Clip thui chó đang còn sống gây sốc và phẫn nộ

video thui chó đang còn sống gây sốc và phẫn nộ bởi sự rã man và thiếu nhân đạo được đăng tải trên Facebook bởi một vị sư thầy cùng dòng trạng thái đáng suy ngẫm. Cư dân mạng cũng lên …video thui chó đang còn sống gây sốc và phẫn nộ bởi sự rã man và thiếu nhân đạo được đăng tải trên Facebook bởi một vị sư thầy cùng dòng trạng thái đáng suy ngẫm. Cư dân mạng cũng lên tiếng chỉ trích vì hành vi hung tàn của những người trong clip.

video thui chó đang còn sống gây sốc và phẫn nộ

Mới đây trên Facebook của sư thầy Thích Phước Tiến đã đăng tải một clip thui chó đang sống cùng một dòng trạng thái nói về lương tâm con người khiến mọi người phải suy ngẫm.

Đoạn clip đưa lên đã nhanh chóng thu hút sự chú ý của đông đảo cư dân mạng với hàng nghìn lượt thích, chia sẻ và bình luận.

Bạn đang đọc: Clip thui chó đang còn sống gây sốc và phẫn nộ

Clip thui chó đang còn sống gây sốc và phẫn nộ

Clip thui chó đang còn sống gây sốc và phẫn nộ

Qua đoạn clip hoàn toàn có thể thấy những người làm thịt chó trong clip đã dùng một chiếc khò lửa để khò trực tiếp vào chú chó đang sống khiến chú chó này đau đớn quằn quại. Hình ảnh mỗi lần chiếc khò đưa thẳng vào người là chú chó lại uốn mình khiến nhiều người không khỏi xót xa. Thậm chí khi chú chó còn chưa chết hẳn thì một người đã dùng chiếc gậy đập vào đầu để chú chó chết hẳn .Cùng với việc cảm thấy ghê rợn với hành vi tàn tệ của những người đã thiêu chó trong clip thì dân cư mạng cũng rất tâm đắc với những lời dạy của vị sư thầy này.

Clip thui chó đang còn sống gây sốc và phẫn nộ và lời dạy rất thấm của sư thầy

” Lương tâm con người văn minh là thế ? Vừa xem clip giết thịt chó được san sẻ trên mạng thời hạn qua, không ai khỏi ngậm ngùi xót xa khi tận mắt chứng kiến cảnh những chú chó đáng thương bị sát hại dã man, gây phẫn nộ trên hội đồng mạng, nhất là những người có tình cảm với những loài động vật hoang dã nói chung và loài chó nói riêng. Việc giết mổ lấy thịt là chuyện thông thường của quốc tế loài người, nhưng mọi người phẫn nộ không phải vì tất cả chúng ta ăn thịt mà là cách lấy thịt không có lòng nhân đạo, quá dã man, gây phản cảm cực độ trong hội đồng, chưa nói đến đó là thịt của con gì ! Hành động lấy thịt động vật hoang dã một cách tàn tệ, thiếu nhân đạo, không biểu lộ được tính cách của con người trong xã hội văn minh ; hành vi gian ác đó gần giống với con người thời “ đồ đá ’, thời mà người ta chưa được thuần khiết hay còn gọi là người hoang dã .Việc giết hại dã man, hoàn toàn có thể không vi phạm pháp luật tại Nước Ta, nhưng chạm rất sâu vào tính nhân đạo của đại bộ phận người Việt. Nếu ở những nước được gọi là văn minh ( Châu Âu hoặc Mỹ … ) thì hành vi giết thịt trên tất cả chúng ta đã vi phạm lao lý, bị phạt rất nặng hoặc ở tù vì hành vi ngược đãi súc vật ; riêng loài chó thì khỏi cần phải bàn cãi vì nó gần như được hưởng quyền lợi và nghĩa vụ một cách cơ bản như loài người.

Có thể vì chén cơm manh áo đã dẫn đến việc chúng ta chai lì cảm xúc, bất cần lề lối đạo đức xã hội nên hành động một cách vô cảm, hệ quả là vô tình tạo ra tầng lớp máu lạnh, hưởng thụ ích kỷ, giết người không gớm tay hầu như ban đầu được bắt nguồn từ hành động dã man với những loài cầm thú vô tội thế này hoặc quen nhìn thấy những hành động sát hại dã man tương tự! Vì những hậu quả đáng sợ trong thế giới loài người, nên người văn minh cần có những tiêu chuẩn đạo đức trong văn hóa ứng xử giữa người và người hay giữa người với các loài cầm thú.

