Chó Lạp Xưởng Mang Thai Bao Lâu, Chăm Sóc Chó Mang Bầu Thế Nào

Cũng như con người, chó sẽ có một khoảng thai kỳ nhất định và giai đoạn thích hợp nhất để sinh sản. Chính vì vậy, người nuôi thú cưng nên tìm hiểu để chuẩn bị sẵn sàng tâm lý và môi trường tốt nhất cho quá trình “bầu bí” các bé. Chó mang thai bao lâu, trong khoảng độ tuổi nào là tốt nhất sẽ được Chợ Tốt tổng hợp dưới đây, cùng theo dõi nhé!

*

Chó mang thai thời hạn nào sẽ thích hợp nhất, bạn đã biết chưa ?

Tìm hiểu đặc tính sinh sản ở chó mèo

Như nhiều loài động vật khác, chó mèo sẽ có những mùa giao phối nhất định. Trong khoảng thời gian này, chúng đi tìm bạn tình để bắt đầu hành trình sinh sản. Con cái sẽ tiết ra các loại dịch gây kích thích con đực, đồng thời, con đực sẽ bắt đầu đi tìm con cái mà chúng thích để giao phối.

Bạn đang đọc: Chó Lạp Xưởng Mang Thai Bao Lâu, Chăm Sóc Chó Mang Bầu Thế Nào

Đang xem : Chó lạp xưởng mang thai bao lâu
Sau khi đã tìm được người bạn phối ngẫu, con cháu có năng lực mang thai rất cao. Vì trong khoảng chừng thời hạn này, lượng hoocmon tăng cao hoàn toàn có thể giúp cho quy trình thụ thai xảy ra thuận tiện hơn. Bạn hoàn toàn có thể theo dõi chó nhà mình để kiểm tra xem bé có mang thai hay chưa nhằm mục đích tạo điều kiện kèm theo tốt nhất cho bé !
Thời gian chó mang thai bao lâu không có sự biến hóa nhiều, vì mỗi giống loài sẽ một thai kỳ nhất định. Chính vì thế, bạn nên quan tâm khoảng chừng thời hạn sau giao phối của chó để theo dõi cho đúng chuẩn .

Chó mang thai bao lâu?

Thông thường với những ai mới lần đầu nuôi thú cưng, đặc biệt quan trọng là những bé chó cái thì luôn vướng mắc chó mang thai bao lâu. Bởi không ai mong ước một ngày đẹp trời chưa kịp chuẩn bị sẵn sàng gì thì đã phải “ đỡ đẻ bất đắc dĩ ” .
Thời gian chó mang thai thường thì sẽ tính mở màn từ sau khi giao phối xong 3 đến 5 ngày. Lúc này, phôi thai đã bám vào tử cung và khởi đầu tăng trưởng những quá trình tiên phong .

*

Bạn hoàn toàn có thể quan tâm những biểu lộ bên ngoài của bé để kiểm tra xem bé có mang thai hay không

Cách nhận biết chó mang thai

Bạn hoàn toàn có thể nhận ra chó mang thai bằng 2 cách : cho bé đi thăm khám nếu hoài nghi hoặc quan tâm những biến hóa về ngoại hình và tính cách của bé .
Xem thêm : Nguyên Nhân Nào Gây Nóng Rát Vùng Kín Ngứa Nóng Rát Vùng Kín ?
Các đổi khác về ngoại hình : Sau khoảng chừng 5 tuần phối giống, nếu bé mở màn có vẻ như căng thẳng mệt mỏi, bụng hơi to so với khởi đầu và những tuyến vú khởi đầu tăng trưởng, rất có năng lực bé đã mang thai. Đưa bé đi thăm khám sau khi phối giống : Nếu bạn vẫn chưa xác lập được chó nhà bạn có thai hay chưa, hoàn toàn có thể đưa bé đi thú y làm những xét nghiệm để kiểm tra .

