Chó Poodle: Nên nuôi chó đực hay cái thì tốt hơn?

Một trong những giống chó được chọn nuôi nhiều nhất là Poodle. Nó khá nhanh gọn, có năng lực quan sát tốt, mưu trí và vô cùng vâng lời. Poodle có bộ lông xoăn khá phong phú về mà sắc : xanh, đen, xám, kem, đỏ, nâu đỏ …

Chó Poodle cũng là một trong những giông chó dễ huấn luyện nhất, chúng vui vẻ và năng động, thích được vui chơi với mọi người tuy nhiên có khá nhiều người băn khoăn là không biết nên nuôi Poodle đực hay cái? Với những người lần đầu nuôi Poodle, đây có lẽ là câu hỏi khá “hại não”. Chúng ta cùng nhau phân tích để bạn có câu trả lời nhé.

chó Poodle

Không biết nên nuôi chó Poodle đực hay cái

+ Thời gian sống:

Chó cái thường thông minh và bình tĩnh hơn chó đực. Lúc chúng còn nhỏ chúng hay gây ồn ào và hiếu động chạy nhảy khắp nơi, hiếu kỳ với tất cả mọi thứ xung quanh.

Bạn đang đọc: Chó Poodle: Nên nuôi chó đực hay cái thì tốt hơn?

Nhưng chó cái sống tầm 5 năm trở lên còn chó đực sống không quá một năm vì chúng dễ ảnh rất nhiều nguyên do và rất dễ bị tử trận .

+ Còn tùy thuộc rất nhiều vào mục đích nuôi của bạn:

Nếu như chúng ta chỉ muốn nuôi làm cảnh hay để cho vui thì chó đực là một trong những lựa chọn hợp lý hơn vì dáng vẻ bề ngoài chúng đáng yêu hơn những chú chó cái. Còn nếu như vì đam mê, khát khao, mong muốn, yêu quý chúng thì bạn nên nuôi chó cái và những bạn có vấn đề về tài chính thì nên lựa chọn chó cái vì giá thành nó cũng tương đối rẻ, đặc biệt là những em Poodle có kích thước lớn.

Xem thêm: Chiêm ngưỡng 3 chú chó Phú Quốc độc nhất Việt Nam có tổng giá trị gần 1 tỷ đồng

+ Phần lớn những bạn nuôi lần tiên phong hay chọn chó đực, vì bạn lo sự chó cái mang thai và sinh con quy trình chăm nom chúng sẽ khó khăn vất vả hơn, rồi còn phải chú ý chó con mới đẻ nữa nên bạn hay chọn chó đực cho tự do hơn. Nếu bạn chọn chó cái hoàn toàn có thể triệt sản cho nó thể là yếu tố trên đã được xử lý .

* Bạn có biết việc nuôi một chú chó Poodle tương đương số tiền bạn đang nuôi một em bé 7 tháng tuổi.

Xem thêm: Cách trị rận cho chó: Triệu chứng, Điều trị, phòng ngừa

Poodle là giống chó cực kỳ hiền lành, không tùy tiện tiến công người và những động vật hoang dã khác. Thông thường, chó cái khá là nghe lời chủ, tính tình ôm hòa thoải mái và dễ chịu hơn. Lựa chọn nào đi chăng nữa thì bạn cũng nên khởi đầu nuôi khi chúng còn nhỏ, vì khi đó chúng chưa hình thành rất đầy đủ tính cách cũng như chưa phải chịu những tác động ảnh hưởng bên ngoài .
Hãy nên cho chúng những hoạt động giải trí và đi dạo thương xuyên, dắt chúng đi dạo, khổng để Poodle có cảm xúc đơn độc, bị bỏ rơi .
Trên đây chỉ chỉ ra những điểm mạnh và những điểm còn hạn chế khi nuôi Poodle đực hay cái. Đơn giản và ngắn gọn vậy thôi, nhưng chắc như đinh bạn sẽ có cái nhìn khách quan hơn về việc chọn chó đực hay chó cái. Chúc những bạn tìm được chú chó vừa lòng với sở trường thích nghi của mình !

Source: thucanh.vn
Category: Chó cảnh

Có thể bạn quan tâm
Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Chó

Khuyễn Mãi Hot