Giữ ấm cho chó ở ngoài trời trong mùa đông

1. 

Giữ ấm cho ổ nằm và đặt ở vị trí phù hợp

Bạn đang đọc: Giữ ấm cho chó ở ngoài trời trong mùa đông

Ổ nằm đóng vai trò quan trọng trong việc giữ ấm cho có trong suốt mùa đông. Nếu chó nằm trên nền đất hoặc vị trí khác có khe hở, bạn nên trải nệm lên trên sàn. Thực hiện bằng cách đặt ổ nệm dưới nền thấp, nâng lên vài cm cách khỏi mặt đất. Mục đích là để ngăn thoát nhiệt khi tiếp xúc với nền đất.

 • Chế tạo sàn nhà bằng cách đặt một phiến gỗ ép lên vài quyển sách hoặc viên gạch .
 • Chuẩn bị ổ nằm bằng cách lồng nệm, chăn, và quần áo cũ để giữ ấm .

Xem thêm : Giữ ấm cho chó ở ngoài trời trong mùa đông

2. 

Cung cấp nhiệt vào những đêm giá lạnh

Điều này đặc biệt quan trọng đối với chó già và bị viêm khớp. Cân nhắc sử dụng ổ nệm sưởi ấm dành cho chó hoặc chai nước nóng. Một khi chó cảm thấy thoải mái với ổ nệm ấp áp, chúng sẽ chấp nhận và thậm chí là muốn chui vào đó vào ban đêm.

 • Chó già thường bị cứng khớp xương trong mùa lạnh. Bạn nên giữ ấm phần khớp để chúng cảm thấy thoải mái và dễ chịu, hoặc đắp chăn dày sau khi chú cún đi ngủ .
 • Nếu chú cún đã qua tiến trình nhai nghiến vật phẩm, bạn hoàn toàn có thể dùng túi hạt anh đào và đung nóng để giữ ấm cho khớp xương. Làm theo hướng dẫn của nhà phân phối, làm nóng túi chườm và đặt lên phần khớp cứng hoặc sưng của chó, rồi đắp chăn ấm cho chúng để cảm thấy tự do hơn .
 • Hiện nay có nhiều loại chăn điện hoặc miếng đệm nóng, và một loại đệm mới đang được điều tra và nghiên cứu đó là chăn dành cho thú con. Chúng có tính năng giữ ấm cho chó con và cung ứng nhiệt vừa đủ bảo đảm an toàn để tiếp xúc trong thời hạn dài. Khi chọn đệm nóng, bạn nên đọc kỹ hướng dẫn để xem thú cưng hoàn toàn có thể nằm trực tiếp lên đệm mà không bị bỏng hay không. Một số loại đệm phong cách thiết kế dùng cho động vật hoang dã không bảo vệ bảo đảm an toàn khi nằm trực tiếp và cần phải trang bị thêm một lớp chắn để tránh bị bỏng .

Xem thêm : Chuẩn bị nơi trú ẩn cho chó sống ngoài trời vào mùa đông

3. 

Dọn dẹp và thay ổ thường xuyên

Cách này giúp ngăn chặn bọ chét, vi sinh vật, và đất bẩn. Điều này đặc biệt quan trọng trong mùa đông, khi côn trùng tìm đến nơi trú ẩn ấm áp.

Xem thêm: Sỏi thận ở mèo: Nguyên nhân, điều trị và chăm sóc

4. Sử dụng quần áo đặc biệt dành cho chó trong một số trường hợp cụ thể

Loại quần áo này giúp chú cún cảm thấy ấm áp trong mùa đông giá lạnh. Chúng đặc biệt phù hợp với giống chó nhỏ, chó không có lông dài (ví dụ như chó đua và chó săn thỏ), và chó già hoặc đang mắc bệnh. Dấu hiệu phổ biến cho thấy chú cún cần mang quần áo đó là hiện tượng run rẩy, cũng giống như người.

 • Bạn hoàn toàn có thể mua hoặc tự làm ( đan, thêu, móc, hoặc khâu ) áo khoác và quần áo ấm cho chú cún. Đối với mùa đông khí ẩm, bạn nên gắn thêm lớp chống thấm nước nhưng vẫn bảo vệ chú cún hoàn toàn có thể thở được .
 • Hong khô quần áo trước khi cho thú cưng mặc. Nếu chó mặc quần áo ướt ra ngoài trời, gió lạnh sẽ làm cho nước bốc hơi và hạ thân nhiệt khiến chúng lạnh hơn. Bạn nên sẵn sàng chuẩn bị nhiều bộ quần áo để sửa chữa thay thế trong lúc giặt giũ .
 • Nếu hoàn toàn có thể, bạn nên cởi quần áo cho vật nuôi khi ở trong nhà, trừ khi nhiệt độ trong nhà quá thấp. Nếu chó mặc quần áo suốt cả ngày chúng sẽ không nhận thấy công dụng khi đi ra ngoài .

5. 

Sử dụng giày lông để bảo vệ chân của chú cún khi đi trên tuyết và muối

Muối gây kích ứng chân chó và tuyết gây cảm giác rất lạnh. Giày lông có tác dụng giữ ấm và tránh tiếp xúc với muối gây kích ứng. Tuy nhiên, trừ khi bạn đã huấn luyện chó mang giày lông từ nhỏ, nếu không một số con sẽ không chịu mang giày.

 • Nếu chó gặp khó khăn trong việc mang giày, bạn nên huấn luyện củng cố tích cực. Mang một chiếc giày vào một chân, thưởng đồ ăn, sau đó tháo giày ra. Lặp lại hằng ngày và từ từ tăng dần số lượng giày cho đến khi chú cún quen với việc mang giày.

  Xem thêm: Sỏi thận ở mèo: Nguyên nhân, điều trị và chăm sóc

————————————————————–

Lời khuyên

Source: thucanh.vn
Category: Chó cảnh

Có thể bạn quan tâm
Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Chó

Khuyễn Mãi Hot