Chó gầm gừ (19 ảnh): phải làm gì nếu cô ấy bắt đầu gầm gừ với chủ khi được vuốt ve? Nguyên nhân khiến chó con gầm gừ trong khoảng trống hoặc trong khi chơi

Chó

Tại sao chó gầm gừ và phải làm gì với nó?

Tại sao chó gầm gừ và phải làm gì với nó?

tham gia luận bàn

Chia sẻ với bạn hữu

Bạn đang đọc: Chó gầm gừ (19 ảnh): phải làm gì nếu cô ấy bắt đầu gầm gừ với chủ khi được vuốt ve? Nguyên nhân khiến chó con gầm gừ trong khoảng trống hoặc trong khi chơi

Mọi chủ sở hữu đều muốn con chó ngoan ngoãn và không phiền phức. Với sự dạy dỗ đúng đắn, điều này hoàn toàn có thể đạt được trong hầu hết những trường hợp, nhưng đôi lúc nó xảy ra theo cách mà con vật trong 1 số ít thời gian đổi khác dòng hành vi của nó. Đặc biệt không dễ chịu và đáng sợ là một tiếng gầm gừ không có nguyên do rõ ràng. Chúng ta hãy cố gắng nỗ lực khám phá tại sao điều này xảy ra và những gì nên được triển khai trong trường hợp này .

Khi nào chó có thể gầm gừ?

Tiếng gầm gừ là một tín hiệu cho thấy một con chó không hài lòng về điều gì đó. Theo pháp luật, quy trình này được đi kèm với những hành vi khác : con vật nhe răng, rút ​ ​ đuôi, cái nhìn trở nên xấu xa. Điều này hoàn toàn có thể xảy ra, ví dụ, trong những tiến trình vệ sinh, khi một con chó, không quen chải tai hoặc răng từ thời thơ ấu, mở màn nổi điên, bộc lộ với hàng loạt vẻ bên ngoài của mình rằng nó không có dự tính chịu đựng những hành vi đó .

Gầm gừ tại chủ sở hữu là kết quả của sự giáo dục không đúng. Nó có nghĩa là con chó cảm thấy như một nhà lãnh đạo, và chủ sở hữu cho nó không phải là cơ quan có thẩm quyền. Những con chó như vậy thường hư hỏng, nhiều thứ được phép cho chúng, hầu hết thú cưng không cần lấy thức ăn từ bàn. Bạn không nên ngạc nhiên khi những con chó như vậy sẽ gầm gừ và cười toe toét khi bạn lấy đi một cái bát, xương hoặc đồ chơi từ chúng.

Những con chó gầm gừ với khách, có thể khiến một số lượng người ít hơn đến thăm nhà bạn, bởi vì không ai muốn ngồi trong vài giờ, cảm thấy một cái nhìn ác ý về bản thân. Như vậy chó khẳng định mình, cho thấy đây là lãnh thổ của chúng. Hành vi như vậy không thể được cho phép, nếu không, con chó cuối cùng sẽ gầm gừ không chỉ ở những người có mặt trong nhà, mà còn ở những người khác trên đường phố. Đặc biệt là không thích những con chó say. Có những trường hợp động vật sủa và thậm chí tấn công chủ của chúng nếu chúng say rượu.

Một lý do khác cho tiếng gầm có thể là sự cạnh tranh. Ví dụ, một con vật khác sống với một con chó trong căn hộ hoặc nhà, bất kể đó là ai. Một con chó tìm cách thể hiện uy quyền của mình sẽ liên tục gầm gừ với một con chó hoặc con mèo khác. Giải pháp cho vấn đề sẽ là mua cả hai con vật khi còn nhỏ, để chúng lớn lên cùng nhau. Nó cũng đáng để nhớ rằng Một số giống chó hoàn toàn không đứng đối thủ và thậm chí có thể xé xác chúng. Những giống như vậy bao gồm, ví dụ, pit bull.