Thai kỳ của chó là bao lâu?

Thai kỳ của chó tính từ 3 đến 5 ngày sau khi phối giống. Kể từ thời điểm này, sau khoảng 9 tuần chó sẽ có dấu sinh. Thông thường, đối với các giống chó cỏ hoặc chó có khả năng sinh nhiều con, thời gian mang thai sẽ ngắn ngày hơn. Các giống chó chỉ mang được ít con sẽ có thời gian mang thai dài hơn. Trung bình chó sẽ mang thai trong khoảng từ 58 đến 68 ngày. 

Xem thêm: Cấm Cho Chó Mèo Uống Thuốc Panadol Hoặc Paracetamol

*

Tùy vào mỗi loại chó, sẽ có chu kỳ luân hồi thai khác nhau

Dịch vụ phối giống chó chất lượng, giá tốt ngay trên Chợ Tốt!

Chó mang thai trong độ tuổi nào là tốt nhất?

Tất cả những loài động vật hoang dã đều sẽ có một độ tuổi sinh sản nhất định. Thời điểm tuyệt đối để mang thai của mỗi loài vật sẽ khác nhau. Do đó, người nuôi nên tìm hiểu và khám phá trước để tránh gây ảnh hưởng tác động đến tuổi thọ và sức khỏe thể chất của thú cưng .
Ở chó, do vòng đời dài hơn một số ít loài động vật hoang dã khác nên độ tuổi sinh sản cũng khá nhiều. Một số nghiên cứu và điều tra cho biết, chó mang thai bao lâu và khoảng chừng thời hạn tốt nhất để sinh sản sẽ phụ thuộc vào vào yếu tố giống loài. Nghĩa là mỗi một loài chó khác nhau, những chỉ số này sẽ khác nhau .
Các loài chó thường nuôi tại Nước Ta, nhiều người không chăm sóc đến độ tuổi sinh sản nhất định của chó. Chính thế cho nên, nhiều trường hợp chó đã quá tuổi vẫn sinh đẻ hoàn toàn có thể tác động ảnh hưởng trực tiếp đến tuổi thọ hoặc tính mạng con người của cả mẹ lẫn con. Việc phối giống vô tội vạ cũng gây tác động ảnh hưởng đến chất lượng chó con và sức khỏe thể chất của chó mẹ .
Xem thêm : Data Rate Là Gì Và Vì Sao Nó Lại Quan Trọng ? Data Rate Là Gì, Nghĩa Của Từ Data Rate
Chó cái có năng lực làm mẹ từ khoảng chừng 8 đến 10 tháng tuổi. Tính từ thời hạn này, chó cái đã hoàn toàn có thể sinh sản theo mùa nếu chủ không triệt sản. Tuy nhiên, nếu chó đã quá lớn tuổi, sinh sản nhiều lần thì gia chủ nên chó bé đi triệt sản. Việc này sẽ giúp bé có một sức khỏe thể chất không thay đổi hơn sau nhiều lần mang thai. Đồng thời cũng tăng tuổi thọ và giảm năng lực ung thư buồng trứng của những bé .

*

Xem thêm: Thuốc nhỏ gáy cho mèo loại nào tốt nhất hiện nay?

Một thai kỳ tốt sẽ mang đến một đàn chó con chất lượng, đáng yêu !
Chó mang thai bao lâu sẽ tùy vào giống loài và chất lượng chăm nom của bạn. Do đó, luôn quan tâm đến những biến hóa của bé sau khi phối giống. Chủ động chăm sóc, chăm nom những bé trong thời hạn mang thai sẽ là cách tốt nhất để tương hỗ cún cưng có một thai kỳ khỏe mạnh. Chúc những bạn thành công xuất sắc !

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Chó Lạp Xưởng

Source: thucanh.vn
Category: Chó cảnh

Có thể bạn quan tâm
Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Chó

Khuyễn Mãi Hot