Giống mèo lông xoắn Đức (German Rex)

Cái tên nói lên tổng thể, giống mèo lông xoắn Đức bắt nguồn từ nước Đức. Chúng có vẻ như hình thức bề ngoài giống với mèo Anh lông xoắn Cornish Rex nổi tiếng. Tuy nhiên, mèo lông xoắn Đức không phổ cập như mèo Rex .

Đặc điểm ngoại hình

Giống mèo lông xoắn Đức có khung hình trung bình, đôi chân dài, mảnh mai và khuôn mặt tròn, mặc dầu thân hình săn chắc nhưng chúng nặng hơn so với mèo lông xoắn Anh Cornish Rex. Đôi gò má bầu bĩnh, đôi tai lớn cùng với đôi mắt triều mến đầy cẩn trọng cũng là điểm nhấn của giống mèo này. Trong khi đó, ria mép hơi xoăn và mũi có một chỗ gãy nhỏ .

Tuy nhiên, đặc điểm nổi bật nhất của mèo lông xoắn Đức là lớp lông ngắn, mượt mà với những sợi lông ở lớp lông giữa rất ngắn. Không giống như mèo lông xoắn Cornish Rex, những sợi lông ở lớp giữa dày hơn lông mao, khiến cho lông của chúng trông xoắn tít.

Bạn đang đọc: Giống mèo lông xoắn Đức (German Rex)

Đặc điểm tính cách

Giống mèo lông xoắn Đức là một giống mèo thân thiện, sôi động và thổi bừng sức sống cho cả ngày của bạn. Chúng hòa hợp tốt với toàn bộ mọi người, kể cả trẻ nhỏ và những hộ mái ấm gia đình khác. Nhờ vào tính năng động và vui mừng nên bạn hoàn toàn có thể dạy chúng chơi những game show như ném và tìm. Thực tế, mèo lông xoắn Đức rất mưu trí và hoàn toàn có thể thực thi được những thủ pháp nhanh gọn khi nhận được lệnh của chủ nếu đã được học qua .
Mặc dù năng động nhưng chúng cực kỳ kiên trì và trung thành với chủ. Khi không chơi với chủ thì chúng thích nằm và được vuốt ve .

Chăm sóc

Mèo lông xoăn ngắn Đức không yên cầu được chải chuốt nhiều. Ngoài việc liên tục kiểm tra tai và mắt để phòng bệnh nhiễm trùng thì chỉ cần chải lông hàng tuần bằng sợi lông cứng hoặc lược tốt để làm mượt lông .

Bởi vì mèo lông xoắn Đức thiếu lông hấp thụ chất dầu tiết ra nên cơ thể chúng dễ bị nhờn và cần được tắm thường xuyên. Quấn mèo trong khăn ngay sau khi tắm sẽ giúp lông dễ khô hơn.

Xem thêm: Người có tướng mắt mèo vận số cực tốt bất kể nam nữ

Nguồn gốc

Lịch sử của giống mèo này hoàn toàn có thể được truy nguồn từ Đức vào giữa thập niên 1940 ( 1 số ít người cho là vào năm 1946, trong khi những người khác lại đề cập đến năm 1947 hoặc 1948 ). Tuy nhiên, mãi đến năm 1951 thì giống này mới được lai tạo trang nghiêm sau khi phát hiện ra giống mèo lông xoăn Rex Cornish vào năm 1950 .
Theo những chuyên viên, mèo lông xoắn Đức tiên phong là một con mèo hoang giống cái màu đen được phát hiện ngay sau khi kết thúc Chiến tranh quốc tế thứ II. Tiến sĩ R. Scheuer-Karpin đã giải cứu lúc cô nhìn thấy nó đang long dong trong khu vườn của Bệnh viện Hufeland giữa những tàn tích của Đông Đức bị tàn phá bởi cuộc chiến tranh và đặt tên là Lammchen ( Lambkin ). Lammchen chiếm hữu cùng một gen lông xoăn thông dụng ở loài mèo Cornish Rex và đã sinh ra nhiều lứa mèo con qua những năm. Năm 1957, nó bị bắt lai chéo với một trong những đứa con của mình. Kết quả cho ra lứa mèo con lông xoắn Đức tiên phong .

Nhiều năm trôi qua, càng có nhiều con mèo lông xoắn Đức xuất hiện. Năm 1960, hai con mèo cái lông xoắn, Marigold và Jet, bắt đầu một cuộc phiêu lưu mới khi được chuyển đến Hoa Kỳ. Một người đàn ông da đen tên Christopher Columbus đã nhận nuôi chúng. Những con mèo này đặt nền tảng cho giống lông xoắn ở Mỹ.

Xem thêm: Hai chàng trai với kênh ẩm thực hè phố Sài Gòn

Cho đến năm 1979, Thương Hội những tình nhân mèo chỉ công nhận giống lông xoắn ở Mỹ là hiệu quả của việc lai giống mèo Cornish và mèo lông xoắn Đức. Bởi vì ngoại hình giống nhau nên nếu công nhận thì tự nhiên giống này sẽ làm lu mờ giống kia .
Mèo lông xoắn Anh Cornish Rex liên tục được công chúng tiếp đón, trong khi mèo lông xoắn Đức tham gia vào những chương trình tại quê nhà của chúng vào cuối những năm 80. Tuy nhiên, có rất ít mèo lông xoắn Đức sống sót cho đến nay .

Source: thucanh.vn
Category: Mèo Cảnh

Có thể bạn quan tâm
Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Động vật

Khuyễn Mãi Hot