Sự hung hăng của một người tương quan đến một con chó tạo ra một phản ứng tức giận. Nếu chủ sở hữu được cho phép mình hét vào con vật hoặc đánh anh ta, chờ đón sự vâng lời của con chó chỉ đơn thuần là vô lý. Một con chó như vậy sẽ gầm gừ rất liên tục : khi bạn vuốt ve nó, khi chạm vào, trong khi chơi. Một tiếng gầm như vậy có nghĩa là con vật không cảm thấy bảo đảm an toàn, nó đang tá hỏa, chờ đón một tiếng kêu mới .

Chó trở nên đặc biệt quan trọng hung tàn khi chúng bị mắng. Do đó, để tránh hành vi như vậy, sau đó sẽ không hề đổi khác, hãy coi con chó của bạn như một người bạn .

Sự xâm lược thực phẩm là rất thông dụng ở những con chó. Một con chó được nuôi không đúng cách sẽ gầm gừ và cười toe toét khi một người đến gần nó trong khi ăn. Nếu bạn cố nhặt một cái bát trong khi con chó ăn, con vật hoàn toàn có thể cắn. Những con chó như vậy cư xử tồi tệ và tại thời gian đó khi chúng được điều trị từ bàn tay : chúng nắm lấy ngón tay, bóp chúng bằng răng. Con chó xương, tất yếu, cũng không cho, và cố gắng nỗ lực mang nó đi hoàn toàn có thể kết thúc trong nước mắt .

Một căn bệnh là nguyên nhân khiến một con chó đau đớn và đau khổ. Các triệu chứng có thể chưa xuất hiện trực quan, nhưng con vật đã cảm thấy có gì đó không ổn. Trong trường hợp này, tiếng gầm gừ đi kèm với những nỗ lực che giấu, nằm xuống một nơi nào đó, một con chó ăn mà không thèm ăn, không muốn uống, có thể đi vệ sinh trong nhà. Nếu ít nhất một trong các triệu chứng là rõ ràng, động vật phải được hiển thị cho bác sĩ thú y.

Có thể gầm gừ mà không có lý do?

Nhiều chủ sở hữu nhận thấy rằng động vật của họ bắt đầu gầm gừ hoàn toàn không có lý do, và sự thay đổi hành vi dường như đột ngột đối với họ. Trong thực tế, nó không phải là. Một con vật không phải là một con người, nó không thể mất bình tĩnh ngay lập tức, mất kiểm soát, vân vân. Nếu một con chó gầm gừ với bạn mà không có lý do rõ ràng, điều đó có nghĩa là bạn đã bỏ lỡ điều gì đó trong sự giáo dục của nó, bởi vì không có tiếng gầm vô nghĩa.

Hành vi thống trị của con chó không xuất hiện ngay lập tức. Đầu tiên, con vật sẽ nhìn bạn, đánh giá, cố gắng tìm hiểu xem bạn có thể bị thao túng hay không. Nếu bạn bỏ lỡ những “đánh giá” này và phớt lờ chúng, dựa vào sự nghi ngờ của chính bạn, con vật sẽ hiểu rằng việc anh ta thay thế nhà lãnh đạo khẩn cấp là tùy thuộc vào anh ta.

Rối loạn hành vi của con chó bị kích động bởi sự vắng mặt của một chính sách, sự nhẹ nhàng quá mức của chủ sở hữu, được cho phép dành thời hạn ở bất kể nơi nào trong nhà, đối xử với bàn, thiếu giảng dạy hoặc nuông chiều con chó trong thời hạn đó .

Lúc đầu, trong khi con chó đang nhìn bạn, nó sẽ không sủa hoặc gầm gừ, tất cả những dòng hành vi này sẽ xuất hiện nhiều sau đó. Để xác định rằng con chó đã thay thế vị trí của người lãnh đạo trong nhà, bạn nên chú ý đến các sắc thái sau:

