Chó Phú Quốc sinh sản – Cách chăm sóc chó trước và sau sinh – Thú cảnh

Chăm sóc chó Phú Quốc sinh sản là điều khá dễ vì loài chó này rất thân thiện với đời sống con người. Không cần phải có 1 chính sách dinh dưỡng quá cầu kỳ. Khi nuôi chỉ cần hạn chế cho cún chạy nhảy nhiều khi mang thai làm tác động ảnh hưởng tới chó con. Cần chú ý quan tâm thêm 1 vài điều để khi sinh ra có những chú chó con khỏe mạnh nhé !Chó Phú Quốc sinh sản

1 Trước khi chó Phú Quốc mẹ sinh sản

Dự đoán ngày sinh : Căn cứ vào thời hạn phối giống ( nên ghi chép lại thời gian và số lần phối giống ), mức độ to nhỏ của bụng mà tất cả chúng ta hoàn toàn có thể Dự kiến thời gian sinh. Theo đó, nếu bụng chó mẹ nhỏ, ít con thì sẽ có thời hạn mang thai dài, thường thì khoảng chừng trên 64 ngày, thậm chí còn có trường hợp thời hạn mang thai lên đến 68 tới 70 ngày. Trái lại nếu bụng lớn thì chó mẹ sẽ càng sinh sớm, thời hạn chỉ khoảng chừng 57 tới 58 ngày .Cách chăm sóc chó Phú Quốc trước và sau sinhChính thế cho nên mà thời hạn chó con mở mắt nhanh hay chậm phụ thuộc vào nhiều vào số lượng con khi sinh ( Nếu đẻ ít thì thời hạn mở mắt cũng ngắn vì khi sinh chó con đã “ già ngày hơn ” ) .

2 Dấu hiệu chó Phú Quốc chuẩn bị sinh

Chó mẹ chuẩn bị đẻ thường xuất hiện những dấu hiệu như: Tiết sữa trước khi sinh trung bình tầm 3 đến 4 ngày, bạn cũng có thể nhìn thấy thai hoạt động từ phía ngoài bụng. Chó mẹ sẽ ăn ít đi, tiểu nhiều thậm chí đi tiểu mất kiểm soát bởi bàng quang đang bị chèn ép.

Bạn đang đọc: Chó Phú Quốc sinh sản – Cách chăm sóc chó trước và sau sinh – Thú cảnh

Dấu hiệu chó Phú Quốc chuẩn bị sinhTrước thời gian sinh từ 2 tới 4 giờ, chó mẹ sẽ có biểu lộ như bỏ ăn, ỉa són, đái rắt, thở gấp, kêu rít, bồn chồn, cào bới, phản xạ làm tổ đẻ. Thời điểm này bạn phải tìm cho chó mẹ một nơi ấm cúng, kín kẽ, yên tĩnh để làm chỗ đẻ .Trước lúc sinh không nên cho chó mẹ ăn nhiều loại thực phẩm khó tiêu như sữa, thịt, … trong quy trình đẻ, chú ý quan tâm quan sát nếu thấy tín hiệu khó đẻ, đau kinh hoàng, thai quá to, sau 4 đến 6 tiếng mà không đẻ, chó không không có cơn rặn thì cần mời ngay bác sĩ thú y tới kiểm tra .

3 Sau khi chó Phú Quốc sinh sản

Khi chó mẹ đẻ xong thì việc ăn nhau thai là phản xạ tự đỡ đẻ và cắn rốn cho con, điều này hoàn toàn bình thường. Nếu như bạn can thiệp để đỡ cho chó mẹ thì cũng nên cho ăn từ 1 đến 2 nhau thai, không nên cho ăn toàn bộ do điều đó rất có thể khiến chó mẹ bị khó tiêu. Tốt nhất bạn nên làm đúng theo kỹ thuật nuôi chó Phú Quốc đưa ra để chó mẹ và chó con phát triển một cách tốt nhất.

Sau khi chó Phú Quốc sinh sảnChúng ta cũng hoàn toàn có thể can thiệp cắt rốn giúp cho chó con bằng chiêu thức thắt chỉ ở vị trí cách da bụng 1 cm. Khi triển khai bạn phải chắc như đinh việc sát trùng thật tốt. Theo khuyến nghị của bác sĩ thú ý nên sát trùng bằng cồn 70 độ hoặc cồn I – ốt 5 % .

Chó mới sinh tương tự như con người, việc cho chó con bú sữa đầu sớm của mẹ là điều vô cùng quan trọng để chó có sức đề kháng tốt. Nếu sau 24 giờ kể từ lúc sinh mà không được bú sữa mẹ, chó con dễ bị chết yểu.

Xem thêm: Bảng báo giá chó Phốc Hươu Thuần Chủng ở Việt Nam – Thú cảnh

Bạn phải sắp xếp lại ổ đẻ, thay vải lót ổ đẻ bằng đồ sạch. Ngoài ra bạn cần chú ý không nên lót nhiều chăn, vải trong ổ do điều ấy trọn vẹn hoàn toàn có thể khiến chó con bị kẹt, không tìm thấy vú để bú hoặc mẹ đè chết con .

anh cho phu quoc64

Việc nuôi chó Phú Quốc sinh sản cần phải rất là quan tâm để chó con sinh ra được thông thường và tăng trưởng tốt .

4. Lưu ý nên làm gì để chó Phú Quốc sinh ra ít bị bệnh

Chó con bị nhiễm giun sán cũng như những mầm bệnh khác rất sớm từ chó mẹ. Mặt khác, chó con rất dễ bị căng thẳng vì môi trườngsống thay đổi, về cách nuôi thay đổi từ thả sang nuôi nhốt, biến đổi về khí hậu, do di chuyển xa, thay đổi về thực phẩm, cách tắm, thay đổi cách chăm sóc…vv. các thay đổi đột ngột này là lý do chính khiến cho cơ thể suy yếu, từ đó dễ bị bệnh tật.

Xem thêm: Chùm ảnh cảm động về những chú chó nghiệp vụ K9 huyền thoại

Lưu ý nên làm gì để chó Phú Quốc sinh ra ít bị bệnhKỹ thuật nuôi chó Phú Quóc làm thế nào ít bệnhĐể khắc phục, tất cả chúng ta cần triển khai những điều sau :

  • Tiêm ngừa các bệnh lây nhiễm theo lịch như đã trình. Sau khi tiêm ngừa không được tắm cho chó từ 5 -7 ngày.
  • Không nên tắm nhiều cho chó con vì khả năng chịu lạnh của chó mới sinh rất kém. Cần sử dụng xà bông và dầu tắm riêng cho loài chó, không dùng dầu tắm của người cho chó.
  • Trước khi muốn vận chuyển chó con đi xa phải bổ sung trước Vitamin C1, C2 ngay để tăng sức đề kháng, giảm căng thẳng cho thú.

Kỹ thuật nuôi chó Phú Quóc làm sao ít bệnh

Trên đây Thú Cảnh là một số gợi ý của chúng tôi đưa ra để giúp đỡ bạn có những kỹ thuật nuôi chó Phú Quốc. Hy vọng những điều mà chúng tôi đưa ra sẽ giúp bạn có đàn chó phát triển khỏe mạnh và tràn đầy năng lượng.

Source: thucanh.vn
Category: Chó cảnh

Có thể bạn quan tâm
Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Chó

Khuyễn Mãi Hot