Da Bị U Hay Sưng Ở Mèo

Những khi mèo đang chải chuốt, hay khi bạn đang chơi đùa với mèo cưng, bạn hoàn toàn có thể sẽ phát hiện ra những khối u hay cục sưng nằm trên hoặc dưới da mèo. Để khám phá xem những cục u đó hoàn toàn có thể là gì, hãy xem những thông tin dưới đây về những khối hay cục sưng đó .

Bạn đang đọc: Da Bị U Hay Sưng Ở Mèo

Hiện tượng áp-xe (nhiễm trùng, mưng mủ): một loạt những mụn mủ đau đớn ở những vết cắn hay những vết thương bị đâm thủng. Thường xuất hiện sau những cuộc giao tranh giữa những con mèo. Tạo thành một cục u rắn, sau đó trở nên mềm hơn theo thời gian. Mủ sẽ chảy ra hết.


Ung thư: một cục u biển hiện cho bệnh ung thư thường có đặc trưng hay lan rộng một cách nhanh chóng, rất cứng và cố định ở các mô xung quanh. Bất kỳ chỗ sưng nào phát triển từ xương; một khối u bắt đầu chảy máu, một nốt ruồi bắt đầu lan rộng hoặc bị lở loét, một vết thương vô cớ mở miệng không thể lành, đặc biệt ở chân hay bàn chân đều có thể là dấu hiệu cảnh báo nguy hiểm. Cách duy nhất để biết chắc chắn là loại bỏ và nghiên cứu các khối u dưới kính hiển vi. Tốt nhất bạn nên kiểm tra tất cả các khối u để không bỏ qua một khối u ác tính nào.


U nang biểu bì:một khối u cứng và mịn dưới da. Khối u này có thể phát triển chậm, chảy mủ và bị nhiễm trùng. Nếu không có những biển hiện trên, u nang sẽ không hề gây đau đớn cho mèo cưng.


Ấu trùng ruồi họ Cuterebra (một giống ruồi có kích thước lớn như loài ong; chúng không cắn mà chỉ đẻ trứng trên đá, thực vật, hay cơ thể động vật): những con ấu trùng dài vài centimet tạo thành khối u giống hình nang ở dưới da và có một cái lỗ nhỏ ở trung tâm để côn trùng có thể thở được. Thường được tìm thấy ở dưới cằm, trên cổ, hay dọc theo bụng.


Tụ máu:một loạt những cục máu dưới da; thường tập trung ở khu vực xung quanh tai tai và có thể gây đau đớn cho mèo. Chấn thương là nguyên nhân chính cho chứng tụ máu này.


Xem thêm: Bọ chét cắn có nguy hiểm hay không? – 3 sai lầm khi điều trị nên tránh

Nấm Mycetoma:rất nhiều khối u nhỏ dưới da đan kết chặt chẽ với nhau tạo thành một u lớn. Trên khối u này chứa các lỗ nhỏ mà thông qua đó các dịch nhày và mủ sẽ chảy ra. Bệnh Mycetoma được gây ra bởi một loại nấm.


U nhú lên khỏi da: những u này thường nhú ra khỏi da và có thể trông giống như mụn cóc hay một miếng kẹo cao su dính trên da. Không gây đau đớn hay nguy hiểm.


Nấm Sporotrichosis: là nguyên nhân khiến da mèo bị u và sưng lên. Biểu hiện dễ thấy nhất là trên da nổi những cục u nhỏ và lông mèo trên bề mặt những cục u này sẽ rụng đi, đồng thời bề mặt ướt mủ ở các khu vực có vết thương ở hay vết rách da.

Bất kỳ khối u hay sưng nào được tìm thấy ở dưới hay trên da đều được định nghĩa là một khối u, có nghĩa là một cục sưng lên. Khối u được phân loại là lành tính khi chúng không phải ung thư, và ác tính khi chúng không tương quan đến ung thư .

Theo lẽ thường, một sự tăng trưởng lành tính sẽ tăng trưởng chậm, được bảo phủ bởi một viên nang, không ăn lấn hay lây lan ra những khu vực xung quanh. Tuy nhiên, không có bất kể cách nào đáng an toàn và đáng tin cậy đủ để Kết luận rằng đó là một khối u lành tính hay ác tính mà không vô hiệu và kiểm tra nó dưới kính hiển vi. Nếu là khối u lành tính, nó sẽ không bị tái phát nếu đã được vô hiệu trọn vẹn .

Ung thư thường lan rộng rất nhanh ( trong vòng vài tuần hay vài tháng ) và thường sẽ không chỉ dừng lại ở đó. Chúng Open và xâm nhập vào những mô xung quanh gây loét da và chảy máu. Một khối cứng Open liền với xương hoặc cũng hoàn toàn có thể là sự tăng trưởng của xương sẽ hoàn toàn có thể là nguyên do khiến bạn lo ngại. Điều này cũng đúng cho những khối u sắc tố hoặc những mụn ruồi phẳng khởi đầu lớn hơn, sau đó lan rộng và chảy máu ( khối u ác tính ) .

Xem thêm: Vòng đời trưởng thành của loài bọ chét như thế nào?

Một vết thương mở miệng màu xám hay hồng mà không hề tự lành được, đặc biệt quan trọng ở trên chân và bàn chân sẽ được coi như là một sự hoài nghi lớn. Đây hoàn toàn có thể là ung thư da .

Bất kỳ cục u nhỏ, vết sưng, hay những vết thương hở Open không có nguyên do trên khung hình mèo sẽ cần được bác sĩ thú y kiểm tra cẩn trọng. Hầu hết những bệnh ung thư đều không hề đau đớn. Đừng trì hoãn chỉ đơn thuần vì mèo của bạn có vẻ như không hề có cảm xúc không dễ chịu .

Source: thucanh.vn
Category: Mèo Cảnh

Có thể bạn quan tâm
Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Động vật

Khuyễn Mãi Hot