 • con vật ngủ trên giường của bạn; nếu bạn cố đẩy anh ta ra, một tiếng gầm gừ sẽ theo ngay lập tức;
 • khi bạn ở gần trong khi con chó ăn, nó cũng sẽ không thích nó; Ngoài ra, con chó có thể hoàn toàn kéo thức ăn ra khỏi bát và mang nó đi đâu đó vào phòng;
 • nếu khách đến nhà, con vật bắt đầu gầm gừ; Thật khó để làm anh ấy bình tĩnh lại, đưa anh ấy đến một phòng khác;
 • Trong khi đi bộ, một con chó như vậy sẽ cảm thấy nổi trội; cô sẽ không đi bên cạnh, sẽ liên tục chạy về phía trước và kéo dây xích;
 • Con vật có thể lắng nghe chủ, nhưng sẽ gầm lên với các thành viên khác trong gia đình, đặc biệt là trẻ em, điều này có nghĩa là cô ấy nhận ra chủ sở hữu là một người có thẩm quyền, nhưng những người khác là một nơi trống rỗng cho cô ấy; chó gầm lên với trẻ em nếu bạn thường hét vào mặt chúng;
 • Khi con chó đang chơi, nó sẽ cư xử một cách ám ảnh, không cho phép bạn đi chệch khỏi quy tắc do cá nhân chúng đặt ra, nếu bạn cố gắng đánh lạc hướng mình trong trò chơi, con vật sẽ thông báo cho bạn về sự bất mãn của nó với tiếng gầm điếc; Bên cạnh đó, nhiều chú chó bị lãng quên, đặc biệt là trong các trò chơi kéo dây.

Xem thêm: 50 Cách Để Luôn Gần Gũi Với Thú Cưng – P1

Nhiều chủ sở hữu sợ hãi khi một con chó khởi đầu gầm gừ trống rỗng mà không có nguyên do rõ ràng, đặc biệt quan trọng là vào đêm hôm. Không thiết yếu phải lý giải điều huyền bí này. Ví dụ, hầu hết mọi người tin rằng một tiếng gầm vô lý và đôi mắt nhìn chằm chằm vào một điểm là một tín hiệu rõ ràng cho thấy một kẻ đa tình, một con ma, một con ma và những linh hồn xấu xa khác đã bị thương trong nhà .

Những niềm tin như vậy trong thời đại của tất cả chúng ta chỉ là vô lý, tiếng gầm đêm là những lời lý giải khá logic .

Nhiều năng lực, con chó hoàn toàn có thể nhìn thấy một loại côn trùng nhỏ, một hạt bụi khiến cô chú ý quan tâm. Và cũng đừng quên rằng những con chó, không giống như mèo, nhìn kém trong bóng tối. Do đó, một chiếc ghế với quần áo mà con chó nhận ra trong bóng tối là một vật thể khó hiểu và rất đáng sợ trọn vẹn có năng lực gây ra tiếng gầm và điếc dài .

Không có lý do để lo lắng nếu con chó bắt đầu gầm gừ khi nó đang ngủ. Chó thường mơ những giấc mơ sống động, nhưng ngắn ngủi. Nếu con vật đã nhìn thấy thứ gì đó khủng khiếp trong giấc mơ hoặc nó đang đuổi theo con mồi, bạn sẽ nghe thấy một tiếng gầm. Ngoài ra, co giật chân tay có thể được quan sát. Một số con chó thậm chí bắt đầu thực hiện các động tác nhanh chóng bằng bàn chân của chúng như trong khi chạy, và sau đó thức dậy, đột nhiên nhảy lên và nhìn xung quanh chết lặng.

Phương pháp khắc phục

Trước khi bắt tay vào quy trình tái tạo, cần xác lập rõ nguyên do của tiếng gầm là gì. Nếu đây là một căn bệnh, việc xử lý yếu tố ở đây khá đơn thuần. Sẽ khó khăn vất vả hơn nhiều khi đặt một con chó trưởng thành và bất lịch sự. Các chuyên viên đã tăng trưởng 1 số ít quy tắc để tuân theo đó sẽ phải khắt khe .

Bữa ăn

Sự xâm lược thực phẩm ở động vật phát triển vì lý do rằng lịch trình và chế độ ăn uống ban đầu không được bình thường hóa. Đó là giá trị chú ý đến một vài quy tắc.

