DƯA CHUỘT KHỦNG có gì đặc biệt mà giá đắt hơn 3 lần dưa chuột thường vẫn được nhiều người yêu thích

DƯA CHUỘT KHỦNG có gì đặc biệt mà giá đắt hơn 3 lần dưa chuột thường vẫn được nhiều người yêu thích

Dưa chuột Mèo là giống dưa chuột của bà con dân tộc bản địa Mông trồng trên núi cao ở những vùng núi phía Bắc như : Yên Bái, Tỉnh Lào Cai, Sơn La … Tại Hà Nội, loại dưa chuột này được chào bán với giá từ 30.000 – 50.000 đồng / kg, đắt gấp khoảng chừng 2-3 lần so với dưa chuột thường .Dưa chuột Mèo là giống dưa chuột của bà con dân tộc bản địa Mông trồng trên núi cao ở những vùng núi phía Bắc như : Yên Bái, Tỉnh Lào Cai, Sơn La … Tại Hà Nội, loại dưa chuột này được chào bán với giá từ 30.000 – 50.000 đồng / kg, đắt gấp khoảng chừng 2-3 lần so với dưa chuột thường .

DƯA CHUỘT KHỦNG có gì đặc biệt mà giá đắt hơn 3 lần dưa chuột thường vẫn được nhiều người yêu thích

Bạn đang đọc: DƯA CHUỘT KHỦNG có gì đặc biệt mà giá đắt hơn 3 lần dưa chuột thường vẫn được nhiều người yêu thích

Loại dưa chuột Mèo này có vỏ ngoài trơn bóng, sắc tố giống hệt với quả dưa chuột thông thường, tuy nhiên, điểm độc lạ là dưa Mèo đặc ruột hơn, cùi dày, ăn giòn và ngọt mát .
Theo anh Nhật ( chủ một shop nông sản sạch ở Nam Từ Liêm, Hà Nội ), anh đã bán dưa chuột Mèo được 4 năm nay, năm nào cũng được bà nội trợ Hà thành ủng hộ nhiệt tình .

Xem thêm: Top 7 App Ghép Mặt Mèo Vào Ảnh Online, Xin Phần Mềm Ghép Mặt Mèo Vào Ảnh !

Dưa Mèo là quả lớn, hoàn toàn có thể dài tới 25-35 cm và có quả nặng lên tới 2 kg. Là mẫu sản phẩm sạch, từ nương rẫy của bà con nên người mua Hà Nội rất yêu thích .
Dưa mèo được người Mông gieo hạt, trồng xen canh cùng lúa nương, cây bò tự do trên mặt đất, trên những mỏm đá chứ không cần phải làm giàn cho leo như dưa chuột. Hạt thường được gieo vào tháng 3, 4 hàng năm ; đến tháng 6, 7 khởi đầu cho thu quả, đầu tháng 8 hết mùa .
Hiện đang là thời gian chính vụ nên dưa chuột mèo rất sẵn. Loại quả này ăn có vị ngọt mát, cùi dày lại giòn hơn hẳn giống dưa chuột thường nên bán rất chạy .

Xem thêm: Trị búi lông cho mèo và mẹo phòng ngừa

Dưa chuột Mèo trồng rất dễ, không cần phải bón phân, phun thuốc, tưới nước cây vẫn cho hiệu suất cao. Giống dưa này có vỏ trơn bóng, màu xanh sáng. Quả dưa mèo loại to và già có size ” khủng “, hoàn toàn có thể nặng từ 2 đến 3 kg .
Hiện nay do nhu yếu thị trường lớn, nên dưa chuột Mèo được bà con canh tác đại trà phổ thông ngay xung quanh nhà. Hiện giá cả dưa chuột mèo tại vườn chỉ có giá từ 5.000 – 8.000 đồng / kg. Trong khi đó, loại dưa mèo được trồng trên nương rẫy, núi đá có giá cao hơn khoảng chừng 20.000 – 30.000 đồng, tuy nhiên sản lượng không nhiều .
Nguồn : Sưu tầm

Source: thucanh.vn
Category: Mèo Cảnh

Có thể bạn quan tâm
Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Động vật

Khuyễn Mãi Hot