện: bạn cần huấn luyện giống Cardigan thường xuyên, bởi vì chúng năng động hơn cả giống Pembroke.

Xem thêm: Dịch vụ giữ chó mèo quận Gò Vấp uy tín – Rainy Cat

Tuổi thọ : khoảng chừng 12-15 năm .
Nhóm : Herding, AKC Herding
Công nhận : CKC, FCI, AKC, UKC, KCGB, CKC, ANKC, NKC, NZKC, APRI, ACR

Source: thucanh.vn
Category: Chó cảnh

Có thể bạn quan tâm
Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Chó

Khuyễn Mãi Hot