 • Một con chó không thể được cho ăn trước khi bạn và tất cả các thành viên gia đình của bạn ăn. Nên có một con vật khi đội của bạn âm thanh. Nếu con chó gầm gừ, đừng buông bát, giữ nó bằng đầu. Bất kỳ sự không hài lòng với việc ăn uống nên được dừng lại.
 • Không cho phép con chó ăn từ bàn của bạn. Nếu bạn cho thức ăn chỉ một lần, con vật sẽ cầu xin nó vô tận. Và vấn đề ở đây không phải là lòng tham của chủ nhân, mà thực tế là hầu hết các sản phẩm trên bàn đều có hại cho chó. Ngoài ra, thực phẩm phong phú nhanh chóng dẫn đến hành vi chi phối.
 • Đừng hoảng hốt và đừng rời xa con chó nếu nó gầm gừ. Nỗi sợ hãi của bạn sẽ dẫn con chó đến ý tưởng rằng nó rất dễ khiến bạn sợ hãi với một cảnh báo nhẹ.

Chú ý

Nhiều chủ sở hữu thường nhầm lẫn sự chú ý với tình cảm và nói dối. Chú ý con chó cần, nó sẽ rất nhiều. Nó được thể hiện trong các cuộc đi bộ hàng ngày, các trò chơi, huấn luyện, bạn có thể nói chuyện với một con vật, thậm chí chỉ im lặng khi ở gần đó. Một điều nữa – yêu quá mức. Một số chủ, đặc biệt là phụ nữ, không biết biện pháp, bày tỏ tình yêu dành cho thú cưng. Họ siết chặt lấy anh, hôn, không ngừng ôm. Điều này đôi khi có thể được thực hiện, nhưng những biểu hiện như vậy nên được dùng, vì Con chó không nhận thấy tình cảm là một người.

Trừng phạt

Một con chó là một động vật học hỏi từ những sai lầm của nó. Do đó, trong giáo dục về nhu cầu sử dụng phương pháp “củ cà rốt và cây gậy”. Đối với mỗi lệnh được thực hiện, một con chó được khuyến khích bởi một món ngon, vì không thực hiện nó sẽ bị trừng phạt. Các hình phạt trong mọi trường hợp không phải là thể chất – cấm đánh chó, không thể hét lên. Chủ sở hữu nên thể hiện sự không hài lòng của mình bằng một giọng điệu bình tĩnh, tự tin.

Để làm dịu thú cưng đang hoành hành sẽ giúp giải pháp ” bầy sói “. Trong tự nhiên, thủ lĩnh sói âu yếm kẻ làm mưa làm gió xuống đất, hơi nghẹn ngào. Công nghệ này cũng hoàn toàn có thể được sử dụng bởi bạn. Bóp chó xuống sàn, thuận tiện giữ cổ. Nếu sức đề kháng không dừng lại, con vật được nuôi và giữ trong tư thế treo cho đến khi con chó kết thúc một tiếng gầm và bất mãn .

Ngoài ra, đừng ngần ngại yêu cầu giúp đỡ. Ngày nay có nhiều khóa học dạy hành vi với chó. Và bạn cũng có thể tham khảo ý kiến ​​với những người xử lý chó chuyên nghiệp và mang theo con vật của bạn để huấn luyện. Các chuyên gia sẽ không chỉ thực hiện tất cả các khóa huấn luyện cần thiết mà còn cho bạn biết tất cả các khía cạnh của các hành vi của động vật, cũng như đưa ra các khuyến nghị về cách tiếp tục nuôi nó tại nhà. Điều rất quan trọng là tổ chức quá trình giáo dục lại theo cách mà tất cả các thành viên trong gia đình tham gia vào nó, chỉ sau đó mới có thể đạt được sự vâng lời từ con chó.

Nếu ai đó trong mái ấm gia đình bí hiểm hối hận, nuông chiều con vật, đưa nó đi ngủ, con chó sẽ đưa nó đi vì yếu ớt, đặt mình lên trên người này và sẽ không vâng lời nó .

