Chó nhận ra chủ bằng cách nào? | thucanh.vn

Chó nhận ra chủ bằng cách nào ? Trước đây, chó không được coi là những sinh vật có tư duy và xúc cảm .Tuy nhiên, sau quy trình dài hàng nghìn năm sát cánh và tăng trưởng cùng con người, loài chó đã trở thành người bạn thân thương nhất của tất cả chúng ta .Đó là nguyên do tại sao những chú chó luôn quấn quýt và hào hứng đón rước chủ của mình mỗi khi họ về nhà .

Con người chúng ta dễ dàng nhận ra bạn bè và gia đình của mình, nhưng liệu những chú chó có biết chúng ta là ai không? Và bằng cách nào mà chúng nhận ra được? Hãy làm một hợp cafe và đọc tiếp bài viết này.

Bạn đang đọc: Chó nhận ra chủ bằng cách nào? | thucanh.vn

Chó nhận ra chủ bằng cách nào ?

Chó nhận ra chủ bằng cách nào
Làm thế nào để chó nhận ra bạn khi bạn đón chúng từ chỗ bác sĩ thú y ? Các nghiên cứu và điều tra cho thấy rằng chó có trí nhớ thời gian ngắn, vậy chúng hoàn toàn có thể quên mất tất cả chúng ta nếu tất cả chúng ta bỏ lại chúng quá lâu không ?Khi nghe được giọng nói của bạn, chó hoàn toàn có thể chạy ra khỏi phòng khám thú y, tìm đường đi tới chỗ bạn đang đứng, nhảy lên và liếm mặt bạn một cách mãnh liệt .Không một thú cưng nào trên toàn cầu này hoàn toàn có thể nghênh đón bạn nồng nhiệt như những chú chó cả .Giống như một người bạn đã lâu không gặp, chúng Tặng bạn những nụ hôn và những cái vẫy đuôi đầy hào hứng .Nếu bạn là một người mới nuôi chó và chưa biết nhiều về chúng, bạn sẽ bị choáng ngợp khi biết rằng chúng hoàn toàn có thể ngửi thấy mùi gà nướng cách đó rất xa .Chó có giác quan siêu việt mà một số ít người gọi là “ giác quan thứ sáu ”. Thính giác của chúng rất nhạy bén trong khi chiếc mũi lịch sử một thời của hoàn toàn có thể phân biệt được nhiều mùi hương .Bạn có tự hỏi tại sao có rất nhiều chó đánh hơi ở trường bay và trường học không ? Kỹ năng phân biệt mùi hương của chó không cần đào tạo và giảng dạy quá nhiều vì từ khi sinh ra là chúng đã có năng lực đó rồi .

Ngôn ngữ khung hình

Các tín hiệu cho thấy chó nhận ra chủ bằng cách nào, gồm có :

  • Sủa
  • Thở hổn hển
  • Nhảy lên
  • Ngửi
  • Liếm bạn
  • Cúi người xuống

Các tín hiệu khác

Các tín hiệu khác cho thấy chó hoàn toàn có thể nhận ra chủ của mình là :

