Dendrobium bensoniae – Hoàng thảo Benson

Dendrobium bensoniae được mô tả từ một mẫu vật gửi đến Anh từ Miến Điện trong thế kỷ 19 bởi một nhà sưu tập không cố định và nhà làm vườn. sau khi được đặt tên, người phụ nữ đặt tên Theo yêu cầu của chính mình – đại tá Benson

Tên tiếng việt: Hoàng thảo Benson
Tên Khoa học: Dendrobium bensoniae
Họ: Orchidaceae
Chi: Dendrobium

Dendrobium bensoniae được mô tả từ một mẫu vật gửi đến Anh từ Miến Điện trong thế kỷ 19 bởi một nhà sưu tập không cố định và nhà làm vườn. sau khi được đặt tên, người phụ nữ đặt tên Theo yêu cầu của chính mình . ” đại tá Benson “.

Mô Tả: Cây có hình trụ cao từ 30-75cm. Hoa thơm nở vào mùa xuân với một đến ba bông. lá có đường thẳng, dài 5 cm và rụng lá khi cây trưởng thành.
Hoa: Đường kính khoảng 6 cm, hoa xuất hiện theo nhóm hai hoặc ba trên phần trên của cây. Các cánh hoa có màu trắng hoặc kem, trước đây là hẹp và nhọn, sau rộng và tròn. Môi có một đĩa vàng ở giữa với hai điểm màu tím lớn ở đáy.

Phân Bố: Loài thực vật được tìm thấy ở Đông Miến Điện, Ấn Độ, Myanmar và Thái Lan ở độ cao 450 đến 1550 mét.

Chăm Sóc: Hoàng thảo benson đòi hỏi sự chăm sóc tốt vì chúng ưa ẩm ướt. Cây chịu được thời tiết nóng tới mát mẻ với lượng ánh sáng trung bình. Giữ cây luôn ẩm ướt và bón phân trong suốt mùa mọc. Giảm dần tốc độ tưới vào mùa đông. Trong mùa đông giảm tưới nước cho đến khi những chồi mới xuất hiện. Nhưng không được để cây khô hoàn toàn. Phát triển trong một hỗn hợp rong rêu mốc hoặc vỏ cây linh sam.

Dendrobium bensoniae - Hoàng thảo Benson

Dendrobium bensoniae - Hoàng thảo Benson

Dendrobium bensoniae - Hoàng thảo Benson

Theo choiphonglan.blogspot.com

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Hoa đẹp

Khuyễn Mãi Hot