Xem thêm: Thu mua chó Poodle – Điện thoại: 0934594567 – 0869 889 698

Không có nhân đạo trong việc giết hại những loài cầm thú nhằm mục đích phản ánh cho một xã hội thiếu văn hóa truyền thống, thiếu sự chăm sóc giáo dục đạo đức của mái ấm gia đình, những tầng lớp chơi ngông không nhận thức không thiếu về hành vi nào nhân đạo hay vô nhân đạo, mà chỉ thuần làm theo bản năng, kích động vào tính lương thiện của lớp người được giáo dục chuẩn mức trong xã hội. Đó là hành vi cần phải lên án và tiêu diệt triệt để, đồng thời cần chăm sóc hơn về cách giáo dục trẻ nhỏ ở quốc gia tất cả chúng ta về tính nhân đạo chẳng những so với người mà kể cả những loài cầm thú, nhằm mục đích tôn vinh văn hóa truyền thống người Việt, tạo nên cái nhìn thiện cảm của bè bạn năm Châu về một quốc gia từng được ca tụng giàu tính nhân văn và lòng nhân ái, góp thêm phần tích cực vào việc bảo vệ môi trường tự nhiên, duy trì mọi loài sinh vật quý và hiếm cùng sống hòa giải trong quốc tế tất cả chúng ta. Khi hành vi giết động vật hoang dã quá dã man kể cả những động vật hoang dã trung thành với chủ như loài chó đang lan tràn thì tất cả chúng ta có quyền hoài nghi về đạo đức của loài người trong những mối quan hệ. Đó là một hệ quả tất yếu mà những con người thiếu lương thiện đã gieo hạt giống xấu vào tâm thức hội đồng. Là con người nên bình tĩnh phân biệt những món ăn sao cho tương thích với đạo đức và vai trò là loại động vật hoang dã bậc cao nhất, biểu lộ được tầm cao trong nền văn minh quả đât. Đã có quá nhiều những loại động vật hoang dã hi sinh làm thức ăn cho con người thì loài nào tha thứ được thì cứ mở lòng tha thứ, nhất là chó, một con vật thân thiện, đáng yêu và trung thành với chủ như thế ! “. Hàng loạt dân cư mạng cũng đưa ra những quan điểm phản hồi. Một Facebooker có nickname là Uyên Đới đã san sẻ : ” Phải chăng ngày tàn của con người cũng sẽ đến ? Những người làm ác chết đầu thai lại lãnh kiếp súc sinh và bị người khác hành hạ. Một vòng tuần hoàn. Chẳng khi nào thoát được khổ. A di đà Phật ! Tội cho con vật mà cũng tội cho người giết nó. Giờ mình mới hiểu sao có câu ” Phật sợ nhân, người sợ quả ” mới hiểu sao Phật khóc và mới thấu sự từ bi của những vị Phật, vị Bồ tát với những thề nguyện cứu vớt chúng sanh lầm than và chúng sanh mắc tội lỗi qua bao trùng trùng kiếp kiếp sâu dày trong cõi Ta Bà … Mà tại sao có những người không khi nào chịu ngộ. Thật xót xa ! “.

Clip thui chó đang còn sống gây sốc và phẫn nộ một

Clip thui chó đang còn sống gây sốc và phẫn nộ được chia sẻ nhanh chóng

Một bạn là Lin Tran cũng đã đưa phản hồi : ” Nam mô a di đà phật ! con không thể nào xem đến hết clip, cầu mong cho tổng thể chúng sanh đều biết yêu thương động vật hoang dã hơn nữa, không vì miếng ăn hay đồng xu tiền mà ngày càng vô cảm, việc ăn thịt chó và nạn trộm chó thật đáng lên án và vô hiệu ngay, Như thầy đã chia sẽ trước con người đã có rất nhiều thứ để ăn, cunh cấp vừa đủ dinh dưỡng cớ làm thế nào phải ăn đến thịt mèo thịt chó … Xin hãy cho họ sớm giác ngộ nhận thức được hành vi như vậy là đang tạo thêm nghiệp chướng để dừng mọi hành vi dã man và làm những người yêu thương vật nuôi như chó mèo phải xót xa và đau lòng này “.

Clip thui chó đang còn sống gây sốc và phẫn nộ

  • Clip nữ sinh Đà Nẵng cầm thanh sắt đánh bạn chảy máu đầu

  • Clip 6 nữ sinh đánh 1 nữ sinh khác ở Hàng Bài vì nhìn đểu

  • Clip taxi bỏ chạy công an tông vào nhiều người bị dân đánh ở Lý Quốc Sư

    Xem thêm: Tả con chó Husky: Cách làm bài văn tả con chó Husky chân thực

  • Clip học sinh nữ đánh nhau ngất trong lớp ở Thái Thụy Thái Bình

  • Clip nữ sinh bị lột áo đánh và bắt nhảy xuống sông ở Bắc Giang

[ video width = ” 400 ” height = ” 230 ” mp4 = ” https://media.ex-cdn.com/EXP/media.suckhoecongdongonline.vn/files/news/2015/12/Clip-thui-chó-đang-còn-sống-gây-sốc-và-phẫn-nộ.mp4 ” ] [ / video ]

Source: thucanh.vn
Category: Chó cảnh

Có thể bạn quan tâm
Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Chó

Khuyễn Mãi Hot