  • Hào hứng
  • Phản ứng khi chủ đi tới
  • Tai cụp xuống

Lịch sử sát cánh của chó và con người

Chó nhận ra chủ bằng cách nào
Những chú chó không hề Open một cách kỳ diệu. Chúng mở màn cuộc hành trình dài của mình như những con sói thân thiện với con người hơn 15.000 năm trước .Và rồi con người đã chọn một loài vật hoang dã làm bạn sát cánh đi săn của mình. Từ đó, những con sói được lai tạo cho những mục tiêu đơn cử mà đỉnh điểm chính là một loài mới được sinh ra – loài “ chó ” .Theo thời hạn, bản tính săn mồi của loài thú hoang dã này đã bị hạn chế trải qua việc lai tạo vì con người tìm đã cách tạo ra một loài động vật hoang dã sát cánh với mình nhưng có bản năng của loài sói .Các điều tra và nghiên cứu thường chỉ ra rằng những con chó thường chăm sóc đến con người hơn đồng loại của chúng, không giống như chó sói, chúng đi long dong trong bầy và đau buồn cùng đồng loại của mình .Cách những con chó nhận ra chủ của chúng được cho là mẫu sản phẩm của quy trình thuần hóa .Khi đề cập đến chó nhận ra chủ bằng cách nào, không giống như tổ tiên của chúng – những sinh vật luôn trốn tránh con người – và ngay cả khi được nuôi dưỡng trong điều kiện kèm theo nuôi nhốt, chó vẫn biểu lộ thái độ tin yêu so với những người chăm nom cho mình .Trên Gizmodo có đăng một nghiên cứu và điều tra kể về việc những nhà nghiên cứu của Đại học Eotvos Lorand ở Hungary nuôi chó sói con để khám phá xem chúng hoàn toàn có thể có mối quan hệ giống như loài chó với con người hay không .Việc những con sói liếm mặt nhau và hoàn toàn có thể nhìn theo ánh mắt của con người khiến họ tin rằng những tâm lý về chúng trong quá khứ hoàn toàn có thể là sai lầm đáng tiếc .Các điều tra và nghiên cứu trước đó cho thấy rằng khi chó sói được 16 tuần tuổi, bản năng sói sẽ trỗi dậy .

Họ phát hiện ra rằng chó sói có thể hình thành tình bạn tốt đẹp với những người chăm sóc chúng mà vẫn giữ được tính độc lập của chúng. Mặt khác, loài chó phụ thuộc nhiều hơn vào con người.

Xem thêm: Chó Không Sủa Người Lạ Phải Huấn Luyện Lại Như Thế Nào

Khoa học đằng sau việc cách chó nhận ra chủ

Chó nhận ra chủ bằng cách nào
Mới đây, một nhóm những nhà nghiên cứu từ Đại học Paolo Mongillo ở Padua, Ý đã khám phá xem liệu loài chó hoàn toàn có thể nhận ra khuôn mặt của gia chủ hay không .Những con chó được đặt trong một căn phòng và gia chủ lẫn người lạ sẽ đi qua đi lại trước mặt chúng. Sau đó, mỗi người rời đi bằng những cánh cửa riêng và con chó được phép đi theo .Nghiên cứu cho thấy những chú chó sẽ chú ý quan tâm vào gia chủ hơn và ngồi cạnh cánh cửa mà chủ của chúng đi qua .Tiếp theo, chủ và người lạ đội mũ trùm kín mặt và đi vào phòng. Điều này khiến chú chó bồn chồn và cho thấy rằng chúng dựa vào đặc thù trên khuôn mặt của gia chủ thú cưng để nhận ra ra họ .Các nhà nghiên cứu tin rằng điều này có được là do quy trình thuần hóa nhưng lại không trọn vẹn tương tự như như với những con sói nuôi nhốt hoàn toàn có thể nhận ra người chăm nom chúng. Liệu năng lực này được thừa kế hay tăng trưởng qua hàng nghìn năm ?Sau đó, đèn trong phòng được tắt đi. Câu hỏi này đã có câu vấn đáp cho đến khi Open một điều tra và nghiên cứu nâng tầm tương quan đến máy MRI và loài chó .Theo Đài truyền hình BBC, Earth News, những nhà nghiên cứu tại Đại học Mexico đã cho chó xem hình ảnh của những vật phẩm và đặc thù nét mặt khi ở bên trong máy quét MRI .Nhìn vào tâm lý của chúng, họ thấy bộ não của chó sáng lên khi nhìn vào những bức ảnh có khuôn mặt của gia chủ của chúng .Đối với chó nhận ra chủ bằng cách nào, hoàn toàn có thể bạn không biết nhưng ngôn từ khung hình của tổng thể những loài vật và con người đều có một bản thiết kế riêng .Khi tất cả chúng ta nói, bàn tay của tất cả chúng ta chuyển dời, biểu cảm trên khuôn mặt đổi khác và khung hình tất cả chúng ta sẽ linh động theo cách này hoặc cách khác .Chú chó của bạn đang theo dõi mọi cử động của bạn và hoàn toàn có thể nhận ra bạn trong đám đông chỉ bằng những tín hiệu ngôn từ khung hình của bạn .Chúng cũng sẽ hoàn toàn có thể ngửi thấy mùi gì đó quen thuộc ngay cả khi bạn đang ở trong thang máy có rất nhiều người .Nếu không hề phân biệt bằng giọng nói thì loại nước hoa bạn đang dùng sẽ giúp chó nhận ra bạn .

