Đặc Điểm Khác Cơ Bản Giữa Thực Vật Với Các Sinh Vật Khác Là Gì

Các ự khác biệt chính giữa thực vật và động vật là thực vật không thể di chuyển và chúng bám vào đất bằng rễ trong khi động vật có thể di chuyển

NộI Dung:

Các sự khác biệt chính giữa thực vật và động vật là thực vật không thể di chuyển và chúng bám vào đất bằng rễ trong khi động vật có thể di chuyển từ nơi này sang nơi khác. Ngoài ra, thực vật có chứa lục lạp và chất diệp lục nhưng không phải động vật.

Đang xem: điểm khác cơ bản giữa thực vật với các sinh vật khác là gì

Các nhà khoa học đã cố gắng phân loại các sinh vật sống bằng các kỹ thuật khác nhau. Kết quả là Robert H. Whittaker đã đề xuất một hệ thống phân loại năm giới trong đó tất cả các sinh vật sống được phân loại thành năm giới là Monera, Protista, Fungi, Plantae và Animalia. Theo đó, Kingdom Plantae bao gồm tất cả các nhóm thực vật đa bào trong khi Kingdom Animalia bao gồm tất cả các nhóm động vật đa bào. Mặc dù thực vật và động vật là sinh vật đa bào nhân thực, thực vật khác với động vật ở nhiều đặc điểm. Do đó, một điểm khác biệt chính giữa thực vật và động vật là sự có mặt và không có lục lạp. Đó là; thực vật chứa lục lạp trong khi động vật không chứa lục lạp.

1. Tổng quan và sự khác biệt chính 2. Thực vật là gì 3. Động vật là gì 4. Điểm giống nhau giữa thực vật và động vật 5. So sánh song song – Thực vật và Động vật ở dạng bảng 6. Tóm tắt

Thực vật là gì?

Thực vật là sinh vật quang hợp nhân thực đa bào thuộc họ Thực vật Vương quốc. Chúng có màu xanh lục do sự hiện diện của lục lạp và chất diệp lục. Vì chúng có thể tự chế biến thức ăn bằng cách quang hợp nên chúng là những sinh vật quang dưỡng. Do đó, chúng sử dụng carbon dioxide từ khí quyển và cùng với nước, chúng tạo ra carbohydrate. Do đó, như một sản phẩm phụ của quá trình quang hợp, chúng giải phóng oxy vào khí quyển.

*

Bên cạnh đó, không giống như động vật, thực vật không thể di chuyển. Chúng ở một nơi cố định bám vào đất bởi rễ. Hơn nữa, thực vật khác với động vật ở cách chúng sinh sản. Đó là; cây sinh sản bằng hạt, bào tử, thân, lá và rễ. Một số cây ra hoa màu và quả ngon hơn. Thực vật có thể phản ứng với các kích thích bên ngoài. Nhưng chúng không chứa các cơ quan giác quan và hệ thần kinh.

Động vật là gì?

Động vật là sinh vật đa bào nhân chuẩn thuộc Vương quốc Animalia. Động vật có thể di chuyển từ nơi này đến nơi tiếp theo. Hơn nữa, chúng thở và tiêu thụ thức ăn do các sinh vật khác tạo ra. Do đó, chúng là sinh vật dị dưỡng.

Xem thêm: Ý Nghĩa Của Nuôi Cấy Mô Tế Bào Thực Vật Là Gì? Ý Nghĩa Của Nuôi Cấy Mô, Tế Bào Là:

Động vật sinh sản hữu tính, chúng đẻ con non hoặc con cái đẻ trứng. Động vật có cơ quan cảm giác và hệ thần kinh. Do đó chúng có thể phản ứng tốt với các tín hiệu bên ngoài và phản ứng theo chúng. Hơn nữa, các loài động vật có thể được phân biệt với nhau do hình dạng và kích thước cụ thể của chúng.

Điểm giống nhau giữa thực vật và động vật là gì?

Thực vật và động vật là sinh vật nhân thực.Hơn nữa, chúng là sinh vật đa bào.Cả hai đều được tạo ra từ các tế bào và có các mô biệt hóa.Nước và không khí là yêu cầu cơ bản của thực vật và động vật.Chúng tạo ra năng lượng để tồn tại.Hơn nữa, cả thực vật và động vật đều sinh sản để duy trì các thế hệ của chúng.Và cũng như vậy, chúng lớn lên và phát triển.

Sự khác biệt giữa thực vật và động vật là gì?

Thực vật và động vật khác nhau về nhiều mặt. Về cơ bản, động vật có thể di chuyển từ nơi này sang nơi khác trong khi thực vật không thể di chuyển khi chúng bám rễ vào đất. Vì vậy, đây là sự khác biệt chính giữa thực vật và động vật. Hơn nữa, thực vật là sinh vật tự dưỡng trong khi động vật là sinh vật dị dưỡng. Một sự khác biệt khác giữa thực vật và động vật là sự hiện diện của lục lạp và chất diệp lục ở thực vật trong khi những chất này không có ở động vật. Hơn nữa, thực vật khác với động vật bởi sự sinh sản. Do đó, thực vật sinh sản bằng hạt, bào tử, thân, rễ và lá trong khi động vật sinh sản hữu tính bằng cách đẻ trứng hoặc sinh con non.

Infographic dưới đây về sự khác biệt giữa thực vật và động vật cho thấy nhiều sự khác biệt hơn giữa cả hai.

Xem thêm: Bác Sĩ Chữa Rối Loạn Thần Kinh Thực Vật Giỏi Tại Tp, Bác Sĩ Chuyên Khoa Thần Kinh Giỏi Ở Tphcm

*

Tóm tắt – Plants vs Animals

Thực vật và động vật là các sinh vật bậc cao tương ứng thuộc họ Thực vật và Động vật. Cây có màu xanh lục do sự hiện diện của chất diệp lục. Mặt khác, động vật không chứa chất diệp lục. Hơn nữa, động vật có thể di chuyển nơi này sang nơi khác trong khi thực vật gắn liền với đất vĩnh 1phuttietkiemtrieuniemvui.com.vnễn do đó không thể di chuyển. Thực vật có các tế bào thực vật được bao quanh bởi một thành tế bào trong khi động vật có các tế bào động vật được bao quanh bởi một màng sinh chất. Điều này tóm tắt sự khác biệt giữa thực vật và động vật.

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Thực vật

Khuyễn Mãi Hot