Ngăn chặn hành vi hung hăng

Để ngăn chặn sự tức giận và thái độ hung hăng đối với mọi người, bao gồm cả chủ, chó con nên được nuôi ngay lập tức, ngay khi nó xuất hiện trong nhà. Với một con chó trưởng thành để đối phó khó khăn hơn nhiều. Hãy xem xét một vài khuyến nghị sẽ giúp giáo dục người bạn bốn chân để anh ta chỉ mang đến cho chủ sở hữu những cảm xúc tích cực.

 • Con vật phải có một nơi nghỉ ngơi được trang bị. Nó có thể là một chiếc giường thoải mái, thoải mái, nơi con chó sẽ hài lòng. Vào ban ngày, con chó có thể di chuyển, ví dụ, cô muốn nằm xuống dưới chân của chủ hoặc gần pin. Tất cả điều này được cho phép, bạn không thể chỉ cho phép con chó trèo lên bạn trên giường. Những nỗ lực như vậy được dừng lại ngay lập tức.Và con chó cũng phải hiểu rằng bệ cửa sổ và bàn cũng là nơi cấm.
 • Cho chó ăn cùng một lúc, không cho phép nó ăn nếu bạn chưa ăn. Con vật phải có chế độ ăn riêng.
 • Cung cấp một sự lãng phí năng lượng hợp lý, dẫn chó đến những cuộc đi bộ dài và dữ dội. Không lãng phí năng lượng, con chó trở nên nghịch ngợm và hung dữ. Nên đi bộ với bất kỳ con chó nào ít nhất một giờ hai lần một ngày.
 • Ngay từ những ngày đầu tiên, hãy dạy vệ sinh cho chó con của bạn: làm sạch tai, răng, mắt, rửa chân, chải lông cừu. Nếu bạn liên tục và thường xuyên thực hiện các thủ tục, thú cưng sẽ không phản ứng không thỏa đáng. Nếu con chó vẫn gầm gừ hoặc cắn bạn, đừng la hét, hãy vung tay. Giữ nhẹ mũi và ngón tay cái của mũi chó, và giữ nó ở một vị trí tương tự, thể hiện rõ sự không hài lòng của bạn. Sau đó, bạn có thể tiếp tục thủ tục.
 • Kiểm soát các trò chơi mà bạn dành cho thú cưng của bạn. Nếu con chó bắt đầu gầm gừ, trò chơi nên dừng lại ngay lập tức. Làm tương tự nếu động vật sủa. Đi đến gần con chó và tự tin nói lệnh “Bạn không thể.” Trò chơi không nên được tiếp tục.

Ngoài ra, điều đáng chú ý quan tâm là chó khác nhau. Có những động vật hoang dã tốt bụng, ví dụ điển hình như Labradors, Collies, Huskies, việc giảng dạy chúng sẽ thuận tiện và bảo đảm an toàn hơn, và việc hồi sinh chúng ở tuổi trưởng thành sẽ thuận tiện hơn nhiều. Những con chó cứng đầu hơn, ví dụ điển hình như chó sục, Doberman, Rottweiler, sẽ không thao tác cho những người hiền lành, ở đây và với một người có ý thức can đảm và mạnh mẽ, nó sẽ không luôn luôn thành công xuất sắc .

Chọn một giống theo sức mạnh và khả năng của bạn, không chỉ tập trung vào ngoại hình.

Xem thêm: Cách huấn luyện chó Beagle đơn giản tại nhà – Chia sẻ FULL từ A-Z

Và hãy nhớ rằng ngay khi con chó bắt đầu gầm gừ với bạn hoặc bạn nhận thấy rằng hành vi của nó đang thay đổi kỳ lạ từ ngày này sang ngày khác, không thể hoãn việc tìm kiếm vì lý do. Bạn càng bỏ qua con chó, sẽ càng ít tin tưởng vào mối quan hệ của bạn.

Bạn sẽ tìm hiểu và khám phá thêm về cách nuôi một chú chó ngoan ngoãn trong video sau .

Source: thucanh.vn
Category: Chó cảnh

Có thể bạn quan tâm
Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Chó

Khuyễn Mãi Hot