Chó Poodle giá sinh viên 500k, 1 triệu, 2 triệu,.. – Giá rẻ coi chừng Lừa Đảo

Thông tin rao bán chó Pooddle 500k, giá sinh viên từ 1 triệu, 3 triệu… nhan nhản trên các trang mạng, group thú cưng. Có nơi thì bán với giá 4, 5 triệu tới vài chục triệu. Tại sao lại có sự chện lệch về giá chó như vậy? Mua chó Poodle giá rẻ có đảm bảo hay không? Hãy cùng Tin Động Vật làm rõ thông tin này nhé.

I – Có chó Poodle giá rẻ, giá sinh viên dưới 4 triệu không?

Để đưa lên bàn cân tính toán chi li thì việc nuôi một chú chó Poodle sinh sản không hề rẻ. Các khoản phí lớn bao gồm:

  • Tiền mua giống chó: Khi nuôi chó sinh sản, đại đa số đều lựa chọn chó Poodle thuần chủng. Có thể mua tại các trại chó uy tín tại Việt Nam hoặc chó nhập Thái Lan, châu u. Giá tiền dao động từ 10 – vài chục triệu đồng. Tùy vào nguồn gốc, gia phả, giấy tờ, màu lông và size…
  • Tiền nuôi dưỡng chăm sóc: Để có được 1 chú chó khỏe mạnh chủ nhân phải chi đủ các loại tiền: đồ dùng phụ kiện, thức ăn, sữa tắm, thú y, cắt tỉa lông,… Khoản này phải chi cho cả cuộc đời của chó Poodle.
  • Tiền dành riêng cho chó sinh sản: Ngoài các khoản tiền chăm sóc thông thường, còn chi phí cho việc phối giống. Mỗi lần cũng mất 1 – 2 triệu đồng. Tiền mua thuốc, thức ăn dinh dưỡng, đỡ- mổ đẻ, thuốc tẩy giun, vắc xin… Rồi cả công sức chăm sóc chó mẹ, chó con cũng không phải ít.

chó poodle giá sinh viên

Nếu chó mẹ, chó con đều khỏe mạnh thì không sao. Nếu không may cả đàn ốm, bệnh thì coi như mất trắng. Như vậy, việc rao bán chó Poodle 500k là rất khó tin so với những gì chủ nuôi phải bỏ ra. Ít nhất chó con có giá 3 – 4 triệu thì mới mong hòa vốn hoặc có lãi.

Trường hợp nuôi chó Poodle sinh sản số lượng lớn, chó mẹ đẻ được nhiều thì chi phí tiết kiệm hơn. Giá bán có giảm chút ít, tuy nhiên sẽ không chênh quá nhiều. Còn nếu bạn muốn sở hữu một chú chó Poodle sức khỏe tốt, màu lông đẹp thì giá thường 4 triệu trở lên.

II – Những rủi ro khi mua chó Poodle giá 500k, 1 triệu, 2 triệu

♦ Chó Poodle giá dưới 500k là chó bệnh

Tại sao người ta lại rao bán chó Poodle 500k, thậm chí còn thấp hơn chỉ 200k? Những người này chủ yếu là các lái buôn. Họ mang chó từ Trung Quốc về và bán thốc bán tháo thật nhanh cho hết. Và không hề có bất cứ chế độ “bảo hành” nào cho người mua.

chó poodle giá 500k

Những chú chó này thường là chó loại vì bị bệnh, khả năng sống xót gần như bằng 0. Sau khi được tiêm thuốc sẽ kháng được bệnh trong khoảng thời gian 1 – 2 tuần. Nếu bạn mua về nuôi, chó sẽ bỏ ăn, mệt mỏi, yếu dần và chết trong vài ngày.

♦ Chó Poodle giá 1 triệu, 2 triệu có thể là chó lai

Như đã phân tích ở trên, để sở hữu một chú chó Poodle thuần chủng, bạn phải bỏ ra ít nhất là 4 triệu đồng. Ngoài ra, những ai bán chó Poodle giá rẻ từ 1 – 2 triệu thường là chó lai.

