Chó Husky Có Giữ Nhà Được Không? – ToiYeuCho.Com

Husky hiện đang là loài chó “hot” đang được săn lùng nhiều nhất tại Việt Nam ta. Ngoài việc sở hữu ngoại hình cao to, khỏe mạnh thì đây là giống chó vô cùng trung thành và đáng yêu nữa đấy nhé. Với những đặc điểm tính cách đó thì liệu những chú chó Husky có giữ nhà được không đang là thắc mắc được khá nhiều người quan tâm. Hãy cùng ToiYeuCho.Com tìm hiểu ngay nhé.

I. Những Tính Cách Của Chó Husky.

1. Husky là những chú chó thông minh.

 • Chó Husky là những chú chó thông minh và rất biết nghe lời người chủ của mình. Cũng giống như những giống cho thông minh khác thì Husky cũng đều có thể tự nhận biết được sự vui, buồn,hờn, giận của người chủ thông qua nét mặt và hành động của chủ. Chúng luôn là người gần gũi và quấn quýt với chủ nên nếu bạn muốn tìm một chú chó để bầu bạn hay tâm sự thì nên lựa chọn giống chó Husky này nhé.

Chó Husky có giữ nhà được không

 • Ngoài ra khi huấn luyện cho Husky chúng ta cũng có thể thấy được sự thông minh của chúng trong quá trình phản xạ và tiếp thu những điều chúng ta chỉ dạy. Chỉ cần huấn luyện lặp đi lặp lại hành động nào đó vài 3 lần là Husky đã có thể ghi nhớ rồi.
 • Là giống chó thông minh nên Husky có khả năng phân biệt được người quen và người lạ, dựa vào đặc điểm ngoại hình và những hành động của họ. Nếu là người quen và người thân trong gia đình thì Husky sẽ tỏ ra thân thiện và vui mừng với chúng ta. Còn nếu với người lạ, Husky sẽ rất dè chừng và âm thầm quan sát hành động của người đó. Nếu ai đó có hành động lén lút, khả nghi thì Husky sẽ sủa để báo cho chủ của mình biết.

>>> Xem ngay: Giá Chó Husky Tại Việt Nam Hiện Nay Như Thế Nào?

2. Husky là những chú chó vô cùng trung thành.

Bạn đang đọc: Chó Husky Có Giữ Nhà Được Không? – ToiYeuCho.Com

 • Chó Husky sống có tính bầy đàn rất cao nên khi còn nhỏ bị tách ra khỏi mẹ thì chúng sẽ coi bạn như là người thân và vô cùng trung thành với chủ của nó.
 • Nếu bạn đã từng nuôi dạy một em Husky chắc hẳn bạn sẽ tin đây chính là sự thật. Vì Husky là những chú chó vô cùng trung thành với người chủ đã nuôi và chăm sóc chúng từ bé, nếu chẳng may phải đổi chủ thì bạn hãy tin đi, chúng sẽ chỉ luôn mong nhớ và trung thành với mình bạn mà thôi và điều này sẽ gây khó khăn cho chủ mới trong việc huấn luyện chúng lại từ đầu.

3. Những chú chó Husky tinh nghịch và có phần hơi tăng động.

Chó Husky có giữ nhà được không

Xem thêm: 5 Điều Cần Lưu Ý Khi Chọn Mua Chó Poodle

 • Những chú chó Husky tinh nghịch và có phần hơi tăng động, bởi chúng vốn là dòng chó được dùng để lao động nên phần năng lượng của chúng rất lớn. Khi đưa về Việt Nam ta với mục đích làm chó cảnh thì việc giúp chúng giải phóng năng lượng để tránh sự phá phách mà Husky gây ra trong gia đình là điều vô cùng cần thiết.
 • Vì vậy khi nuôi Husky bạn cần sắp xếp thời gian để đưa chúng ra tiếp xúc với bên ngoài như: dắt đi bộ, cho chạy theo khi ta đi bằng xe đạp, chơi các môn thể thao đuổi bắt,… Điều này không chỉ giúp giải phóng bớt năng lượng cho chúng mà còn giúp Husky giảm nguy cơ béo phì.
 • Khi dắt Husky ra ngoài dạo chơi, bạn nên dùng dây dắt để tránh khi Husky tăng động lại chạy phá lung tung vì vốn chúng cũng đã tinh nghịch sẵn rồi.

>>> Bỏ túi ngay: Cách Nuôi Chó Husky Hiệu Quả Ở Việt Nam

4. Liệu Husky có thể giữ nhà không khi chúng vô cùng thân thiện.

Xem thêm: Có thể cho thỏ ăn bí xanh không: quy tắc cho ăn và chống chỉ định

 • Trái ngược với vẻ ngoài đầy hung dữ và có phần hơi đáng sợ thì bản tính bên trong của Husky rất hiền lành, thân thiện với mọi người xung quanh, đặc biệt là trẻ nhỏ. Chúng có thể chơi đùa cùng trẻ em, ở các nước Châu Âu thậm chí người ta còn huấn luyện để chó Husky trông con và chơi đùa cùng nhau để gắn kết thêm tình cảm giữa người và chó.
 • Thêm một sự thân thiện khiến Husky dễ thương trong mắt mọi người đó là vô cùng hòa đồng với các loài vật sống chung nhà, chúng không bao giờ rượt đuổi hoặc cắn xé đối với các loài vật nhỏ hơn.

II. Chó Husky Có Giữ Nhà Được Không?

 • Với những nét tính cách như chúng ta đã được thấy ở trên thì câu hỏi chó husky có giữ nhà được không sẽ được trả lời là có thể nhé. Husky vẫn có thể giữ nhà được nhưng lại không chuyên nghiệp như các giống chó khác.

Chó Husky có giữ nhà được không

 • Những em Husky chỉ phù hợp với nhiệm vụ làm chó nghiệp vụ hoặc làm chó cảnh để canh gác, bảo vệ hơn là việc bảo chúng giữ nhà.
 • Nếu bạn mua Husky với mục đích để giữ nhà thì bạn hãy chú ý huấn luyện chúng làm nhiệm vụ này từ bé cho thật tốt.

Như vậy, tổng kết lại cho những ai còn đang thắc mắc rằng chó Husky có biết giữ nhà không thì bài viết trên của ToiYeuCho.Com đã giải đáp cho bạn rồi đấy nhé. Những chú chó Husky có những phẩm chất tốt để trông nhà. Tuy nhiên, Husky sẽ không thể làm tốt và chuyên nghiệp được như các giống chó trông nhà như Becgie hay Pitbull. Nếu các bạn vẫn muốn giao nhiệm vụ giữ nhà cho Husky thì hãy huấn luyện các em ấy thật tốt và phải thật kiên trì nhé. Chúc các bạn thành công.

>>> Tìm hiểu thêm: Cách Phân Biệt Giữa Chó Husky Và Chó Alaska Nhanh Nhất

Source: thucanh.vn
Category: Chó cảnh

Có thể bạn quan tâm
Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Chó

Khuyễn Mãi Hot