Giải mã bí ẩn: Có thực là mèo thích ăn cá?

Chẳng rõ từ khi nào, hình ảnh mèo và cá luôn được gắn liền với nhau. Đã là mèo thì phải thích ăn cá, luôn là vậy, không bao giờ thay đổi. Ngay cả trong những bộ phim hoạt hình nổi tiếng, như Tom và Jerry ví dụ điển hình, nhân vật mèo Tom có một niềm đam mê đặc biệt quan trọng với cá .Giải mã bí ẩn: Có thực là mèo thích ăn cá? - Ảnh 1.Đây là người trẻ tuổi mèo đặc biệt quan trọng thích ăn cáNhưng từ từ đã ! Tại sao mèo lại thích ăn cá ? Ai nuôi ” boss ” cũng thấy chúng là những trinh sát bẩm sinh, nhưng là ở trên cạn. Chúng ghét nước, thậm chí còn là sợ nước, vậy tại sao lại thú vị cái món ăn chẳng có chút gì tương quan ?

Mèo đã biết ăn cá từ hơn 1.000 năm trước

Bạn đang đọc: Giải mã bí ẩn: Có thực là mèo thích ăn cá?

” Thủ phạm ” khiến mèo ăn cá là người Ai Cập cổ – những người tiên phong thuần hóa mèo thành vật nuôi trong nhà .Các tài liệu lịch sử dân tộc cho thấy, người Ai Cập để dụ mèo vào nhà đã dùng đến cá, và cũng chỉ cho chúng ăn cá mà thôi. Mèo khi đó cũng đồng ý ăn, và thói quen ăn cá trở thành một tập tính được duy trì đến tận ngày thời điểm ngày hôm nay .Giải mã bí ẩn: Có thực là mèo thích ăn cá? - Ảnh 2.Lý do mèo ăn cá là để hấp thụ protein, và quan trọng hơn là taurine – một dạng amino acid giúp điều hòa nhịp tim, năng lực sinh sản và năng lực tiêu hóa. Hầu hết những loài động vật hoang dã đều tự tổng hợp được taurine nhưng mèo thì không, nên chúng cần những nguồn cung khác để sửa chữa thay thế .Tuy nhiên, thực chất mèo là động vật hoang dã ăn thịt, nên chúng ăn được nhiều loại thịt khác nữa chứ không chỉ có cá. Điều này cũng lý giải vì sao có nhiều chú mèo không hề thích ăn cá một chút ít nào .Giải mã bí ẩn: Có thực là mèo thích ăn cá? - Ảnh 3.Thịt gì anh chả ăn …

Nhưng cá không phải là thực phẩm tốt cho mèo

Xem thêm: Mèo nặng nhất thế giới hiện nay đang ở đâu?

Dù có thích hay không, cá thực sự không phải là thực phẩm tốt cho những boss. Về protein và taurine, mèo hoàn toàn có thể lấy được chúng trong nhiều loại thịt khác. Trong khi đó, chính sách ăn quá nhiều cá dễ làm mèo bị nhiễm trùng đường tiết niệu ( UTIs ) .Giải mã bí ẩn: Có thực là mèo thích ăn cá? - Ảnh 4.UTIs là một trong những nguyên do khiến mèo tiểu tiện không đúng chỗ. Chưa kể, một số ít mèo còn bị dị ứng với cá – điều này trọn vẹn dễ hiểu, vì thực chất tiến hóa của mèo không phải là để ăn cá .

Kết

Tóm lại, mèo ăn được cá, nhưng niềm yêu dấu dành cho cá thì cũng không khác gì so với những loại thực phẩm khác .

Ngoài ra, cá là thực phẩm không tốt cho mèo, nên tốt nhất hãy hạn chế khẩu phần cá cho các boss, chỉ nên cho chúng ăn 1 hoặc 2 lần mỗi tuần mà thôi.

Xem thêm: Bật Mí Những Bí Ẩn Đằng Sau Mèo Mướp Ở Việt Nam

Giải mã bí ẩn: Có thực là mèo thích ăn cá? - Ảnh 5.

Nguồn : The Pet wiki, Plos One

Source: thucanh.vn
Category: Mèo Cảnh

Có thể bạn quan tâm
Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Động vật

Khuyễn Mãi Hot