Một số dòng Poodle lai phổ biến tại thị trường Việt Nam như: lai Nhật, Phốc Sóc, Bắc Kinh, chó Poodle lai chó ta, Phốc… Nhìn chung, những dòng này cũng sẽ mang một số đặc điểm của chó Poodle. Nếu không biết sẽ rất khó nhận ra.

chó poodle giá 200k

Chó lai cũng có bộ lông tương tự như chó Poodle. Tuy nhiên lớp lông thường mỏng, ít xoăn hơn. Người bán nhiều khi còn tư vấn cho người mua đây là lớp lông máu. Sau khi cạo thay lông máu lông chó sẽ đẹp hơn.

Khi mua chó về bạn có thể thấy những chú chó con khá đáng yêu. Tuy nhiên, khi lớn lên đặc điểm của 2 giống chó lai tạo càng thể hiện rõ nét. Bạn có thể cảm thấy thất vọng, vì chú chó của mình không giống như những chú chó Poodle khác.

III – Làm sao mua được chó Poodle giá rẻ mà vẫn đảm bảo

Nếu bạn là một người không chuyên, việc mua bán chó Poodle sẽ mang rất nhiều rủi ro. Thậm chí là vừa mất tiền vừa mất chó mà không biết kêu ai.

Chính vậy, trước khi quyết định mua chó hãy tìm hiểu thật kĩ. Dưới đây là một số kinh nghiệm để có thể mua được một chú chó Poodle thuần chủng chất lượng, giá tốt nhất.

♦ Chọn địa chỉ bán chó uy tín

Thị trường thú cưng Việt Nam có rất nhiều địa chỉ bán chó Poodle uy tín tại Hà Nội, Tp.HCM, Hải Phòng, Đà Nẵng… Các shop này đều đã nhân giống và bán chó trong nhiều năm. Tạo được niềm tin với khách hàng và có thương hiệu riêng.

Bạn có thể dễ dàng tìm kiếm thông tin trên Google, các hội nhóm nuôi thú cưng hoặc hỏi người quen. Chó con ở đây được bảo hành chất lượng và có giá ổn định. Bạn sẽ không lo bị kẻ gian “hét giá” trục lợi.

♦ Nhờ người có kinh nghiệm đi mua cùng

Nếu bạn bè, ngời thân của bạn có am hiểu về dòng chó Poodle hãy nhờ họ đi cùng. Người bán thông qua giao tiếp có thể đoán biết được sự hiểu biết của người mua chó. Thông qua đó mà báo giá đắt rẻ.

chó poodle giá 4 triệu

Nếu bạn đi cùng một người có kinh nghiệm chọn chó, lái buôn sẽ không dám báo giá cao. Hơn nữa, cũng không dám bán chó bệnh, kém chất lượng cho bạn.

♦ Thương lượng với người bán chó

Sau khi chọn được chú chó ưng ý, bạn có thể thương lượng với người bán để giảm giá cho mình. Sau đó sẽ thuận mua vừa bán. Có rất nhiều cách để bạn đàm phán về giá. Đối với người buôn chó thì để lấy lộc, lấy may, mở hàng… Đối với người nuôi chó sinh sản tại nhà thì càng dễ.

Bạn chỉ cần có lòng yêu thương cún con thật sự, chủ nuôi cũng sẽ sẵn sàng bớt cho bạn một chút ít để lấy vía cho cún con hay ăn chóng lớn và luôn khỏe mạnh.

Thông qua bài viết này, bạn hãy luôn cảnh giác với những lời mời chào bán chó Poodle 500k, 1 triệu… nhé. Đừng vì ham rẻ mà biến mình trở thành con mồi ngon cho những kẻ buôn chó bất chấp.

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Chó

Khuyễn Mãi Hot