Cách giúp chó nhận ra gia chủ của mình

Chó nhận ra chủ bằng cách nào
Trong nhiều năm, tất cả chúng ta đã cho rằng loài chó không hề nhớ được nhiều cho đến khi khoa học phát hiện ra chúng có trí nhớ theo từng quy trình tiến độ giống như tất cả chúng ta .Đây là cách tất cả chúng ta nhớ lại một sự kiện hoành tráng hoặc một khu vực mà tất cả chúng ta ấn tượng .Khi một con chó chào gia chủ khi người ấy quay trở lại nhà, chúng sẽ coi người đó như một người bạn cũ lâu ngày không gặp .Mùi hương của chủ sẽ thông tin cho chúng vì mạng lưới hệ thống khứu giác của chó có bộ nhớ của riêng nó. Đây là cách những chú chó theo dõi mọi người dưới mặt đất, dưới nước và trên cạn .Trên youtube có rất nhiều clip ghi lại những khoảnh khắc đáng nhớ khi chủ và chó gặp lại nhau, cho thấy chúng nhận ra và nhớ chủ đến nhường nào .Khoa học đã chứng tỏ với tất cả chúng ta rằng loài chó vô cùng yêu thương con người và tận mắt chứng kiến ​ ​ những cuộc sum vầy của chó và người hoàn toàn có thể khiến mọi trái tim tan chảy .Các nhà khoa học tại Đại học Emory đã chứng tỏ được câu hỏi muôn thuở này “ Những chú chó có thực sự yêu tất cả chúng ta không ? ” Bằng công nghệ tiên tiến hình ảnh não, họ phát hiện ra những con chó vô cùng sùng bái mùi hương của gia chủ .Giờ đây, nhận dạng khuôn mặt ; giọng nói, mùi hương và những tín hiệu ngôn từ khung hình sẽ thông tin cho chó rằng gia chủ của chúng đang đứng trước mặt .Chó là loài vật không thể nào sống nếu thiếu con người. Hy vọng với bài viết này, bạn đã hoàn toàn có thể hiểu được chó nhận ra chủ bằng cách nào rồi nhé. Trên hết, hãy yêu dấu chú chó của bạn hết mực vì chúng luôn xem bạn là người sát cánh duy nhất trong cuộc sống này .

XEM THÊM BÀI VIẾT CÙNG CHỦ ĐỀ:

Gọi 0707.76.07.96 Để Mua Đồ Ăn – Phụ Kiện Thú Cưng Giá Rẻ

Tư vấn trực tuyến tại: m.me/PetShopSaigon.vn

Pet Shop Sài Gòn là cửa hàng cung cấp thức ăn cho chó, thức ăn cho mèo, cát vệ sinh, sữa tắm cho chó, sữa tắm cho mèo, phụ kiện sỉ lẻ hàng đầu tại TP.HCM.

Shop cho chó: https://thucanh.vn/shop-cho-cho

Xem thêm: Nguyên nhân chó ngủ ngáy hoặc bị co giật – Thú cảnh

Shop cho mèo: https://thucanh.vn/shop-cho-meo

Shop thú y: https://thucanh.vn/danh-muc/shop-thu-y

MUA NGAY nhận FREE Ship Giảm giá SHOCK Quà tặng HẤP DẪN

Source: thucanh.vn
Category: Chó cảnh

Có thể bạn quan tâm
Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Chó

Khuyễn Mãi Hot